Top 10 Các Công Cụ Phân Tích Website Tốt Và Chính Xác Nhất

Nội dung

Bước đầu tiên để một doanh nghiệp bước vào thị trường kinh doanh trực tuyến là tạo một website. Tuy nhiên, nhiêu đó thôi là không đủ. Cho dù website của bạn kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào, chiến lược phát triển, mục tiêu ra sao, bạn đều phải biết được những gì đang diễn ra trên website của mình.

Nắm được cái gì hiệu quả và không hiệu quả trên website của bạn sẽ giúp bạn có thể có những quyết định sáng suốt, làm tiền đề phát triển doanh nghiệp sau này. Và việc sử dụng các công cụ phân tích website sẽ giúp bạn nắm được những thông tin đó. Vậy phân tích website là gì? Có những công cụ phân tích website nào hiệu quả? Cùng Terus tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới.

Các công cụ phân tích website tốt và chính xác nhất hiện tại

I. Phân tích website là gì? Tại sao cần phân tích website?

Phân tích website là việc thu thập, đo lường và báo cáo các hoạt động và dữ liệu xảy ra trên website. Mọi doanh nghiệp đều phải chú ý đến việc phân tích website của mình. Đây thường xuyên là việc thường bị bỏ sót sau khi họ thiết kế website.

Công việc này cung cấp cho doanh nghiệp một cái nhìn tổng quan về tình trạng hiện tại của website, từ đó doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa ra các phương án để đạt được các mục tiêu của mình.

Chẳng hạn, bạn có thể xác định xem lượng truy cập (traffic) vào website của doanh nghiệp tăng hay giảm so với tháng trước bằng cách phân tích các yếu tố dẫn đến những thay đổi đó,…

Đồng thời, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xử lý các dấu hiệu tiêu cực. Còn nếu đây là dấu hiệu tích cực, doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội và tiếp tục phát triển để tăng lượng người truy cập đến website, thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng mới.

II. Các chỉ số cần quan tâm khi phân tích website

Việc phân tích website là vô cùng quan trọng để đánh giá hiệu quả hoạt động của website và đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp cho các chiến dịch marketing onilne của doanh nghiệp. Dưới đây là những chỉ số mà doanh nghiệp cần quan tâm khi phân tích website có thể kể đến như:

 • Lượt traffic (lượt truy cập).
 • Time on site (thời gian trên trang).
 • Bounce rate (tỷ lệ rời bỏ trang).
 • Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi).
 • Nguồn lưu lượng truy cập.
 • Tốc độ tải trang.

Bằng cách phân tích website với những chỉ số này, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu của bạn, cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao hiệu quả SEO và đưa ra hướng phát triển cho website của bạn một cách bền vững.

III. Các công cụ phân tích website tốt nhất

Tiếp sau đây, Terus sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ phân tích website cực kỳ phổ biến hiện nay. Đặc biệt đối với những SEOer, Content Writer, Digital Marketer,... nên biết những công cụ này để có thể phục vụ tốt được cho công việc hiện tại. Các công cụ đó chính là:

 1. Google Analytics – miễn phí và phù hợp mọi nhu cầu.
 2. Clicky – thay thế tốt cho Google Analytics với mức giá rẻ hơn.
 3. Semrush – Hỗ trợ marketing từ A tới Z.
 4. Ahrefs – tập trung vào SEO.
 5. Hotjar – kết hợp giữa theo dõi hành vi và lấy phản hồi.
 6. Crazy Egg – nghiên cứu chi tiết về hành vi người dùng.
 7. Parse.ly – giúp làm content marketing hiệu quả.
 8. Mixpanel – thích hợp nhất cho web application.
 9. Finteza – đánh giá website nâng cao, chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả.
 10. Matomo – cho những ai thích mã nguồn mở.

Cùng Terus đi sâu hơn vào từng công cụ ngay bên dưới nhé.

1. Google Analytics – miễn phí và phù hợp mọi nhu cầu

Google Analytics là một công cụ phân tích website do Google phát triển. Mặc dù nó hoạt động miễn phí, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng mà các đối thủ cạnh tranh đòi hỏi phải trả phí. Chính điều này khiến nó trở thành công cụ phân tích website phổ biến nhất trên toàn cầu.

Google Analytics không chỉ hiển thị các thông tin quan trọng như lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát trang, thời gian lưu trang và thông tin khách truy cập hữu ích mà còn tích hợp với Google Adwords, Google AdSense và công cụ A/B testing Google Optimize. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn khả năng tích hợp các phần mềm bên thứ ba để hỗ trợ phân tích website hiệu quả.

Nhìn chung, đây là công cụ tốt nhất dành cho các cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có lẽ nó phù hợp với hầu hết các loại website vì nó có giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn toàn và tích hợp với nhiều nền tảng web. Điều quan trọng nhất là nó phổ biến.

Có thể dễ dàng truy cập nội dung liên quan trên internet khi điều đó phổ biến. Điều này là vô cùng quan trọng. Chỉ có công cụ thôi chưa đủ; bạn cần biết cách sử dụng chúng hiệu quả.

Để hiểu các tác động của Google Analytics hãy tìm đọc ngay bài viết này của Terus nhé: Google Analytics Là Gì? Sử Dụng Google Analytics Đem Lại Hiệu Quả Tốt Như Thế Nào?

2. Clicky – thay thế tốt cho Google Analytics với mức giá rẻ hơn

Clicky là một công cụ phân tích website giống như phiên bản miễn phí của Google Analytics. Mặc dù hai dịch vụ này đều cung cấp một số tính năng khác nhau trong phiên bản trả phí, nhưng Clicky thường có mức giá thấp hơn.

Do cung cấp nhiều plugin cho nhiều CMS như WordPress, Drupal và Joomla, Clicky thường được người dùng lựa chọn.

Bản đồ cơ bản, phân tích video và "spy", theo dõi hành động của khách truy cập trong thời gian thực, là một số tính năng nổi bật của Clicky trong phiên bản trả phí. "Spy" cho phép bạn thu thập dữ liệu chính xác về cách người dùng truy cập website của bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng và đưa ra lời khuyên về cách cải thiện thiết kế và nội dung để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Theo đánh giá chính xác, giao diện của Clicky khá lỗi thời. Tuy nhiên, nó có mức giá phải chăng cùng với nhiều tính năng hấp dẫn. Do đó, sau nhiều năm, nó vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để thay thế Google Analytics cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

3. Semrush – Hỗ trợ marketing từ A tới Z

Với hơn 40 công cụ, Semrush là một công cụ tuyệt vời cho các công ty và cá nhân muốn tạo website chuyên nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing.

Từ tiếp thị nội dung, nghiên cứu thị trường, quảng bá trên mạng xã hội cho đến quảng cáo, Semrush cung cấp hỗ trợ và phân tích website chuyên sâu. Tính năng nổi bật nhất, được biết đến nhiều nhất bởi người dùng trên toàn thế giới, là tính năng tìm kiếm trực tuyến.

Nghiên cứu từ khóa, quản lý backlink, theo dõi thứ hạng, kiểm tra SEO on-page và đặc biệt là phân tích website đối thủ là một số tính năng tuyệt vời mà Semrush cung cấp để hỗ trợ SEO.

Bạn có thể đo lượt truy cập, nghiên cứu thứ hạng, tìm kiếm khoảng trống giữa các từ khóa hoặc backlink và phân tích backlink của các đối thủ cạnh tranh của mình. Dựa trên điều này, bạn có thể xem xét các chiến thuật tiếp thị của đối thủ của mình để phát triển một chiến lược hiệu quả giúp bạn có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, Semrush cũng cung cấp các công cụ để tối ưu hóa SEO địa phương, còn được gọi là SEO theo địa phương. Đây là một phương pháp SEO rất hữu ích cho các website du lịch và nhà hàng khách sạn.

Semrush xứng đáng là nền tảng hỗ trợ tiếp thị phổ biến nhất hiện nay với ba gói dịch vụ phục vụ nhiều mục đích tiếp thị và phù hợp với nhiều loại đối tượng khác nhau, từ các blogger, freelancer đến các dự án e-commerce và các doanh nghiệp lớn.

4. Ahrefs – tập trung vào SEO

Ahrefs là một công cụ phân tích website tuyệt vời để hỗ trợ tối ưu hóa tìm kiếm công cụ (SEO). Không ai làm SEO chuyên nghiệp không biết Ahrefs. Nếu Semrush nổi tiếng với khả năng theo dõi đối thủ và marketing nói chung, thì Ahrefs nổi tiếng với khả năng phân tích backlink tuyệt vời.

Để so sánh với Semrush nêu trên, Ahrefs cung cấp một danh sách tám tính năng độc đáo:

 • Lấy các từ khóa có số liệu độc nhất.
 • Tìm hiểu khả năng đặt backlink trên các website có nhiều người đến.
 • Với Content Explorer, nghiên cứu nội dung và tìm các kết nối tiềm năng.
 • Xem xét thứ hạng của website hiện tại và trước đây.
 • Phân tích và theo dõi các liên kết ngoài trên website của bạn.
 • Đánh giá lưu lượng truy cập của một trang nhất định.
 • Xem lịch sử thứ hạng của bất kỳ từ khóa nào trên website.
 • Tìm hiểu và tự động hóa các liên kết bên trong.

Có thể thấy rằng Ahrefs là một công cụ giúp người dùng tối ưu hóa website của mình bằng cách sử dụng tất cả các khía cạnh của SEO. Do đó, việc sử dụng tất cả các tính năng tuyệt vời của Ahrefs không hề rẻ. Nhưng Ahrefs là một trợ thủ tuyệt vời cho mọi dự án SEO nếu bạn nghiêm túc về SEO.

5. Hotjar – kết hợp giữa theo dõi hành vi và lấy phản hồi

Nổi tiếng nhất với Hotjar là khả năng theo dõi hành vi khách hàng thông qua bản đồ nhiệt, bản ghi thao tác của người dùng và bộ tính năng phản hồi hữu ích.

Tính năng phản hồi là điểm mạnh của Hotjar. Chúng cho phép bạn hỏi khách truy cập lý do tại sao họ không làm điều gì đó, chẳng hạn như bấm nút đăng ký hoặc mua. Bạn có thể hỏi ngay lập tức nếu ai đó ngừng điền thông tin vào một biểu mẫu.

Bạn cũng có thể hỏi nguyên do nếu họ chuẩn bị rời trang. Những hộp thoại hỏi ý kiến này sẽ tự động hiện ra dựa trên thông tin mà Hotjar thu thập được bằng cách theo dõi hành vi của khách hàng.

Tất nhiên, bạn có thể cho chúng luôn hiện ở một vị trí nhất định, tùy thuộc vào điều kiện. Ngoài ra, Hotjar cung cấp cho bạn nhiều kiểu hiển thị, có thể được sử dụng cho nhiều loại website với từng yêu cầu cụ thể.

Tóm lại, Hotjar là một công cụ phân tích website hiệu quả giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện UX. Bạn sẽ rất dễ dàng thay đổi nội dung và thiết kế để đáp ứng sở thích của khách hàng nếu bạn biết hành vi của họ.

Từ đó, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi ở nhiều mặt, đặc biệt là tỷ lệ đặt hàng trên các website bán hàng và kinh doanh trực tuyến.

6. Crazy Egg – nghiên cứu chi tiết về hành vi người dùng

Crazy Egg là một công cụ phân tích website lâu đời và chuyên nghiệp, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nó là một trong những dịch vụ hỗ trợ A/B testing.

Snapshot là tính năng nổi bật nhất của Crazy Egg. Một bức tranh bao gồm các loại báo cáo sau:

 • Heatmap Report: Hiển thị khu vực trên trang được nhấp nhiều nhất. Đánh giá bảng cuộn cho thấy thời gian mà người dùng cuộn trang.
 • Confetti Report: Hiển thị các lượt nhấp chuột cụ thể dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như thời gian trên trang, vị trí địa lý, hệ điều hành, khách mới hoặc cũ, khách truy cập từ Facebook hoặc Google.
 • Ảnh minh họa overlay: Cho biết tỷ lệ nhấp chuột ở mọi thành phần của trang.
 • Các báo cáo danh sách: Cung cấp tổng quan về số lượt nhấp của các thành phần của website.

Confetti là tính năng độc quyền của Crazy Egg trong số các loại trên. Confetti Report cung cấp cho bạn 22 bộ lọc khác nhau để phân tích dữ liệu. Crazy Egg Overlay Report cũng giống nhau. Khi xem dữ liệu theo từng bối cảnh của các lượt nhấp, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn và cụ thể hơn về khách hàng của mình để thay đổi website của mình theo sở thích của khách hàng.

Tóm lại, Crazy Egg là công cụ phân tích website tốt nhất cho những người làm marketing cao cấp và trung cấp. Vì nhờ tính năng A/B testing đi kèm, bạn có thể thấu hiểu khách hàng để cải thiện sản phẩm và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

7. Parse.ly – giúp làm content marketing hiệu quả

Các công cụ phân tích website kiểu cũ thường sử dụng thời gian mở trang của người dùng để đánh giá độ hiệu quả của nội dung - chủ yếu là đo lường tỷ lệ thoát.

Parse.ly khác: họ xác định xem người dùng có thực sự tương tác trên trang bằng cách sử dụng tính năng "heartbeat". Bởi vì nhiều người thường chỉ mở tab và không xem gì khác. Bạn có thể xác nhận hai điều bằng cách sử dụng tính năng "heartbeat":

 • Website của bạn đang được mở.
 • Họ có thể xác định trang bằng cách di chuyển con trỏ chuột, cuộn trang, nhấp, …

Bằng cách này, bạn sẽ thu được số liệu chính xác hơn để phát triển và phân tích nội dung theo cách phù hợp.

Hơn nữa, Parse.ly thu thập dữ liệu từ các hệ điều hành khách truy cập, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và các nền tảng như Apple News, Facebook Instant Articles và Google AMP. Điều này cho phép bạn hiểu rõ hơn về loại nội dung để bạn có thể tập trung vào những gì và cải thiện những gì

Việc tích hợp Parse.ly là cần thiết nếu bạn đang sử dụng WordPress chắc chắn sẽ cung cấp nhiều lợi ích hơn nữa trong lĩnh vực content marketing. Theo bài tuyên bố mua lại của Automatic, họ có kế hoạch cải thiện trải nghiệm của người dùng WordPress sử dụng công cụ phân tích Parse.ly.

8. Mixpanel – thích hợp nhất cho web application

Mixpanel là một công cụ mạnh mẽ để phân tích website, đặc biệt là các ứng dụng web và thậm chí là các ứng dụng điện thoại. Nó cho phép bạn nắm bắt dữ liệu về cách người dùng sử dụng sản phẩm hoặc website của bạn.

Mixpanel hoạt động theo mô hình được gọi là "theo dõi dựa trên sự kiện" thay vì thu thập dữ liệu dựa trên lượt xem trang và phiên làm việc của trình duyệt. Người dùng và sản phẩm của bạn tương tác trong một sự kiện. Ngoài ra, nó có thể bao gồm một loạt các tương tác.

Hơn nữa, Mixpanel cung cấp thông tin cụ thể về từng người dùng hoặc khách hàng để giúp bạn hiểu hành vi của đối tượng.

Ngoài ra, nó hiển thị nhiều báo cáo rõ ràng, rõ ràng và trực quan để dễ dàng phân tích website của bạn. Từ đó, bạn sẽ có đủ dữ liệu để phát triển các chiến lược cải thiện phù hợp nhằm tăng doanh thu và hiệu quả tương tác trên website và sản phẩm.

9. Finteza – đánh giá website nâng cao, chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Finteza là một nền tảng "tất cả trong một" để phân tích website với nhiều công cụ đánh giá chuyên sâu. Nó hỗ trợ hơn 50 CMS và SDK khác nhau, vì vậy người quản trị có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Finteza có hai điểm khác biệt so với các đối thủ:

 • Nhờ khả năng phân biệt lên đến mười hai loại lưu lượng truy cập xấu, chẳng hạn như lượt truy cập từ các loại bot hoặc hacker/spammers, Finteza sẽ giúp bạn xác định lượt truy cập "thực". Ngoài ra, Finteza giúp bạn xác định xem lượng truy cập qua trung gian hay VPN là gì.
 • Finteza sử dụng công nghệ qua mặt mà phần lớn các trình chặn quảng cáo sử dụng. Điều này sẽ cho phép quảng cáo thu được nhiều lượt nhấp hơn và người bán quảng cáo kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngoài ra, Finteza cung cấp một số tính năng tuyệt vời khác, chẳng hạn như phân tích website, phân tích khách hàng, phễu bán hàng và đánh giá hiệu suất website. Trong quá trình phân tích khách hàng, Finteza cung cấp 15 loại báo cáo để hỗ trợ phân tích đối tượng từ nhiều góc độ.

Finteza là một giải pháp tuyệt vời cho trường hợp bạn muốn tất cả trong một. Đây là một nền tảng thú vị để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bằng cách sử dụng các bản thống kê chuyên sâu.

Finteza hoạt động tốt cho nhiều loại website, đặc biệt là các website bán hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc blogger muốn đặt quảng cáo trên trang của họ để kiếm thêm tiền.

10. Matomo – cho những ai thích mã nguồn mở

Matomo, còn được gọi là Piwik, là công cụ phân tích website tốt nhất dành cho những người ưu tiên sử dụng phần mềm mã nguồn mở và quan tâm đến vấn đề riêng tư.

Ngoài ra, Matomo là một nền tảng "tất cả trong một", hỗ trợ hơn bảy mươi plugin, cho phép bạn tùy chỉnh các bản báo cáo để theo dõi và đánh giá website một cách hiệu quả.

Matomo có nhiều tính năng hữu ích giống như Finteza, bao gồm bản đồ nhiệt, A/B testing, phân tích biểu mẫu, đánh giá video và audio, tính năng SEO, đánh giá hiệu năng website và quy trình chuyển đổi hình phễu (conversion funnel).

Vì Matomo là mã nguồn mở, bạn có thể hưởng được những lợi ích sau:

 • Toàn quyền quản lý thông tin và dữ liệu.
 • Nền tảng tùy biến thoải mái này có thể đáp ứng mọi nhu cầu.
 • Matomo hoàn toàn miễn phí khi cài đặt trên máy chủ của bạn. Máy chủ của bạn có thể là hosting chia sẻ, hosting SEO hoặc VPS.

IV. Tổng kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ hơn về việc phân tích website và những công cụ để phân tích hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Công cụ đo lường website

1. Công cụ phân tích website là gì?

Công cụ phân tích website là phần mềm hoặc dịch vụ trực tuyến giúp phân tích và đánh giá các khía cạnh khác nhau về hiệu suất của website, bao gồm SEO, trải nghiệm người dùng, lưu lượng truy cập, từ khóa, liên kết ngược, tốc độ trang,... Những công cụ này cung cấp thông tin chi tiết và dữ liệu có giá trị để hiểu cách website hoạt động và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

2. Một số công cụ phân tích website tốt nhất hiện nay là gì?

Một số công cụ phân tích website được coi là một trong những công cụ tốt nhất trong ngành. Một số cái phổ biến bao gồm:

 1. Google Analytics – miễn phí và phù hợp mọi nhu cầu.
 2. Clicky – thay thế tốt cho Google Analytics với mức giá rẻ hơn.
 3. Semrush – Hỗ trợ marketing từ A tới Z.
 4. Ahrefs – tập trung vào SEO.
 5. Hotjar – kết hợp giữa theo dõi hành vi và lấy phản hồi.
 6. Crazy Egg – nghiên cứu chi tiết về hành vi người dùng.
 7. Parse.ly – giúp làm content marketing hiệu quả.
 8. Mixpanel – thích hợp nhất cho web application.
 9. Finteza – đánh giá website nâng cao, chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả.
 10. Matomo – cho những ai thích mã nguồn mở.

3. Các công cụ phân tích website giúp cải thiện hiệu suất website như thế nào?

Các công cụ phân tích website cung cấp thông tin chi tiết và dữ liệu có giá trị giúp xác định các lĩnh vực cần cải thiện và tối ưu hóa hiệu suất website.

Họ có thể giúp phát hiện các vấn đề về SEO, khám phá các cơ hội tối ưu hóa từ khóa, xác định lỗi kỹ thuật, theo dõi các liên kết ngược, phân tích hành vi của người dùng, theo dõi tốc độ website,...

Bằng cách sử dụng những công cụ này, chủ sở hữu website có thể đưa ra quyết định sáng suốt và thực hiện các hành động cần thiết để nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng lưu lượng truy cập, cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm và đạt được mục tiêu hiệu suất tổng thể của website.

4. Công cụ phân tích website có chính xác không?

Các công cụ phân tích website cung cấp dữ liệu và thông tin chuyên sâu có giá trị nhưng độ chính xác của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Mặc dù các công cụ này sử dụng các thuật toán và nguồn dữ liệu phức tạp để cung cấp thông tin nhưng chúng không thể sai lầm. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các công cụ phân tích website cung cấp ước tính và giá trị gần đúng dựa trên dữ liệu có sẵn.

Các công cụ khác nhau có thể tạo ra kết quả hơi khác nhau do sự khác nhau về phương pháp và nguồn dữ liệu. Nên sử dụng nhiều công cụ và tham khảo chéo dữ liệu để hiểu rõ hơn về hiệu suất website.

5. Công cụ phân tích website có phù hợp với mọi loại website không?

Có, các công cụ phân tích website phù hợp với nhiều loại website khác nhau, bao gồm blog, trang thương mại điện tử, website công ty,...

Các tính năng và chức năng cụ thể của các công cụ phân tích website có thể khác nhau và một số công cụ có thể phục vụ cho các loại website hoặc ngành cụ thể.

Tuy nhiên, các chức năng cốt lõi, chẳng hạn như kiểm tra website, phân tích từ khóa, giám sát liên kết ngược và theo dõi hiệu suất, có thể có giá trị đối với bất kỳ chủ sở hữu website nào muốn cải thiện sự hiện diện trực tuyến và tối ưu hóa hiệu suất website của họ.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan