fbpx

SEO Tổng Thể Là Gì? Lợi Ích SEO Tổng Thể Cho Doanh Nghiệp Trong Năm 2024

Nội dung

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những bước đầu tiên trong tiếp thị kỹ thuật số và nó giúp nâng cao thứ hạng và chất lượng của các trang website trong các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,...

Đối với doanh nghiệp, dịch vụ SEO tổng thể là giải pháp không tốn kém và đem lại hiệu quả cao, giúp doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng, tăng khả năng cạnh tranh và doanh thu bán hàng trong tương lai.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích SEO tổng thể cho doanh nghiệp trong năm 2024
SEO tổng thể là gì? Lợi ích SEO tổng thể cho doanh nghiệp trong năm 2024

I. SEO tổng thể là gì?

Dịch vụ SEO tổng thể (SEO Audit) là giải pháp toàn diện cung cấp cho các công ty và cá nhân cái nhìn tổng quan về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Không giống như chỉ tập trung vào một vài từ khóa cụ thể, SEO tổng thể cung cấp một chiến lược toàn diện và áp dụng tất cả những điều cơ bản cho các phương pháp và kỹ thuật SEO nâng cao cho dự án của bạn.

Toàn bộ định nghĩa về tối ưu hóa tìm kiếm trên website là phân tích tối đa nhu cầu tìm kiếm của người dùng đối với các từ khóa thuộc lĩnh vực mà công ty đưa ra.

SEO tổng thể giúp tối ưu hóa website dựa trên truy vấn của người dùng theo các nhóm chủ đề, từ đó Google có thể hiểu chính xác nhất nội dung của trang website.

Các hình thức quảng cáo trên phương tiện truyền thông như truyền hình, đài phát thanh, áp phích, bảng hiệu,… tốn rất nhiều tiền và đôi khi không mang lại hiệu quả cao.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, tiếp thị trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến. Để cập nhật xu hướng này, mỗi công ty đều tạo ra một hoặc nhiều website đại diện cho thương hiệu của mình.

Nhưng có bao nhiêu người biết đến sản phẩm, dịch vụ hay website công ty bạn? Bạn muốn đi trước đối thủ, bạn muốn đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng hay bạn muốn sản phẩm, dịch vụ của mình xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm khi họ cần tìm kiếm thông tin? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn đến với dịch vụ SEO tổng thể.

Ưu điểm của dịch vụ SEO tổng thể uy tín là tính ổn định cao giúp website của bạn duy trì thứ hạng tìm kiếm và tăng dần thứ hạng tìm kiếm.

II. Các phương pháp SEO phổ biến

1. SEO từ khóa

Giúp đảm bảo rằng bài viết hoặc trang website của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google khi sử dụng từ khóa. Khi thực hiện SEO từ khóa, bạn có thể chọn từ khóa tiếng Việt có dấu hoặc không có dấu.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng đây là một chiến lược phổ biến và mang tính cạnh tranh, đòi hỏi phải cạnh tranh trên thị trường với nhiều đối thủ khác.

2. SEO hình ảnh

Giúp website của bạn xuất hiện ở top đầu kết quả tìm kiếm của Google. Kết hợp cả chiến lược SEO từ khóa và SEO hình ảnh có thể giúp tối ưu hóa lưu lượng truy cập trang website của bạn.

3. Video SEO

Giúp tối ưu hóa video trên các trang website hoặc nền tảng như YouTube để xuất hiện ở top đầu kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trong tab Videos. Sử dụng SEO video có thể cải thiện khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

4. Local SEO

Hay còn gọi là SEO Google Maps là một chiến lược quan trọng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy vị trí của bạn trên Google Maps. Đối với các doanh nghiệp địa phương, SEO địa phương đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và tiếp cận khách hàng trong một khu vực cụ thể.

5. Mobile SEO

Ngày càng trở nên quan trọng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động. Tối ưu hóa trang website của bạn cho trải nghiệm trên thiết bị di động là chìa khóa để thu hút và giữ chân khách hàng.

III. Quy trình SEO uy tín, bền vững của dịch vụ SEO tổng thể

1. Đánh giá hiện trạng

Bắt đầu bằng việc đánh giá kỹ lưỡng về trạng thái hiện tại của trang website của bạn. Điều này bao gồm việc đánh giá cấu trúc trang website, nội dung hiện tại, cách sử dụng từ khóa, các yếu tố kỹ thuật và các số liệu hiệu suất khác. Đánh giá này giúp xác định điểm mạnh, điểm yếu và đặt nền tảng cho việc tối ưu hóa.

Một số chỉ số để đánh giá hiệu suất SEO tổng tể của trang website:

Lưu lượng truy cập (Truy cập không phải trả tiền): Đo lường khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Thông tin này được cung cấp bởi các công cụ như Semrush hoặc Google Analytics.

Từ khóa: Xác định thứ hạng tự nhiên của trang website cho các từ khóa cụ thể. Thứ hạng cao thường làm tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Ví dụ Hãy xem xét năm từ khóa hàng đầu, vị trí của chúng, lưu lượng tìm kiếm và số lượt truy cập mà chúng tạo ra.

Links: Phân tích số lượng website liên kết tới website của bạn. Backlink rất quan trọng để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Sử dụng công cụ phân tích backlink của Semrush để tìm hiểu thêm về thống kê giới thiệu tên miền và backlink.

2. Xác định mục tiêu của dịch vụ SEO tổng thể cho doanh nghiệp

Nói chuyện với các công ty để xác định rõ ràng mục tiêu. Nó có thể là tăng lưu lượng truy cập, cải thiện thứ hạng từ khóa, tăng mức độ tương tác của người dùng hoặc tăng doanh số bán hàng. Việc đặt mục tiêu giúp bạn tập trung vào các hoạt động tối ưu hóa hiệu quả để đạt được kết quả mong muốn.

3. Nghiên cứu từ khóa

Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa có liên quan và có khả năng cao cho SEO trang website. Điều này đảm bảo từ khóa phù hợp và lượng tìm kiếm cao để thu hút lưu lượng truy cập.

Một số bước nghiên cứu SEO tổng thể để nghiên cứu từ khóa tiềm năng:

 • Chọn chủ đề chính: Chọn các chủ đề rộng có liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn.
 • Nghiên cứu từ khóa: Sử dụng các công cụ như Nghiên cứu chủ đề Semrush, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm ý tưởng mới, truy vấn có lượng tìm kiếm cao và từ khóa rộng phù hợp với thông tin chi tiết của khách hàng.
 • Mở rộng sang từ khóa phụ, từ khóa bổ sung từ từ khóa/chủ đề chính. Ví dụ: Chọn chủ đề “SEO Copywriting” với các chủ đề như “Công cụ viết SEO” và “Viết nội dung SEO”.

4. Xây dựng chiến lược tối ưu hóa

Dựa trên nghiên cứu và đánh giá từ khóa, hãy tạo chiến lược tối ưu hóa dựa trên mục tiêu của bạn. Điều này bao gồm tối ưu hóa cấu trúc trang website của bạn, tạo nội dung chất lượng và tối ưu hóa nội dung của bạn cho từ khóa.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất, hãy xem xét các yếu tố kỹ thuật như tốc độ tải trang.

5. Định lượng và theo dõi

Cuối cùng, đo lường và giám sát hiệu quả của chiến dịch tối ưu hóa của bạn. Sử dụng các công cụ phân tích và giám sát để đảm bảo các chiến dịch đang chạy hiệu quả và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

6. Tạo nội dung chất lượng

Tư vấn và hướng dẫn bạn tạo nội dung chất lượng và tối ưu từ khóa nội dung. Điều này bao gồm viết bài đăng trên blog, tạo trang sản phẩm và viết mô tả và thẻ tiêu đề hấp dẫn để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm trang website của bạn.

7. Xây dựng liên kết

Chỉ cho bạn cách xây dựng liên kết chất lượng từ các trang website khác đến trang website của bạn, giúp tăng độ tin cậy và công cụ tìm kiếm. Quy trình dịch vụ đánh giá SEO tổng thể cũng bao gồm việc tìm kiếm các liên kết ngược chất lượng và tên miền giới thiệu.

8. Đánh giá và báo cáo

Cung cấp các đánh giá và báo cáo thường xuyên về hiệu quả của các chiến dịch tối ưu hóa. Bạn sẽ nhận được thông tin về lưu lượng truy cập, thứ hạng từ khóa, tương tác của người dùng và các số liệu hiệu suất khác để giúp bạn theo dõi tiến trình và điều chỉnh chiến lược của mình nếu cần.

IV. Lợi ích của dịch vụ SEO tổng thể mang lại cho doanh nghiệp

 • Tăng nhận thức về thương hiệu của công ty bạn trên thị trường. Từ đó, hình ảnh công ty bạn trong mắt người tiêu dùng sẽ dần được củng cố.
 • Chi phí đầu tư thấp và hiệu quả lâu dài so với các hình thức quảng cáo truyền thông khác.
 • Bạn đang tạo nguồn khách hàng tiềm năng phong phú cho riêng mình nếu trang website của bạn xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm với các từ khóa tập trung vào những gì người dùng cần trong ngành của bạn.
 • Kiếm thu nhập lớn với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ khóa để đưa từ khóa của bạn lên đầu Google. Vì các công cụ tìm kiếm có nhiều từ khóa mà người dùng quan tâm và tìm kiếm nên số lượng tìm kiếm thông tin có thể lên tới hàng nghìn hoặc hàng triệu mỗi tháng.
 • Website công ty sử dụng SEO tổng thể càng nhanh thì càng tạo được lợi thế so với đối thủ, đặc biệt sẽ sớm có bộ từ khóa chiến lược đi trước đối thủ.

V. SEO tổng thể và SEO từ khóa có gì khác nhau?

Dịch vụ SEO tổng thể sẽ phù hợp hơn khi bạn có website công ty với nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng mang lại kết quả toàn diện hơn so với dịch vụ SEO từ khóa thông thường.

SEO từ khóa phù hợp với các dự án SEO nhỏ, từ khóa ít cạnh tranh, giá trung bình không quá cao, ngược lại đối với từ khóa đang hot tất nhiên có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn và đôi khi có thể không mang lại hiệu quả nên bạn có thể cân nhắc dịch vụ SEO tổng thể để tối ưu hóa hiệu quả.

1. Sự khác nhau về số lượng từ khóa

SEO từ khóa: tập trung chủ yếu vào những từ khóa cụ thể và thường rất ít, chủ yếu là những từ khóa ngắn như giày, sách, xe máy… Đây là những từ khóa chung chung, có tính cạnh tranh cao và khách hàng không gõ những cụm từ như vậy khi tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, chi tiết.

SEO tổng thể: Tập trung phân tích nhu cầu tìm kiếm tối đa của người dùng đối với các từ khóa trong các lĩnh vực do công ty cung cấp và hình thành một bộ từ khóa bao gồm thậm chí hàng trăm, hàng nghìn từ liên quan đến các lĩnh vực đó. Chủ yếu bao gồm từ khóa đuôi ngắn, từ khóa đuôi trung bình và từ khóa đuôi dài, sản phẩm này đánh đúng tâm lý khách hàng, giúp tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

2. Sự khác nhau về nền tảng SEO

SEO từ khóa: SEO từ khóa dựa trên việc tối ưu hóa website và phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống link. Vì vậy, khi đã lên top, bạn vẫn cần phải liên tục duy trì chất lượng các backlink của mình nếu không muốn Google bỏ bạn vì spam.

SEO tổng thể: SEO tổng quát tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung landing page, cốt lõi của nó không chỉ thỏa mãn thuật toán của Google mà còn cung cấp những nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng. Kết nối với mạng xã hội để xây dựng danh tiếng bền vững và cải thiện thứ hạng trang website.

3. Sự Khác nhau về lượng khách hàng truy cập

SEO từ khóa: Chỉ tập trung vào từ khóa nên chỉ có một số lượng người nhất định truy cập vào trang website của bạn để tìm kiếm từ khóa đó. Điểm mấu chốt là khách hàng nhấp vào những từ khóa này có thể không nhắm mục tiêu đúng thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn.

SEO tổng thể: Với SEO tổng quát, lượng truy cập vào website của bạn có thể đạt tới hàng chục nghìn lượt xem mỗi ngày và mang lại hiệu quả marketing cực lớn. Nhưng quan trọng nhất, tất cả những khách truy cập này sẽ tìm hiểu về ngành của bạn và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

4. Sự khác nhau về hướng xây dựng nội dung

SEO Từ khóa: Chỉ tập trung viết nội dung chuẩn SEO cho số lượng bài viết ít, còn nhiều nội dung khác sẽ không xếp hạng đúng. Kết quả là trang website dễ dàng mất đi vị trí của mình.

SEO tổng thể: Nếu website giống như một cái cây thì mỗi phần, mỗi bài viết như những cành tươi tốt. Nếu biết bón gốc thì chắc chắn cây sẽ phát triển dồi dào.

5. Tính bền vững

Nhìn chung SEO ổn định và bền vững hơn rất nhiều so với việc tối ưu hóa từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Nếu một website được quảng bá bằng từ khóa hoặc những từ khóa có độ cạnh tranh cao hoặc rất cao thì rất có thể đối thủ sẽ làm thủ đoạn xấu hoặc đánh bại họ bất cứ lúc nào, trong khi SEO tổng thể với một bộ từ khóa trong hầu hết các trường hợp là một từ đó là bị đối thủ cạnh tranh đánh rơi không ảnh hưởng gì nhiều.

VI. Xu hướng SEO tổng thể 2024 cho doanh nghiệp

1. Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên nổi bật

Tìm kiếm bằng giọng nói gần như không tồn tại cách đây 5 năm. Tuy nhiên, sự phát triển và phổ biến của Alexa, Google Assistant và vô số trợ lý giọng nói khác trong những năm gần đây đã khiến tìm kiếm bằng giọng nói trở nên phổ biến.

Sự bùng nổ về mức độ phổ biến này mang đến những cơ hội và thách thức cho các phương pháp SEO truyền thống.

Ví dụ: xếp hạng đầu tiên trong tìm kiếm bằng giọng nói quan trọng hơn nhiều so với tìm kiếm văn bản truyền thống. Chính vì thế mà bạn cần có những cách tiếp cận khác nhau để tận dụng được lĩnh vực SEO “hot” này.

2. Feature snippets và microdata

Google đang cố gắng đưa ngày càng nhiều đoạn trích tính năng vào trang chủ của mình. Chúng bao gồm từ công thức nấu ăn đến tin tức và hướng dẫn. Mục đích của các đoạn mã này là giúp người dùng tìm kiếm nhanh hơn và giữ lưu lượng truy cập vào trang website Google.

Tuy nhiên, sẽ có lợi cho các trang website kích hoạt tính năng này vì bạn có cơ hội nhận được quảng cáo mang lại nhiều lưu lượng truy cập cho trang website của mình.

Điều này rất ấn tượng và cho thấy đoạn mã nổi bật thu hút một lượng nhấp chuột đáng kể từ vị trí cao, điều này sẽ mang lại khoảng 26% CTR trong SERP.

3. Nội dung phi văn bản

Khi bước sang năm tiếp theo, chúng ta thấy Internet tràn ngập các blog và trang đích. Và việc xếp hạng cho các từ khóa quan trọng có lưu lượng truy cập tốt ngày càng khó hơn.

Đó là lý do tại sao nhiều người làm SEO cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách đa dạng hóa nội dung họ xuất bản. Infographics là một trong những cách dễ nhất để tạo ra sự tương tác và cải thiện thứ hạng.

Tuy nhiên, chúng cũng bị lạm dụng quá mức trong những năm gần đây. Đến năm 2022, điều hứa hẹn hơn nhiều dường như là video. Chúng có thể được tải lên Youtube dưới dạng nội dung riêng biệt hoặc được nhúng vào một trang website.

Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ lượt xem trên YouTube, công cụ này có vẻ ít bão hòa hơn so với công cụ tìm kiếm truyền thống của Google. YouTube kiếm được cho Google 15 tỷ USD hàng năm. Đây là một nền tảng không thể bỏ qua.

Cũng cần đề cập rằng có một số video nhất định trong SERP mà bạn chỉ có thể xếp hạng với nội dung video và những video nổi bật trong các truy vấn tìm kiếm bắt đầu bằng từ "làm thế nào" , cần có hướng dẫn và đào tạo khác. Đây là những tính năng cao cấp mà bạn có thể xem lại bằng một video được sản xuất phù hợp.

4. UX SEO

Đã qua rồi cái thời SEO chỉ tập trung vào các trường mô tả meta và thẻ tiêu đề. Ngày nay, SEO là một môn học phức tạp, kết hợp kiến ​​thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tiếp thị, công nghệ phần mềm đến viết lách sáng tạo, để đạt được kết quả tốt nhất.

Một xu hướng SEO mới đang ngày càng thu hút được nhiều lưu lượng truy cập hơn là UX SEO. UX SEO đề cập đến thực tiễn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang website để đạt được tỷ lệ chuyển đổi và mức độ tương tác tốt hơn.

Điều quan trọng không chỉ là trang website của bạn nhận được khách truy cập thường xuyên mà điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng những khách truy cập đó tương tác với trang website của bạn.

Câu chuyện thành công khi thiết kế lại UX gần như là vô tận, chẳng hạn như ESPN nhận thấy rằng việc thiết kế lại trang chủ đơn giản đã tăng doanh thu của họ lên 35%.

Không có lý do gì khiến tối ưu hóa UX không thể là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn và UX SEO cung cấp cho bạn một khuôn khổ để đạt được điều này.

VII. Một vài lưu ý cần biết khi áp dụng phương pháp SEO website tổng thể

Không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng SEO tổng thể đúng cách. Vì vậy, bạn hãy note lại một số lưu ý dưới đây để giúp cho website trở nên hiệu quả và gia tăng thứ hàng.

 • Đầu tiên, chúng ta cần đặt ra các mục tiêu đủ lớn và dài hạn.
 • Đặc biệt lưu ý và chỉnh chu trong từng bước thực hiện ngay từ lúc bắt đầu.
 • Phân tích đối thủ và cập nhật thường xuyên các thay của đổi thị trường.
 • Luôn xây dựng một đội ngủ nhân sự có kiến thức chuyên môn vững, kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn.

VIII. Dịch vụ Digital Marketing tại Terus

Dịch vụ Marketing tại Terus là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp bạn tiết kiệm tiềm lực và chi phí để thành lập phòng ban Marketing riêng. Với dịch vụ tại Terus, bạn sẽ có trải nghiệm có riêng cho mình một phòng Marketing riêng và giúp bạn quảng bá cho sản phẩm của mình.

Với gói dịch vụ đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu hiện tại, đặc biệt hơn chúng tôi hoàn toàn có thể tin chỉnh các gói dịch vụ của mình để phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Gói dịch vụ Digital Marketing bao gồm đa dạng cách dịch vụ nhỉ với nhau:

Đặc biệt, với Terus dù bạn có bất kỳ yêu cầu khác thì Terus hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn trong khả năng của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Digital Marketing tại Terus qua hình dưới đây.

Dịch vụ Digital Marketing tại Terus
Dịch vụ Digital Marketing tại Terus

IX. Tổng kết

Bài viết là các thông tin về SEO tổng thể và lợi ích SEO tổng thể cho doanh nghiệp mà Terus muốn gửi đến cho quý đơn vị đang hợp tác đến Terus và bạn bè doanh nghiệp của Terus.

Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ tư duy, lợi ích và cách sử dụng công cụ tuyệt vời này trong công việc, học tập và đời sống, cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

 1. Facebook
 2. Instagram
 3. Pinterest
 4. Behance
 5. Twitter/X

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến SEO tổng thể

1. SEO tổng thể là gì?

Dịch vụ SEO tổng thể (SEO Audit) là giải pháp toàn diện cung cấp cho các công ty và cá nhân cái nhìn tổng quan về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Không giống như chỉ tập trung vào một vài từ khóa cụ thể, SEO tổng thể cung cấp một chiến lược toàn diện và áp dụng tất cả những điều cơ bản cho các phương pháp và kỹ thuật SEO nâng cao cho dự án của bạn.

2. SEO tổng thể mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp vào năm 2024?

Vào năm 2024, SEO tổng thể mang lại một số lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp:

 1. Tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền: Chiến lược SEO tổng thể hiệu quả giúp cải thiện khả năng hiển thị không phải trả tiền của trang website trong kết quả của công cụ tìm kiếm, dẫn đến khả năng hiển thị cao hơn đối với khách hàng tiềm năng và tăng lưu lượng truy cập trang website.
 2. Trải nghiệm người dùng được cải thiện: SEO tổng thể bao gồm việc tối ưu hóa các yếu tố trang website như tốc độ tải trang, khả năng phản hồi trên thiết bị di động, cấu trúc trang website và điều hướng, dẫn đến trải nghiệm người dùng được cải thiện. Ngược lại, điều này sẽ làm tăng mức độ tương tác của người dùng, giảm tỷ lệ thoát và nâng cao cơ hội chuyển đổi.
 3. Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và tạo khách hàng tiềm năng: Bằng cách tối ưu hóa các từ khóa và mục đích tìm kiếm có liên quan, doanh nghiệp có thể thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao vào trang website của họ. Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu này có khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, khách hàng hoặc người đăng ký cao hơn, từ đó làm tăng hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị.
 4. Uy tín và Uy tín của Thương hiệu: Thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm đạt được thông qua các chiến lược SEO tổng thể góp phần nâng cao uy tín và uy tín của thương hiệu. Các trang website liên tục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hàng đầu được người dùng đánh giá là đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn, nâng cao uy tín thương hiệu và niềm tin của khách hàng.
 5. Hiệu quả chi phí dài hạn: Đầu tư vào SEO tổng thể có thể mang lại hiệu quả chi phí lâu dài so với các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác, chẳng hạn như quảng cáo trả phí. Khi một trang website đạt được thứ hạng không phải trả tiền tốt, nó có thể tiếp tục thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà không phải trả chi phí quảng cáo liên tục, dẫn đến lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn theo thời gian.

3. Các thành phần chính của SEO tổng thể là gì?

Các thành phần chính của SEO tổng thể bao gồm:

 1. Tối ưu hóa trên trang: Tối ưu hóa các yếu tố trên trang như tiêu đề, thẻ meta, tiêu đề và nội dung để cải thiện mức độ liên quan và nhắm mục tiêu theo từ khóa.
 2. SEO kỹ thuật: Đảm bảo rằng trang website phù hợp về mặt kỹ thuật, bao gồm các yếu tố như cấu trúc trang website, khả năng thu thập dữ liệu, tính thân thiện với thiết bị di động, tốc độ trang và cấu trúc URL.
 3. Tối ưu hóa nội dung: Tạo nội dung chất lượng cao, phù hợp và có giá trị phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng và kết hợp các từ khóa được nhắm mục tiêu một cách tự nhiên.
 4. Tối ưu hóa ngoài trang: Xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao từ các trang website có thẩm quyền, quảng cáo trên mạng xã hội, quản lý danh tiếng trực tuyến và các yếu tố bên ngoài khác góp phần tạo nên uy tín và sự tin cậy của trang website.
 5. Nâng cao trải nghiệm người dùng: Cải thiện khả năng sử dụng trang website, điều hướng, thiết kế và trải nghiệm người dùng tổng thể để khuyến khích sự tương tác, giảm tỷ lệ thoát và nâng cao chuyển đổi.

4. Mất bao lâu để thấy được kết quả từ nỗ lực SEO tổng thể?

Thời gian để xem kết quả từ các nỗ lực SEO tổng thể có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm khả năng cạnh tranh của ngành, lịch sử trang website, chất lượng của các nỗ lực tối ưu hóa và tần suất cập nhật thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Nhìn chung, những cải thiện đáng kể về thứ hạng tự nhiên và lưu lượng truy cập có thể mất vài tháng đến một năm. Tuy nhiên, những tối ưu hóa và sửa lỗi nhỏ hơn có thể mang lại kết quả tương đối nhanh chóng.

Điều quan trọng cần lưu ý là SEO tổng thể là một quá trình liên tục đòi hỏi phải theo dõi, phân tích và điều chỉnh liên tục để đạt được và duy trì kết quả mong muốn.

5. Doanh nghiệp có nên đầu tư vào SEO tổng thể năm 2024?

Có, các doanh nghiệp nên tiếp tục đầu tư vào SEO tổng thể vào năm 2024. Khi cạnh tranh trực tuyến gia tăng và các công cụ tìm kiếm phát triển, việc có sự hiện diện và khả năng hiển thị trực tuyến mạnh mẽ là điều quan trọng để doanh nghiệp thành công.

SEO tổng thể giúp doanh nghiệp thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu, cải thiện trải nghiệm người dùng, xây dựng uy tín thương hiệu và tạo ra các khách hàng tiềm năng có giá trị.

Đầu tư vào chiến lược SEO tổng thể cho phép doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh, thích ứng với việc thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm, đồng thời đạt được sự tăng trưởng và thành công lâu dài trong bối cảnh kỹ thuật số vào năm 2024.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan