fbpx

Các Sai Lầm Thường Gặp Khi Viết Content SEO Và Cách Khắc Phục Các Sai Lầm

Nội dung

Những người viết content marketing chắc chắn muốn nội dung của họ thu hút người đọc, thu hút tương tác và thu hút nhiều người đọc.

Nhưng không ai có thể thành công trong thời gian ngắn. Đặc biệt là với những người mới bắt đầu viết content.

Mặc dù đây là những lỗi không mới, nhưng phần lớn các bài viết được đăng trên website của công ty. Thậm chí là những bài viết chính giới thiệu hàng hóa và dịch vụ của công ty.

Các sai lầm thường gặp khi viết content SEO và cách khắc phục các sai lầm
Các sai lầm thường gặp khi viết content SEO và cách khắc phục các sai lầm

Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

 1. Facebook
 2. Instagram
 3. Pinterest
 4. Behance
 5. Twitter/X

Lỗi khi viết content 1: Không nghiên cứu từ khóa

Trước khi viết content cho trang web, nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn phân bổ nội dung như giới thiệu, tin tức, hàng hóa, dịch vụ, nội dung cơ bản và chủ đề liên quan.

Người tiêu dùng hiện nay thường truy cập trang web của công ty để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của công ty trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Đừng chỉ lao vào viết bài hãy tìm hiểu từ khóa cho phù hợp cho bài viết. Ngoài ra, vì xu hướng tìm kiếm sẽ thay đổi, nhiều từ khóa sẽ không còn giá trị tìm kiếm. Bạn cần phải đánh giá lại các yếu tố này mỗi ba tháng một lần.

Lỗi khi viết content 2: Không hiểu rõ về sản phẩm

Có vẻ vô lý khi không biết về tính năng, giá cả và lợi ích của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, hiểu chỉ là không đủ. Trước khi thiết lập các chiến lược quảng cáo content phù hợp, bạn phải hiểu rõ về sản phẩm đó.

Vì vậy, làm thế nào để biết về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới khi bạn chưa từng sử dụng nó hoặc chỉ mới tiếp xúc với nó? Câu trả lời đơn giản nhất là hỏi.

 • Điều gì khiến khách hàng mua sản phẩm đó?
 • Nó giải quyết được những vấn đề của họ?
 • Sử dụng nó trong bao lâu?
 • Có gì khiến nó hấp dẫn?
 • Nếu bạn là người mua, bạn sẽ muốn biết những điều gì trước khi mua sản phẩm đó?

Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp người làm tài liệu hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng đối với các sản phẩm. Điều này đã giúp bạn trả lời hơn 80 phần trăm các câu hỏi liên quan đến tìm hiểu về sản phẩm.

Lỗi khi viết content 3: Xuất bản nội dung không liên quan

Ngay cả khi bạn đang dành thời gian và nỗ lực để viết content có chất lượng cao. Thậm chí có thể là các nội dung có sự hỗ trợ từ các nguồn có uy tín. Thậm chí là được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu bạn không biết đối tượng của mình, chiến lược tiếp thị tài nguyên của bạn sẽ thất bại.

Nếu bạn không chú ý đến điều này, thì thương hiệu của bạn có vẻ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, thực tế là độc giả của bạn là những người bị thương, chứ không phải bạn. Do đó, hãy kiểm tra chất lượng nội dung của bạn.

Nếu bạn muốn người xem xem hay thậm chí nhấp vào nội dung của bạn, bạn phải đáp ứng sở thích của họ. Nó không bao gồm việc người dùng đọc và tương tác với content đó vào thời điểm này.

Lỗi khi viết content 4: Không thể tối ưu hóa cho thiết bị di động

Chỉ dựa trên những thống kê này, là một sai lầm chết người khi không tối ưu hóa trang web và nội dung trực tuyến cho người dùng di động.

Thiết bị di động đã hoàn toàn thay đổi cách chúng ta giao tiếp, nói chuyện và tương tác với các thương hiệu mà chúng ta yêu thích.

Do đó, những người sử dụng điện thoại di động có thời gian chú ý ngắn. Họ muốn các đoạn nội dung nhanh chóng đi vào trọng tâm đông thời các tiêu đề để dễ dàng đọc lướt qua.

Lỗi khi viết content 5: Tạo ra những gì bạn mong muốn thay vì những gì mọi người cần

Trong giai đoạn đầu của việc thành lập một đại lý, chúng tôi thường tập trung quá nhiều vào nội dung và cách chúng tôi muốn thể hiện bản thân.

Mặt khác, vấn đề xuất hiện khi chúng ta không hiểu rõ đối tượng mục tiêu của mình. Chúng ta khó có thể tạo ấn tượng nếu không giải quyết vấn đề của họ và tạo sự kết nối thông qua nội dung.

Lỗi khi viết content 6: Bỏ qua sự hiện diện thương hiệu của bạn

Không, bạn không muốn nội dung mất đi tầm quan trọng của nó. Thay vào đó, bạn muốn những người tạo ra nội dung được công nhận. Nhiều người sẽ quen thuộc với bạn và coi bạn như một nguồn tin cậy hơn khi thương hiệu của bạn có độ nhất quán cao hơn.

Lỗi khi viết content 7: Đăng bài không nhất quán.

Cuộc sống có những thời điểm khiến công việc viết content bị trì hoãn. Tuy nhiên, nếu bạn không chia sẻ nội dung mới vào thứ Tư hàng tuần như đã cam kết công khai, thì uy tín của bạn trước độc giả có thể bị ảnh hưởng.

Khi độc giả của bạn trả tiền để tiếp tục xem nội dung của bạn, điều này càng quan trọng hơn. Để tránh tình trạng không nhất quán, bạn có thể thiết lập các mục tiêu khi bắt đầu chia sẻ nội dung thực tế và hợp lý.

Hãy bắt đầu với một bài viết mỗi tuần và sau đó dần dần tăng tần suất đăng khi bạn cảm thấy tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn.

Lỗi khi viết content 8: Sao chép nội dung từ trang khác

Bạn đã từng viết một bài đăng tuyệt vời mà bạn muốn đăng trên trang cá nhân của mình chưa? Thật đáng kinh ngạc! Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nó với độc giả trung thành của mình. Nhưng bạn nên làm điều này để các công cụ tìm kiếm không coi nội dung là kém chất lượng.

Việc chia sẻ nội dung giống nhau trên nhiều trang web có thể khiến người đọc và các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng bạn đang làm lặp lại cùng một thứ.

Bạn có thể thay vì đơn giản sao chép và dán bài đăng, viết lại nó bằng từ ngữ khác hoặc tạo một phần giới thiệu độc đáo trên trang web của bạn và sau đó liên kết đến nội dung gốc.

Lỗi khi viết content 9: Viết sai đối tượng

Khi bạn không biết đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ viết ra content không phù hợp với đối tượng. Mà chỉ các chủ đề và nội dung mà bạn thấy thú vị. Tạo nội dung phải khác nhau cho mỗi đối tượng.

Đương nhiên, việc không nhắm đúng đối tượng mục tiêu là một sai lầm lớn trong việc viết content. Từng đối tượng sẽ có phong cách viết và ngôn từ riêng. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên và đọc một bài viết theo văn phong hội nghị, thì nó có hiệu quả không?

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan tới Các lỗi thường gặp khi làm SEO

1. Những lỗi thường gặp cần tránh khi viết content SEO là gì?

Các lỗi thường gặp cần tránh khi viết content SEO bao gồm:

 1. Không nghiên cứu từ khóa
 2. Không hiểu rõ về sản phẩm
 3. Xuất bản nội dung không liên quan
 4. Không thể tối ưu hóa cho thiết bị di động
 5. Tạo ra những gì bạn mong muốn thay vì những gì mọi người cần
 6. Bỏ qua sự hiện diện thương hiệu của bạn
 7. Đăng bài không nhất quán.
 8. Sao chép nội dung từ trang khác
 9. Viết sai đối tượng

2. Làm cách nào để đảm bảo nội dung SEO của tôi phù hợp với mục đích của người dùng?

Để đảm bảo nội dung SEO của bạn phù hợp với mục đích của người dùng:

 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa: Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để xác định các từ khóa có liên quan và hiểu mục đích đằng sau chúng.
 • Phân tích kết quả tìm kiếm: Xem lại kết quả tìm kiếm xếp hạng hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của bạn để hiểu loại nội dung đáp ứng mục đích của người dùng.
 • Cung cấp thông tin toàn diện: Tạo nội dung trả lời toàn diện truy vấn của người dùng và giải quyết các nhu cầu và mối quan tâm cơ bản của họ.
 • Xem xét Hành trình của Người dùng: Hiểu người dùng đang ở đâu trong hành trình của họ (thông tin, điều hướng hoặc giao dịch) và cung cấp nội dung phù hợp với giai đoạn của họ.
 • Phân tích mức độ tương tác của người dùng: Theo dõi số liệu tương tác của người dùng như tỷ lệ thoát và thời gian trên trang để xác định xem nội dung của bạn có đáp ứng mong đợi và ý định của người dùng hay không.

3. Làm cách nào tôi có thể cải thiện định dạng và khả năng đọc nội dung SEO của mình?

Để cải thiện định dạng và khả năng đọc nội dung SEO của bạn:

 • Sử dụng Tiêu đề và Tiêu đề phụ: Chia nội dung của bạn thành các phần hợp lý bằng cách sử dụng tiêu đề và tiêu đề phụ để cải thiện khả năng đọc và tạo điều kiện thuận lợi cho việc quét.
 • Sử dụng các dấu đầu dòng và danh sách được đánh số: Trình bày thông tin một cách ngắn gọn và có tổ chức bằng cách sử dụng các dấu đầu dòng và danh sách được đánh số.
 • Giữ đoạn văn ngắn: Sử dụng đoạn văn ngắn để làm cho nội dung dễ đọc và dễ hiểu hơn.
 • Kết hợp hình ảnh: Bao gồm các hình ảnh, đồ họa thông tin hoặc video có liên quan để nâng cao sự hấp dẫn trực quan và mức độ tương tác cho nội dung của bạn.
 • Chỉnh sửa và hiệu đính: Xem lại nội dung của bạn để tìm lỗi ngữ pháp, chính tả và dấu câu để đảm bảo khả năng đọc trơn tru.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan