fbpx

Dịch Vụ Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Nhanh Chóng Tại Terus

Nội dung

Chủ sở hữu trang web thương mại điện tử phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương trước khi đưa trang website vào hoạt động. Nhưng không ai có thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu chi tiết về quy trình đăng ký.

Khi đó, phương pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất là sử dụng dịch vụ đăng ký trang website của Bộ Công Thương. Terus ở đây để giúp bạn đây!

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương nhanh chóng tại Terus
Dịch vụ đăng ký web với Bộ Công Thương nhanh chóng tại Terus

I. Tại sao cần đăng ký Bộ Công Thương

1. Cần tuân thủ đúng luật được đưa ra

Hiện nay, để đảm bảo việc kinh doanh, mua bán trực tuyến được diễn ra mình bạch, đồng thời giúp công việc quản lý hoạt động kinh doanh online được thuận tiện và chính xác hơn, tất cả các trang web hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử đều cần tiến hành thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Điều này đã được quy định cụ thể trong Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 cùng thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014.

Nếu cố tình không chấp hành sẽ chịu những hình phạt đã được quy định. Vì thế việc chấp hành và đăng ký Bộ công thương sẽ giúp tránh bị phạt những tình huống không đáng có.

2. Cải thiện uy tín của website

Logo và đường dẫn đến trang website chính thức của Bộ Công Thương sẽ được sử dụng trên các trang website thương mại điện tử đã được đăng ký. Khách hàng sẽ biết rằng công ty của bạn đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh trực tuyến khi họ nhìn thấy logo của Bộ.

Do đó, người tiêu dùng sẽ cảm thấy an toàn hơn và tin tưởng hơn khi mua hàng hóa và dịch vụ mà website của bạn cung cấp.

3. Khẳng định thương hiệu với khách hàng

Chủ sở hữu trang thương mại điện tử sẽ phải cung cấp các tài liệu xác minh hàng hóa, dịch vụ và hoạt động kinh doanh trong quá trình đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương về hoạt động của trang website. Do đó, các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ đã được xác minh có thể được phân phối và quảng bá.

Thương hiệu trên các trang website thương mại điện tử nói chung và các sản phẩm, dịch vụ nói riêng đều có thể tạo dựng được hình ảnh đáng tin cậy, điều này có thể khiến khách hàng tin tưởng hơn.

4. Loại bỏ nguy cơ bị xử phạt

Theo Nghị định số 47/2014/TT-BCT được ban hành vào ngày 05/12/2014, việc không thông báo trước với cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. Mức phạt cho các trang website thương mại điện tử có thể lên đến 30 triệu đồng.

Mức phạt này còn có thể tăng lên đáng kể nếu xem xét đầy đủ hoạt động của trang website trong giai đoạn chưa đăng ký, thông báo và hoàn tất hồ sơ.

Website của bạn hoàn toàn an toàn khi bạn đăng ký và chuẩn bị đầy đủ. Điều này giúp các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp sở hữu trang website tránh bị xử phạt hành chính.

II. Loại hình nào cần đăng ký với Bộ Công Thương

1. Đăng ký website thương mại điện tử bán hàng

Một website được xem là thương mại điện tử được đề cập như sau: “Trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.”

Theo định nghĩa này, các trang website có thể được coi là một trang website thương mại điện tử nếu chúng trình bày các sản phẩm, dịch vụ và hàng hóa của một công ty mà không có các tính năng đặt hàng. Do đó, nếu một trang website được tạo theo mô hình này, bạn vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo với Bộ Công Thương.

2. Đăng ký website dịch vụ thương mại điện tử

Nhiều loại website được gọi là website dịch vụ thương mại điện tử, bao gồm sàn giao dịch thương mại điện tử, trang web khuyến mại trực tuyến và trang website đấu giá trực tuyến.

Ngoài ra, các ứng dụng di động được phát triển trên nền tảng TMĐT, liên kết trực tiếp với website TMĐT hoặc sở hữu các tính năng, cung cấp dịch vụ giống như trên các website TMĐT, cũng sẽ phải thông báo và đăng ký với bộ công thương.

III. Cần chuẩn bị hồ sơ gì khi đăng ký website với bộ công thương

Các trang web và ứng dụng bán hàng trực tuyến sẽ thông báo cho Bộ Công Thương. Các trang website và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sẽ được Bộ Công Thương yêu cầu đăng ký.

1. Các giấy tờ, thông tin cần cung cấp

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho các công ty
 • Giấy phép hộ kinh doanh cá nhân cho các cá nhân
 • Các thông tin liên quan đến trang website và email của công ty
 • Một số giấy tờ khác liên quan đến sản phẩm và dịch vụ cung ứng.

2. Thiết lập các trang chính sách

Website của bạn cũng phải cung cấp các thông tin đầy đủ về

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách giao hàng
 • Hình thức thanh toán
 • Chính sách bảo mật
 • Chính sách đổi trả

Trước khi tiến hành đăng ký, thông báo website với Bộ Công Thương.

3. Thông tin website

Các đơn vị chủ sở hữu thường phải cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến đơn vị sở hữu của họ trên trang website thương mại điện tử, bao gồm:

 • Tên đầy đủ
 • Mã số thuế
 • Địa chỉ
 • Email
 • Số điện thoại liên hệ
 • Các thông tin liên quan

IV. Dịch vụ đăng ký Bộ công thương cho website tại Terus

Với những thứ đã đưa ra, bạn có thể thấy việc đăng ký Bộ công thương sẽ rất phức tạp nếu bạn không rõ những việc này. Terus sẽ hỗ trợ bạn trong việc này, với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ website chuẩn Insight, chúng tôi có thể giúp bạn làm việc này đơn giản.

Đồng hành cùng Terus sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích lâu dài như:

1. Hỗ trợ toàn diện trong suốt quá trình đăng ký

Dịch vụ đang ký bộ công thương của Terus đảm bảo rằng bạn sẽ được hỗ trợ từ a-z khi đăng ký trên website của họ.

 • Tạo chính sách bảo mật, chính sách đổi trả, chính sách hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ cho việc thiết lập giao diện trên website
 • Đăng ký tài khoản và cung cấp toàn bộ thông tin đăng ký theo yêu cầu cho các trang web thương mại điện tử trong từng ngành và lĩnh vực
 • Xử lý trường hợp hồ sơ đăng ký không được chấp nhận
 • Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, sẽ được hỗ trợ thêm logo và đính kèm link của Bộ Công Thương trên trang website.

2. Rút ngắn thời gian thực hiện

Đội ngũ Terus có thể đăng ký các trang TMĐT một cách nhanh chóng và hiệu quả, tránh để khách hàng phải chờ đợi quá lâu và đáp ứng lộ trình hoạt động của website theo kế hoạch của công ty bằng cách nắm bắt các yêu cầu và quy trình thực hiện thông báo.

3. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Đội ngũ Terus sẽ giải quyết các câu hỏi và vấn đề của bạn. Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ về:

 • Những gì cần làm
 • Những hồ sơ cần chuẩn bị
 • Cách xử lý hồ sơ không được xét duyệt
 • Các vấn đề khác

Bạn chỉ cần trả lại nhiệm vụ đó cho Terus và sau đó chờ đợi kết quả.

Dịch vụ đăng ký Bộ Công Thương
Sử dụng dịch vụ đăng ký Bộ công thương ngay

V. Tổng kết

Luôn hướng tới những điều tốt nhất cho khách hàng. Dịch vụ đăng ký website Bộ công thương sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho mình. Nếu muốn sử dụng dịch vụ bạn có thể liên hệ với:

Theo dõi Terus tại:

Tìm hiểu thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan