fbpx

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Submit URL Lên Google Nhanh Nhất

Một cách hiệu quả để đảm bảo rằng trang web và liên kết nội dung được Index nhanh chóng là gửi URL Google.

Mặc dù bài viết của bạn có nội dung và hình ảnh được chuẩn bị tốt, nhưng việc không được Google lập chỉ mục sẽ khiến nó trở nên khó tìm kiếm trên trang tìm kiếm của người dùng. Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách submit URL nhanh chóng và đơn giản lên Google.

Hướng dẫn chi tiết cách submit URL lên Google nhanh nhất

I. Submit Url là gì?

Người làm SEO thường sử dụng thuật ngữ "Submit Url", có nghĩa là khai báo hoặc báo cáo URL. Đây là cách mà con robot của Google có thể xác định nội dung mới trên trang web để trả kết quả Index nhanh chóng nhất.

Vì vậy, mỗi khi bạn đăng bài viết, bạn nên gửi URL của bài viết để robot của Google có thể nhận được nội dung mới và gửi kết quả xếp hạng. Nếu không làm như vậy, thành quả sẽ bị kẻ khác đánh cắp. Điều này cũng bảo vệ công sức của bản thân và đảm bảo quyền lợi cho người tạo nội dung hoặc chủ website.

II. Index là gì?

Từ "Index" đề cập đến quá trình các bot Google thu thập dữ liệu và tạo chỉ mục cho trang web. Sau khi được xếp hạng, nội dung mới trên trang web của Google sẽ được lưu trữ, đánh giá và so sánh với các trang web khác. Sau đó, trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị xếp hạng.

Các trang web khác không có quyền sao chép hoặc ăn cắp nội dung đã được Google Index công nhận. Do đó, nhiều lợi ích được mang lại khi đạt được Index nhanh chóng

III. Tại sao Submit Url lên Google lại quan trọng?

Khi bài viết của bạn được đăng tải, bot Google đã truy cập và đánh giá chỉ mục. Robot tìm kiếm sẽ tìm kiếm trên các Website để dò, đánh giá và so sánh. Bot sẽ được cập nhật khi nội dung thay đổi, điều này sẽ gửi dữ liệu mới nhất đến Search Engine.

Thật vậy, bot của Search Engine cập nhật các thay đổi mới về nội dung trong vài giờ hoặc thậm chí cả tuần nếu nó nhanh chóng. Đôi khi có những trường hợp những thay đổi không được cập nhật vì một lỗi hoặc vì Index không có bài mới.

Nguyên nhân là bots tìm kiếm hoạt động nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc bạn đọc về tối ưu hóa SEO trên trang web. như tạo Sitemap đúng, tạo nội dung chuẩn SEO, đường dẫn chuẩn SEO, xây dựng liên kết bên trong,…

Mặc dù robot hoạt động tự động, nhưng vẫn có nhiều lỗi khiến nó không thể nhanh chóng Index. Bằng cách sử dụng URL gửi, bạn có thể nhanh chóng gửi yêu cầu đến bot của Google. Sau đó, bot sẽ nhanh chóng dò và lập chỉ mục.

IV. Submit URL lên Google có còn hiệu quả?

Khi bạn tìm kiếm thông tin về khai báo đường dẫn URL của Google, bạn sẽ phát hiện ra rằng các bài viết liên quan đến chủ đề này không còn được Google Support hỗ trợ nữa. Do Google đã chuyển thành một tính năng trong Google Search Console, người đọc không thể gửi URL cho bot để yêu cầu Index thủ công nữa.

Khi bạn hoàn thành yêu cầu tìm kiếm, Google sẽ thông báo rằng nó chỉ gửi yêu cầu tìm kiếm của bạn đến danh sách chờ được tìm kiếm của bot. Điều này không ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục sớm hoặc được bot ưu tiên tìm kiếm trước các liên kết khác.

Tuy nhiên, theo trải nghiệm của hầu hết người dùng, việc gửi yêu cầu báo cáo URL sẽ giúp Bot xếp hạng trang nhanh hơn. Ngoài ra, nếu có sự thay đổi, việc gửi URL để yêu cầu xếp hạng sẽ giúp Google cập nhật nội dung mới nhất nhanh nhất có thể.

V. Lý do nên Submit URL Google

Việc sử dụng phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong tương lai bởi vì Google vẫn có thể tìm thấy trang web ngay cả khi không khai báo liên kết Google.

Thông qua thu thập dữ liệu, Google không thể khám phá mọi thứ. Bạn có thể cung cấp cho Google thêm thông tin hữu ích về trang web nếu bạn gửi trang web qua Google Search Console. Các con bọ có thể không tiếp cận được thông tin này.

Bằng cách gửi URL, Google sẽ sử dụng Công cụ Quản trị Page để thông báo tình trạng trang web thường xuyên, giúp cải thiện trang web. Bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa nếu có lỗi.

VI. Thời gian Google Submit là bao lâu?

Google không quy định thời gian gửi Website hoặc URL. Theo nghiên cứu của HubSpot, nếu bạn không cung cấp cho Google một URL mới thông qua Sitemap, sẽ mất trung bình 1375 phút - hoặc 23 tiếng - để thu thập dữ liệu trang. Tuy nhiên, con số này chỉ còn 14 phút khi Google Search Console thực hiện Update Sitemap.

Bạn có thể thông báo thủ công cho Google để giảm thời gian thay vì để nó chịu trách nhiệm. Thời gian cần thiết để Crawl và Index Domain hoàn toàn mới, mặt khác, có thể khác nhau. Điều này phụ thuộc vào việc trang web có liên kết bên ngoài hay không và tần suất truy cập.

VII. Thời gian Google Submit là bao lâu?

Cách khai báo website trong Google Search Console

 1. Đăng nhập Google Search Console.
 2. Nhập domain
 3. Kết nối website với Google Search Console

VIII. Check Index

Trước khi bạn bắt đầu khai báo URL lên Google, bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra URL được tích hợp trong Google Search Console để kiểm tra xem trang web của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa. Nếu URL của bạn chưa được index, hãy nhanh chóng gửi URL Google.

1. Gửi yêu cầu index URL lên Google bằng Sitemap

Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng Google Search Console để gửi Sitemap (sơ đồ trang web). Sitemap là một tập tin chứa thông tin về trang web và là một bảng hệ thống bao gồm tất cả các liên kết đến trang web.

Để thực hiện, bạn cần tìm đường liên kết sitemap chính xác trên toàn bộ trang web.

Bạn có thể sử dụng SEOQuake như một plugin để hỗ trợ lấy đường liên kết sitemap để xác định URL chính xác của trang web. hoặc sử dụng Google Search Console để kiểm tra trang web của bạn trực tiếp. Sau đó, nhập phần mở rộng sitemap để công cụ bắt đầu tìm kiếm.

Trực tiếp với Google Search Console là cách nhanh nhất và không cần hỗ trợ từ bên thứ ba.

Bước 1: Nhập URL của bạn vào một trong hai mục "Miền" hoặc "Tiền tố URL".

submit URL lên Google

Bước 2: Bạn sẽ nhận được một đoạn mã để xác minh trang web sau khi nhấn "Tiếp tục". Sau khi trang web của bạn được xác minh thành công, trang web của bạn sẽ được hiển thị trong công cụ Google Search Console.

Bước 3: Chọn tab Sơ đồ trang web và tìm hộp "Sơ đồ trang web". Sau đó, nhập phần mở rộng.com/ :<sitemap.xml> và chọn "Gửi".

Ví dụ: https://terusvn.com/sitemap.xml

Sau đó, hệ thống sẽ đưa kết quả về tình trạng submit các sitemap của bạn.

Bằng cách này, tất cả URL của trang web của bạn sẽ được truy cập kỹ lưỡng và toàn bộ URL đều được index. Mặt khác, chúng mất thời gian để hoàn thành toàn bộ. Đây được coi là cách gửi URL Google nhanh nhất.

2. Submit từng URL bài viết cần index trên Google

Cách gửi bằng tay này và cách sử dụng chức năng Tìm nạp như Google để index bài viết là giống nhau. Tuy nhiên, các tab lệnh và cách sử dụng của chúng đã thay đổi sau khi Google Webmaster Tools đổi thành Google Search Console như hiện tại.

Về cơ bản, hai phương pháp này vẫn là một; chúng hoạt động giống nhau, chỉ khác nhau trong cách chúng được sử dụng. Phiên bản mới hiện nay dễ hiểu và sử dụng hơn phiên bản cũ.

Bước 1: Nhập URL của bạn vào một trong hai mục "Miền" hoặc "Tiền tố URL".

Bước 2: Chọn tab "Kiểm tra URL" và sau đó nhập URL của bài viết mà bạn muốn index.

Bước 3: Sau đó chọn Yêu cầu lập chỉ mục

Chờ cho đến khi hiện thông báo như hình bên dưới là hoàn thành.

lập index thành công

Như vậy, bài viết của bạn sẽ được index ngay. Bằng cách này, bạn chỉ có thể index một URL. Để tránh mất thời gian, nên áp dụng cho các trang web có ít URL. Để tránh spam, việc dùng thủ công có thể khiến Search Console hạn chế lại số lượng yêu cầu index.

IX. Tổng kết

Thông qua bài viết Hướng dẫn chi tiết cách submit URL lên Google nhanh nhất. Hi vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện theo những bước trên.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Hướng dẫn chi tiết cách submit URL lên Google nhanh nhất

1. Submit URL lên Google là gì?

Submit URL lên Google, hay còn gọi là gửi URL lên Google, là quá trình thông báo cho Google về sự tồn tại của một trang web hoặc nội dung mới trên website của bạn. Việc submit URL không đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google, tuy nhiên nó có thể giúp Google phát hiện và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

2. Ai nên submit URL lên Google?

Bất kỳ ai sở hữu website hoặc tạo nội dung mới đều nên submit URL lên Google. Điều này đặc biệt quan trọng đối với:

 • Website mới: Google có thể mất một thời gian để tự động phát hiện website mới của bạn. Submit URL giúp Google biết về website của bạn ngay lập tức.
 • Nội dung mới: Google có thể không tự động phát hiện tất cả nội dung mới được thêm vào website của bạn. Submit URL giúp đảm bảo rằng Google nhận thức được tất cả nội dung mới của bạn.
 • Website có nội dung thay đổi: Nếu bạn đã thay đổi nội dung trên website của mình, bạn nên submit URL để Google cập nhật thông tin mới nhất.

3. Lợi ích của việc submit URL lên Google là gì?

Submit URL lên Google có một số lợi ích, bao gồm:

 • Giúp Google phát hiện và lập chỉ mục website của bạn nhanh hơn.
 • Có thể giúp website của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.
 • Giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung website của bạn.

4. Cách submit URL lên Google nhanh nhất là gì?

Có hai cách chính để submit URL lên Google:

 • Sử dụng Google Search Console: Google Search Console là công cụ miễn phí giúp bạn quản lý website của mình trên Google. Bạn có thể sử dụng Google Search Console để submit URL, theo dõi hiệu suất website của mình và nhận thông báo về các vấn đề liên quan đến website.
 • Sử dụng Sitemap: Sitemap là một tập tin XML liệt kê tất cả các trang trên website của bạn. Bạn có thể submit Sitemap lên Google Search Console hoặc bằng cách sử dụng robots.txt.

5. Submit URL bao lâu một lần?

Bạn nên submit URL lên Google mỗi khi bạn thêm nội dung mới vào website của mình hoặc thay đổi nội dung trên website hiện có. Bạn cũng có thể submit URL định kỳ, chẳng hạn như mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan