fbpx

VPCS Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Cho Sản Phẩm VPCS

Nội dung

Bạn đã bao giờ tài khoản Facebook của mình bị treo khi chạy quảng cáo hay thậm chí là trường hợp nghiêm trọng hơn chưa? Nếu bạn là “chuyên gia” hoặc không muốn trở thành “chuyên gia” thì hãy cùng Terus hiểu rõ hơn về khái niệm VPCS và cách tránh vi phạm Facebook VPCS qua bài viết dưới đây nhé!

VPCS là gì?
VPCS là gì?

I. VPCS là gì?

VPCS là gì? VPCS hay còn gọi là VPCS Facebook xuất phát từ một từ viết tắt gồm 4 chữ vi phạm chính sách. Thuật ngữ này đề cập đến các bài đăng có chứa hình ảnh hoặc nội dung vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

Khi chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn phải nhớ rằng không phải sản phẩm nào không vi phạm pháp luật mới được hiển thị quảng cáo. Ông trùm Facebook có những quy định riêng cho “sân chơi” của mình và buộc “những người tham gia” của mình phải tuân theo.

II. Các hình thức bị cấm và vi phạm VPCS Facebook

Vi phạm VPCS là gì? Không phải tất cả các sản phẩm được phép hợp pháp đều được phép xuất hiện trên Facebook. Một số sản phẩm VPCS tiêu biểu bao gồm:

 • Hàng giả
 • Hình thức cho vay
 • Tài trợ
 • Tín dụng đen
 • Thuốc giảm cân
 • Đông y
 • Động vật

Vì vậy hãy theo dõi Terus để biết thêm thông tin về các hình thức bị cấm và vi phạm Facebook VPCS sau đây nhé!

1. Hình ảnh trước/sau

Hãy bắt đầu với một yếu tố mà có lẽ hầu hết mọi người không nghĩ đến. Ảnh trước/sau dành cho người bán là hình ảnh cần thiết để minh họa cho tác động của một sản phẩm, nhưng Facebook không nghĩ như vậy.

Facebook cho rằng những loại hình ảnh này đánh lừa người xem về tác dụng của sản phẩm và bị coi là dấu hiệu của quảng cáo không lành mạnh.

2. Hình ảnh chứa yếu tố 18+ người lớn  

Đây là một VPCS phổ biến trong ngành spa hoặc chăm sóc cơ thể. Xin lưu ý rằng Facebook là mạng xã hội dành cho mọi lứa tuổi nên nội dung người lớn được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Vì vậy, chỉ cần một bức ảnh hở hang hay cận cảnh cơ thể cũng đủ để Facebook chú ý vào bạn.  

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền nhãn hiệu

Hình ảnh có bản quyền của VPCS là gì? Đó là VPCS của Facebook chống hàng giả từ các thương hiệu lớn như Chanel, Gucci, Nike hay Puma.

Vì vậy, để tránh rủi ro, không nên để lộ logo hay viết trực tiếp tên các thương hiệu lớn trong quảng cáo mà không có tài liệu chứng minh nguồn gốc chính hãng.

4. Bài viết có hình ảnh người nổi tiếng

Đăng bài viết có hình người nổi tiếng vi phạm VPCS là gì? Giống như bản quyền hình ảnh thương hiệu, bản quyền hình ảnh người nổi tiếng bị kiểm duyệt gắt gao vì họ là những người có tầm ảnh hưởng.

Ngoài vấn đề bản quyền hình ảnh, Facebook rất cảnh giác với những nội dung có dấu hiệu sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo giả mạo.

5. Bài viết có nội dung phản cảm

Nội dung không phù hợp vi phạm VPCS là gì? Các thông điệp quảng cáo cố tình lôi kéo tương tác với nội dung phản cảm gây khó chịu cho người xem cũng là một VPCS phổ biến. Facebook luôn hướng đến việc duy trì một “sân chơi sạch đẹp”.

Vì vậy những bài đăng kích động dư luận có nội dung khó, gây phẫn nộ hoặc nhiều phản ứng tiêu cực đều nhanh chóng bị Facebook xếp vào loại “nội dung không lành mạnh”.

III. Cách chạy quảng cáo VPCS trên Facebook

Làm cách nào để hiển thị quảng cáo VPCS? Bằng cách hiểu rõ các vi phạm chính sách hiển thị của Facebook, bạn có thể xác định xem quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có tuân theo các yếu tố VPCS của Facebook hay không. Hãy xem một số cách bên dưới để tiếp tục chạy quảng cáo VPCS trên Facebook!  

1. Sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa để tránh VPCS là gì? Bạn có thể tránh VPCS của Facebook bằng cách thay thế các từ xúc phạm bằng từ đồng nghĩa khi phân phát quảng cáo.

Để làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn, bạn có thể tránh vi phạm quy tắc bằng cách sử dụng các công cụ có nội dung đảo ngược hoặc từ điển đồng nghĩa, từ điển hoặc từ phủ định của từ trái nghĩa.

2. Sử dụng website trung gian để quảng cáo

Sử dụng website trung gian để chạy quảng cáo VPCS? Thông thường, bot Facebook có thể sử dụng liên kết đính kèm bài viết và quét nội dung VPCS trên trang quảng cáo của bạn.

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tạo trang web trung gian cho phép khách hàng điền vào biểu mẫu và chuyển hướng họ đến trang web chính thức của bạn.

Trang web trung gian nên được xây dựng trên một tên miền khác với trang web chính thức để có hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị một số tên miền khác nhau để dự phòng trong trường hợp liên kết tới trang web của nhà môi giới không còn nữa.

3. Sử dụng video để quảng bá

Loại video nào được sử dụng để quảng cáo VPCS? Mặc dù các thuật toán của Facebook ngày càng thông minh hơn nhưng chúng vẫn không thể quét được nội dung video và do đó không thể phát hiện xem nội dung video đó có Facebook VPCS hay không.

Vì vậy, khi chiếu video, bạn có thể sử dụng quảng cáo để giới thiệu sản phẩm của mình một cách hiệu quả và tránh vi phạm.

Bạn thậm chí không cần một video phức tạp, một bức ảnh với một số hiệu ứng sẽ làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ tạo và chỉnh sửa video như capcut, live video,... Và hiển thị video quảng cáo cả trên Facebook và Youtube mà không sợ vi phạm nội quy.

4. Sử dụng các hình ảnh ẩn dụ vi phạm chính sách trên Facebook

Dùng hình ảnh ẩn dụ để né VPCS là gì? Sử dụng hình ảnh ẩn dụ là một bước đi khá “nghệ thuật” trong việc né VPCS Facebook.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này cho các sản phẩm sinh lý hoặc sản phẩm dịch vụ nhạy cảm để tránh vi phạm quy định và giúp khách hàng bớt xấu hổ hơn khi đọc quảng cáo của bạn.

Nó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn, tạo ra chuyển đổi và xây dựng sự đồng cảm với khách hàng của bạn thông qua sự tinh tế.

IV. Cách tránh VPCS Facebook

Cách tránh vi phạm chính sách của Facebook.

Làm thế nào có thể ngăn chặn vi phạm VPCS? Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn chọn không tham gia để tránh vi phạm chính sách của Facebook khi phân phát quảng cáo. Tổ tiên chúng ta cũng có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Đó là lý do Terus cung cấp cho bạn các mẹo về cách tránh Facebook VPCS một cách tự nhiên và hiệu quả hơn về lâu dài.

1. Tạo môi trường và giao tiếp tự nhiên trên Facebook

Một bài viết nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác tích cực đương nhiên giúp Facebook xác định đó là nội dung “lành mạnh” và tăng uy tín của quảng cáo cũng như tài khoản hiện tại.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để tạo ấn tượng tích cực trên Facebook. Điều này cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi những VPCS nhỏ. Một số cách để tạo ra sự giao tiếp tự nhiên:  

 • Chia sẻ bài viết với các nhóm liên quan hoặc những người quan tâm.
 • Kích hoạt người thân, bạn bè hoặc tài khoản Facebook uy tín để liên lạc (like, comment, share).
 • Mở khóa các mini game để thu hút tương tác với bài viết.
 • Đầu tư vào nội dung và hình ảnh để thu hút người đọc.

2. Gửi quảng cáo thử nghiệm tới các trang vệ tinh khác

Nếu Facebook gửi báo cáo VPCS sau thời điểm đăng và yêu cầu xóa quảng cáo hoặc cảnh báo tiêu cực xuất hiện trên tài khoản của bạn, chứng tỏ rằng quảng cáo của bạn có vấn đề về chính sách.

Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem quảng cáo của bạn có vi phạm chính sách hay không mà không ảnh hưởng tiêu cực đến trang fan hâm mộ chính.

3. Mua lại tài khoản quảng cáo mạnh

Đây là cách xử lý an toàn cho các chiến dịch quảng cáo lớn với ngân sách lớn. Phương pháp này cho phép bạn tìm những tài khoản có nhiều quảng cáo và chi nhiều tiền cho Facebook.

Những tài khoản này có danh tiếng tốt trên Facebook, giúp bạn giảm nguy cơ tài khoản bị cấm vì vi phạm nghiêm trọng và bị bỏ qua vì những lỗi VPCS nhỏ.  

4. Không chạy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ vi phạm chính sách của Facebook

Không chạy quảng cáo cho sản phẩm vi phạm VPCS là gì? Tất nhiên, nếu bạn không mạo hiểm thì không có rủi ro.

Cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ tài khoản và quảng cáo của bạn là tuân thủ chính sách nội dung của Facebook và không quảng cáo các sản phẩm nằm trong danh sách đen.

V. Cách chạy hàng VPCS trên Facebook

Sản phẩm VPCS được sử dụng như thế nào? Tuy nhiên, doanh nghiệp không thể đơn giản chấp nhận việc chuyển giao như vậy. Để hiểu được điều này, Terus muốn chia sẻ đến các bạn thêm nhiều cách sử dụng sản phẩm VPCS trên Facebook.

1. Thuê dịch vụ bên ngoài để hiển thị quảng cáo

Dịch vụ chuyên trưng bày sản phẩm VPCS. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn quá khó triển khai, hãy thuê chuyên gia để xử lý nó. Điều này có vẻ tốn kém nhưng nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn lực khi sử dụng sản phẩm VPCS.

2. Mở hệ thống đối tác hoặc đại lý giúp phân phối, quảng bá sản phẩm

Việc xây dựng mạng lưới đối tác, đại lý giúp tiết kiệm chi phí hiển thị quảng cáo sản phẩm trên Facebook, đồng thời giảm thiểu rủi ro về kênh phân phối nếu tài khoản của đối tác, đại lý bị khóa do VPCS. , bạn vẫn có thể bán hàng thông qua đối tác. và các đại lý trong hệ thống.

Đây là phương thức phân phối khá an toàn và hiệu quả cho các sản phẩm của VPCS Facebook và có thể áp dụng linh hoạt cho hầu hết các ngành sản phẩm, dịch vụ.

VPCS là điều không ai mong muốn nhưng cũng khó tránh khỏi khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook. Để bảo vệ tài khoản và các tin nhắn quảng cáo khỏi bị quấy rối cũng như hậu quả của việc vi phạm nội quy, bạn phải hiểu rõ nội quy của “sân chơi” này.

VI. Tổng kết

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về VPCS facebook. Hướng dẫn là thế nhưng Terus có chạy sản phẩm VPCS không? Terus khẳng định là chúng tôi sẽ không chạy các sản phẩm VPCS.

Sân chơi facebook rất fair play nên chúng tôi chọn cách đi theo những điều luật facebook. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến VPCS Facebook

1. Điều gì được coi là vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo?

Vi phạm chính sách xảy ra khi quảng cáo hoặc sản phẩm được quảng cáo không tuân thủ các nguyên tắc và chính sách do nền tảng quảng cáo đặt ra.

Các hành vi vi phạm chính sách có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng nhưng thường bao gồm các hạn chế đối với các tuyên bố gây hiểu lầm, nội dung bị cấm (chẳng hạn như các chất bị cấm hoặc hoạt động bất hợp pháp), tài liệu không phù hợp hoặc gây khó chịu và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

2. Hậu quả của việc vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo là gì?

Hậu quả của việc vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm và nền tảng quảng cáo. Các hậu quả thường gặp bao gồm quảng cáo bị từ chối, tạm ngưng tài khoản hoặc thậm chí chấm dứt tài khoản vĩnh viễn.

Trong một số trường hợp, nền tảng có thể đưa ra cảnh báo hoặc cho phép thực hiện các hành động khắc phục để khắc phục hành vi vi phạm, nhưng việc vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm khắc hơn.

3. Làm cách nào để chạy quảng cáo cho những sản phẩm vi phạm chính sách?

Nói chung, không nên chạy quảng cáo cho những sản phẩm vi phạm chính sách vì nó đi ngược lại nguyên tắc do nền tảng quảng cáo đặt ra. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng sản phẩm của mình nằm trong vùng xám hoặc có các trường hợp cụ thể có thể dẫn đến ngoại lệ, bạn có thể thử các bước sau:

 1. Xem lại chính sách nền tảng: Xem xét cẩn thận các chính sách và nguyên tắc của nền tảng quảng cáo mà bạn muốn sử dụng. Hiểu các quy tắc và hạn chế cụ thể liên quan đến danh mục sản phẩm của bạn để xác định xem có bất kỳ khoản trợ cấp hoặc ngoại lệ tiềm ẩn nào không.
 2. Yêu cầu phê duyệt hoặc làm rõ: Hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ hoặc người quản lý tài khoản của nền tảng quảng cáo để yêu cầu làm rõ hoặc phê duyệt việc chạy quảng cáo cho sản phẩm cụ thể của bạn. Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn, lợi ích của nó và bất kỳ trường hợp đặc biệt nào có thể biện minh cho một ngoại lệ.
 3. Sửa đổi và tuân thủ: Nếu nền tảng quảng cáo cung cấp phản hồi hoặc yêu cầu sửa đổi để làm cho sản phẩm của bạn tuân thủ, hãy thực hiện các thay đổi cần thiết để phù hợp với chính sách của họ. Điều này có thể liên quan đến việc điều chỉnh nội dung quảng cáo, loại bỏ các yếu tố bị cấm hoặc định vị lại sản phẩm của bạn trong các ranh giới có thể chấp nhận được.
 4. Khám phá các kênh quảng cáo thay thế: Nếu nền tảng quảng cáo không cho phép quảng cáo cho sản phẩm của bạn do vi phạm chính sách, hãy xem xét khám phá các kênh quảng cáo thay thế có thể có chính sách khoan dung hơn hoặc phục vụ cụ thể cho danh mục sản phẩm của bạn.

4. Tôi có thể khiếu nại quyết định vi phạm chính sách của một nền tảng quảng cáo không?

Có, trong nhiều trường hợp, bạn có thể khiếu nại quyết định vi phạm chính sách do nền tảng quảng cáo đưa ra. Hầu hết các nền tảng đều có quy trình kháng nghị cho phép nhà quảng cáo phản đối việc từ chối quảng cáo hoặc tạm ngưng tài khoản. Để khiếu nại một quyết định, hãy làm theo các bước chung sau:

 1. Hiểu lý do: Xem lại lý do cụ thể do nền tảng cung cấp cho việc vi phạm chính sách. Hãy hiểu chính xác chính sách mà bạn đã vi phạm để chuẩn bị kháng nghị thuyết phục.
 2. Thu thập Bằng chứng: Thu thập bất kỳ bằng chứng hoặc tài liệu nào hỗ trợ cho trường hợp của bạn. Điều này có thể bao gồm thông số kỹ thuật của sản phẩm, chứng nhận pháp lý, lời chứng thực hoặc bất kỳ thông tin nào khác chứng minh sự tuân thủ hoặc biện minh cho một ngoại lệ.
 3. Viết một đơn kháng cáo rõ ràng: Viết một đơn kháng cáo có cấu trúc tốt và ngắn gọn nêu rõ trường hợp của bạn. Giải thích rõ ràng lý do bạn cho rằng quyết định vi phạm chính sách là không chính xác hoặc lý do nên đưa ra ngoại lệ. Bao gồm các bằng chứng có liên quan và chuyên nghiệp trong giao tiếp của bạn.
 4. Gửi khiếu nại: Thực hiện theo quy trình được chỉ định của nền tảng để gửi khiếu nại. Đảm bảo rằng bạn cung cấp tất cả các thông tin và tài liệu cần thiết theo yêu cầu.
 5. Theo dõi: Nếu bạn không nhận được phản hồi trong khung thời gian hợp lý, hãy cân nhắc liên hệ với nhóm hỗ trợ của nền tảng. Hãy kiên trì nhưng vẫn chuyên nghiệp và tôn trọng trong suốt quá trình.

5. Làm cách nào để ngăn chặn hành vi vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo?

Để ngăn chặn hành vi vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo, hãy làm theo các phương pháp hay nhất sau:

 1. Làm quen với các chính sách: Đọc và hiểu kỹ các chính sách và nguyên tắc của nền tảng quảng cáo mà bạn dự định sử dụng. Luôn cập nhật về bất kỳ thay đổi hoặc bổ sung chính sách nào.
 2. Xem xét nội dung quảng cáo: Xem xét cẩn thận nội dung quảng cáo của bạn, bao gồm văn bản, hình ảnh và trang đích để đảm bảo chúng tuân thủ chính sách nền tảng. Tránh các tuyên bố gây hiểu lầm, nội dung bị cấm hoặc bất kỳ yếu tố nào có khả năng vi phạm chính sách.
 3. Tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định: Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định hiện hành, chẳng hạn như những yêu cầu liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng, yêu cầu về sức khỏe, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ.
 4. Luôn cập nhật về các tiêu chuẩn ngành: Luôn cập nhật về các tiêu chuẩn ngành và các phương pháp hay nhất để đảm bảo quảng cáo của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức và chuyên nghiệp. Điều này bao gồm tránh các hành vi lừa đảo, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và cung cấp thông tin chính xác.
 5. Theo dõi và tối ưu hóa: Liên tục theo dõi hiệu suất của quảng cáo và theo dõi mọi vấn đề hoặc vi phạm chính sách tiềm ẩn. Thực hiện các điều chỉnh nếu cần để duy trì sự tuân thủ và tối ưu hóa chiến dịch của bạn để có kết quả tốt hơn.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan