fbpx

Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Giúp SEO Như Thế Nào?

Nội dung

SEO và quảng cáo bằng phương tiện truyền thông xã hội là những chiến lược riêng biệt, nhưng chúng sẽ hiệu quả hơn nếu chúng được thực hiện cùng nhau. Terus sẽ giới thiệu với bạn mối quan hệ giữa hai lĩnh vực này và cách chúng làm việc cùng nhau trong bài viết này.

Phương tiện truyền thông xã hội giúp SEO
Phương tiện truyền thông xã hội giúp SEO

I. Phân biệt giữa SEO và marketing truyền thông xã hội

Trong khi marketing truyền thông xã hội là tất cả các tương tác và xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu của bạn, SEO chủ yếu tập trung vào việc thu hút lượng truy cập liên quan đằng sau.

Các hoạt động phương tiện truyền thông xã hội nhằm thu hút cảm xúc của mọi người. Các doanh nghiệp có thể đăng trên các nền tảng xã hội để gợi lên sự vui vẻ, buồn bã, lo lắng và những cảm xúc khác với các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể đăng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedln, Pinterest và những nền tảng khác.

Ngoài ra, Seo chủ yếu dựa vào nghiên cứu khách hàng và tập trung vào việc tạo ra nội dung trả lời câu hỏi của người sử dụng. Từ khóa mà người dùng tìm kiếm và cách họ làm điều đó sẽ được Seoer nhắm đến.

Seo là một phương pháp dành cho tương lai. Kết quả mất thời gian, nhưng khi được thực hiện đúng, nó có thể cung cấp chất liên tục. Mặt khác, tác động của các hoạt động phương tiện truyền thông xã hội có thể xuất hiện trong vài phút sau khi bạn đăng bài đăng.

Tuy nhiên, những phát hiện này thường ngắn hạn, đó là lý do tại sao bạn phải thường xuyên thực hiện quảng cáo phương tiện truyền thông xã hội.

II. Vai trò của truyền thông xã hội với SEO là gì?

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO. Tuy nhiên, nó có khả năng ảnh hưởng đến các yếu tố ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong công ty.

Marketing trên mạng xã hội có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nếu bạn chia sẻ một liên kết trên một trang trên mạng xã hội, bạn có thể tăng số lượng người đến trang web của mình.

Marketing trên mạng xã hội cũng giúp tạo nội dung. Một trong những phương pháp hữu ích nhất để cải thiện thứ hạng tìm kiếm web là tạo nội dung.

III. Social Media Marketing và SEO có ảnh hưởng lẫn nhau

Tạo nội dung mang lại cho khán giả thông tin quan trọng. Nó có thể được tìm thấy trong sách điện tử, video, blog và infographics. Tiếp thị nội dung liên quan đến việc cung cấp cho khán giả thông tin có giá trị.

Khi người dùng có thể truy cập nội dung của bạn. Họ sẽ dành một khoảng thời gian để đọc nó. Sử dụng nhiều thời gian trên trang của bạn sẽ cho Google biết rằng trang có giá trị. Nó sẽ nâng cao xếp hạng trang của bạn.

Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp nhiều người hiểu hơn về nội dung. Bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể chia sẻ nội dung có giá trị với những người theo dõi của mình. Bạn biết những người theo dõi đang quan tâm đến công ty. Do đó, nội dung liên quan sẽ khiến họ truy cập trang web thường xuyên hơn.

Ngoài ra, nó tạo cơ hội lan truyền nội dung rộng hơn. Những người theo dõi có thể chia sẻ nội dung. Ngoài ra, hãy cung cấp cho người xem tiềm năng cơ hội xem nội dung của bạn. Điều này tăng mức độ tiếp xúc với thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng mới.

IV. Các cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng thứ hạng SEO

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nội dung của bạn có thể thu hút nhiều người xem hơn. Điều này sẽ giúp cải thiện kết quả tìm kiếm công cụ.

1. Chia sẻ nội dung

Nếu bạn muốn sử dụng marketing phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường SEO. Điều quan trọng là bạn phải chia sẻ nội dung trên các kênh xã hội của mình. Cách tốt nhất để thu hút người dùng đến trang web là nội dung.

Khi tạo nội dung, hãy tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Nội dung của bạn phải có giá trị với người xem. Nó phải cả mới và nguyên bản. Điều này sẽ hỗ trợ thu hút khán giả trở lại trang mạng xã hội. Khán giả sẽ chán nản nếu bạn liên tục đăng cùng một loại nội dung.

Ngoài ra, khi chia sẻ nội dung trên trang mạng. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm backlink có giá trị cho trang web của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội là tuyệt vời để tạo liên kết cho nội dung của bạn trên nhiều trang web khác. nếu bạn muốn nâng cao thứ hạng SEO của mình. Hãy sử dụng các trang phương tiện truyền thông xã hội của mình để chia sẻ nội dung.

2. Tăng lượng người theo dõi

Nếu bạn có nhiều người theo dõi trên trang xã hội của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc mở rộng số lượng người xem có thể xem nội dung.

Cho dù bạn có thể mua lượt theo dõi, Google sẽ biết rằng người theo dõi của bạn không phải là người dẫn chất lượng. Nếu những người này đến trang của bạn, điều đó sẽ không giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm công cụ.

Để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Hãy dành thời gian liên tục để giới thiệu thương hiệu cho khán giả. Bạn sẽ muốn thu hút những người theo dõi bằng cách đăng thông tin thú vị và khuyến khích họ tham gia.

Khán giả có khả năng chia sẻ trên trang cá nhân nếu nội dung của bạn thú vị. Điều này làm tăng số lượng người xem nội dung của bạn.

3. Tham gia với khán giả của bạn

Tiếp thị trên mạng xã hội là một trong những cách duy nhất để kết nối trực tiếp với khán giả. Bạn sẽ tạo mối liên hệ cá nhân với khán giả của mình nếu bạn tập trung vào họ.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng thương hiệu của bạn, bạn có cơ hội tốt hơn để người theo dõi của bạn chia sẻ thông tin tích cực về công ty của bạn với những người khác. Ngoài ra, họ sẽ sẵn sàng hơn để chia sẻ nội dung của bạn!

4. Tìm hiểu những gì khách hàng muốn

Tập trung vào đối tượng của bạn khi đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội. Tìm hiểu cách họ phản hồi về nội dung. Họ tham gia hoặc bỏ qua nội dung của bạn?

Hành vi của khán giả cho bạn biết loại nội dung nào bạn nên nghiên cứu. trong trường hợp bạn biết loại nội dung nào khuyến khích sự tham gia. Bạn có thể tạo nội dung tương tự. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các tài liệu thu hút sự chia sẻ và tham gia của xã hội.

5. Tăng sự tham gia từ khán giả

Tuy nhiên, Google không sử dụng các kỹ thuật truyền thông xã hội trong SEO. Tuy nhiên, bạn có thể tăng số lượng tương tác mà các trang của bạn nhận được. Để thu hút nhiều người hơn tham gia vào nội dung.

Luôn nhớ rằng các hành động như chia sẻ, thích, retweet và trả lời phải được bao gồm. Khán giả đang xem và tương tác với nội dung thông qua tất cả những tương tác này.

6. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Bạn có biết rằng việc nâng cao nhận thức của một thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội đang ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng tìm kiếm của trang web?

Khi bạn đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn tiếp cận khán giả với thương hiệu của mình, và nếu bạn thường xuyên đăng bài, doanh nghiệp của bạn sẽ có lợi hơn. Khán giả sẽ tiếp xúc với thương hiệu của bạn thường xuyên hơn như vậy.

Họ có xu hướng tìm kiếm thương hiệu nếu cần tìm kiếm. Ví dụ, một số lượng lớn khách hàng đã tìm kiếm từ khóa "TOP Email" thay vì tìm kiếm "Phần mềm email marketing".

7. Sử dụng Hashtag

Các nền tảng xã hội sẽ quyết định số hashtag bạn có thể sử dụng. trong trường hợp bạn đăng tải nội dung của mình thông qua Twitter. Do giới hạn 280 ký tự, bạn chỉ có thể đăng một vài hashtag.

Hashtags hỗ trợ lập chỉ mục nội dung và hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. trong trường hợp một cá nhân đang tìm kiếm một chủ đề cụ thể. Hashtag của bạn có thể khiến nội dung của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

khi người dùng tìm kiếm thông tin. Họ sẽ tìm kiếm các bài đăng liên quan bằng các hashtag. Bằng cách sử dụng hashtags trong bài đăng của bạn Nó sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đọc nội dung và truy cập trang web.

V. Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã giúp cho bạn có thêm thông tin. Nếu bạn tìm các dịch vụ liên quan đến website bạn có thể liên lạc với Terus ngay phía dưới.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Phương tiện truyền thông

1. Phương tiện truyền thông xã hội tác động đến SEO như thế nào?

Phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng gián tiếp đến SEO bằng cách tác động đến các yếu tố khác nhau góp phần vào thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Các hoạt động truyền thông xã hội có thể tăng khả năng hiển thị trang web, thúc đẩy lưu lượng truy cập, tạo backlink, nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện mức độ tương tác của người dùng.

Ngược lại, những yếu tố này có thể tác động tích cực đến nỗ lực SEO và có khả năng dẫn đến thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

2. Hoạt động truyền thông xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm không?

Bản thân hoạt động truyền thông xã hội không có tác động trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm như Google không coi số liệu truyền thông xã hội (lượt thích, lượt chia sẻ, v.v.) là yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông xã hội có thể ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, tăng mức độ hiển thị thương hiệu và thu hút các liên kết ngược tự nhiên, vốn là những yếu tố SEO quan trọng.

3. Phương tiện truyền thông xã hội giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web như thế nào?

Nền tảng truyền thông xã hội mang lại cơ hội quảng bá và chia sẻ nội dung trang web, thu hút khách truy cập và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Bằng cách chia sẻ nội dung hấp dẫn và có giá trị trên mạng xã hội, bạn có thể tạo ra sự quan tâm, khuyến khích nhấp chuột và tăng khả năng người dùng truy cập trang web của bạn.

Trang web của bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập thì tiềm năng xếp hạng tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm càng cao.

4. Các hoạt động truyền thông xã hội có thể tạo backlink và cải thiện SEO không?

Có, các hoạt động truyền thông xã hội có thể gián tiếp góp phần tạo ra các baclink, điều này rất quan trọng đối với SEO.

Khi bạn chia sẻ nội dung chất lượng cao trên nền tảng truyền thông xã hội, điều đó sẽ tăng cơ hội cho các trang web khác khám phá và liên kết đến nội dung của bạn. Điều này có thể dẫn đến các backlink tự nhiên, có giá trị cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, hồ sơ và bài đăng trên mạng xã hội có thể xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm, cung cấp thêm khả năng hiển thị và cơ hội cho các backlink.

5. Phương tiện truyền thông xã hội có thể cải thiện nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác của người dùng như thế nào?

Nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn xây dựng và củng cố sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, tiếp cận đối tượng rộng hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Bằng cách liên tục chia sẻ nội dung hấp dẫn, tương tác với khán giả và tham gia vào các cuộc trò chuyện có liên quan, bạn có thể nuôi dưỡng ý thức cộng đồng và nâng cao mức độ tương tác của người dùng.

Nhận thức và mức độ tương tác với thương hiệu tăng lên có thể dẫn đến nhiều lượt truy cập, đề cập, chia sẻ và tương tác trên trang web hơn, tất cả đều có thể tác động tích cực đến SEO.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan