fbpx

Dịch Vụ Hosting Tốc Độ Cao, Đảm Bảo Sự Bảo Mật Tại Terus

Nội dung

Hosting một trang web là rất quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp phát triển quảng cáo trực tuyến của mình. Các công ty phải hiểu rõ về các dịch vụ lưu trữ web trong quá trình xây dựng trang web của họ để đảm bảo nắm vững kiến thức về không gian lưu trữ để đáp ứng nhu cầu của họ.

Vì thế nhu cầu dùng dịch vụ hosting ngày càng nhiều nhưng thị trường chưa có nhiều đơn vị cung cấp.

Dịch vụ hosting tốc độ cao, đảm bảo sự bảo mật tại Terus

Hosting lưu trữ toàn bộ dữ liệu và dữ liệu của website, vì vậy khi người dùng gõ tên miền trên trình duyệt, Hosting sẽ chuyển tất cả các file đến trình duyệt đó từ máy chủ.

Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết dịch vụ Hosting là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp!

I. Hosting là gì? Những điều cơ bản về hosting

Hosting, còn được gọi là lưu trữ web, cho phép người dùng đăng tải dữ liệu, live website hoặc ứng dụng web trên Internet. Khi người dùng đăng ký dịch vụ Web Hosting, họ đang thuê một chỗ đặt trên máy chủ, nơi có tất cả các file và dữ liệu cần thiết để website hoạt động và sử dụng các dịch vụ Internet như FTP, WWW, email theo tên miền, v.v.

Một máy chủ, giống như một máy tính vật lý chạy không gián đoạn, cho phép website hoạt động bất cứ lúc nào. Điều này giúp người dùng dễ dàng truy cập. Để dễ hiểu, ví dụ, nếu website của bạn được ví von là một ngôi nhà và tên miền của nó là địa chỉ, thì hosting là mảng đất được sử dụng để xây dựng ngôi nhà đó. Do đó, tên miền và web hosting được coi là hai thành phần quan trọng và cần thiết để một trang web hoạt động bình thường.

Có trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ hosting để đảm bảo rằng server hoạt động ổn định và chống lại các cuộc tấn công bởi mã độc. Đồng thời, cần nhanh chóng chuyển nội dung dạng văn bản, hình ảnh và file từ server đến trình duyệt của người dùng.

Người dùng có thể chọn dung lượng lưu trữ cần thiết khi thuê dịch vụ hosting. Để đảm bảo dịch vụ cho thuê hosting tốt nhất, bạn cần biết khả năng lưu trữ của máy chủ. Ngoài ra, cần lưu ý đến các dịch vụ hỗ trợ mà đơn vị cho thuê web hosting cung cấp.

1. Các loại hosting phổ biến hiện tại

a. Dedicated Service

Người dùng đăng ký dịch vụ Dedicated Server Hosting là người dùng thuê dịch vụ hosting riêng và có toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Loại máy chủ này phù hợp nhất đối với website có nhiều người truy cập. Do đó, điều này có nghĩa là chi phí thường cao và các loại hình lưu trữ này thường được quản lý bởi một quản trị viên máy chủ.

b. Virtual Private Server (VPS)

VPS Hosting là máy chủ ảo riêng, sinh ra từ máy chủ vật lý, giống như máy chủ dành riêng. Nhưng VPS Hosting có tài nguyên riêng biệt và có thể lưu trữ nhiều website.

c. Shared Hosting

Shared Hosting là một loại máy chủ chia thành nhiều không gian lưu trữ web khác nhau. Mỗi không gian lưu trữ web này có các quyền hạn và không gian như băng thông, cơ sở dữ liệu và không gian đĩa. Shared Hosting được sử dụng phổ biến cho những website vừa và nhỏ vì nó rẻ và dễ sử dụng.

2. Các thông số cần biết trong Hosting

Trước khi dùng dịch vụ hosting và theo dõi trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý những điều sau:

Disk space:
Độ lớn không gian lưu trữ dữ liệu của Hosting được gọi là dung lượng ổ cứng. gigabyte là đơn vị đo lường. Người dùng có thể lưu trữ nhiều thông tin, tệp ảnh và video hơn với dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Bandwidth:
Là một chỉ số mô tả tổng lưu lượng dữ liệu tải lên và tải xuống của hosting. Trải nghiệm khách hàng tốt hơn khi có nhiều băng thông.

Parked Domain:
Là chỉ một tên miền khác được sử dụng cùng với tài nguyên hosting.

Addon Domain:
Là một công cụ cho phép người dùng thiết lập nhiều website trên cùng một hosting.

Subdomains:
Là những tên miền con được phát triển từ tên miền chính. Ví dụ, các subdomain của google.com bao gồm docs.google.com và trends.google.com.

II. Khi mua hosting chất lượng cần lưu ý những gì

1. Hosting bao nhiêu là đủ để website hoạt động tốt?

Trước khi mua dịch vụ hosting, hãy xác định tài nguyên máy chủ cần thiết cho website của bạn. Để thực hiện điều này, bạn phải trả lời các câu hỏi sau:

 • Xem xét mã nguồn nặng hay nhẹ để xác định số lượng CPU và RAM của hosting.
 • Chọn dung lượng RAM phù hợp dựa trên số lượng người dùng truy cập website của bạn.
 • Để chọn ổ cứng phù hợp, bạn có cần lưu trữ nhiều dữ liệu không?
 • Để chọn mức băng thông, bạn thường chọn website tải lên/tải xuống hàng tháng cao hay thấp.
 • Điều quan trọng là phải chạy bao nhiêu website trên một nền tảng hosting, bất kể nó sử dụng Windows hay Linux.

2. Hầu hết người dùng của website của bạn đến từ khu vực nào?

Mỗi website sẽ ưu tiên đối tượng khách "V.I.P" của mình, chẳng hạn như những người truy cập tập trung ở Hoa Kỳ, Châu Âu hoặc Mỹ. Để chọn nơi đặt máy chủ (Nơi đặt máy chủ - Data Centers) phù hợp với tốc độ tải về trong khu vực đó, bạn phải xác định rõ ràng.

Chẳng hạn, nếu phần lớn khách truy cập đến từ Việt Nam. Chúng tôi sẽ ưu tiên các địa điểm ở gần Việt Nam (ví dụ: Nhật Bản, Singapore hoặc Hong Kong).

3. Dữ liệu trên website của bạn có thuộc loại bảo mật cao không?

Thật vậy, không có gì là tuyệt đối an toàn khi đưa dữ liệu lên hosting. Bạn nên mua máy chủ riêng và cất nó ở bất kỳ nơi nào bạn thích nếu dữ liệu của bạn cần phải được bảo mật hoàn toàn.

Nếu không quan trọng đến mức đó, bạn nên thuê hosting từ một nhà cung cấp uy tín. Điều này là do nhà cung cấp sẽ không động tới ổ cứng máy chủ mà bạn thuê nếu nó không ảnh hưởng đến a ninh quốc gia hoặc liên quan đến các vụ án lớn.

4. Chi phí dành cho Hosting của bạn muốn chi trả là bao nhiêu?

Chi phí là mối quan tâm hàng đầu của người dùng hiện nay khi quyết định mua dịch vụ hosting. Số tiền chi trả cho dịch vụ hosting hàng tháng của mỗi người cũng sẽ khác nhau vì phần lớn các website được chạy với mục đích kinh doanh hoặc kiếm tiền.

Vì với chất lượng dịch vụ tương tự, có những nơi treo giá thấp hơn nhiều so với những nơi khác. Bạn cũng có thể chọn một dịch vụ hosting vừa có chất lượng ổn định vừa có mức giá phải chăng nếu bạn chấp nhận một số yếu tố, chẳng hạn như hỗ trợ chậm, thương hiệu kém nổi tiếng hoặc ít tài nguyên.

III. Hosting của một website ảnh hưởng tới SEO như nào?

1. Tốc độ và hiệu suất website

Tốc độ website là một yếu tố quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm như Google. Tải chậm website do lưu trữ kém có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Thời gian tải trang nhanh hơn được đảm bảo bởi dịch vụ hosting nhanh và đáng tin cậy, giúp người dùng tương tác tốt hơn và cải thiện SEO.

2. Thời gian hoạt động của máy chủ và khả năng truy cập

Bằng cách hướng người dùng đến các website có thể truy cập và khả dụng. Các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

3. Vị trí máy chủ và nhắm mục tiêu theo địa lý

Thứ hạng của công cụ tìm kiếm có thể bị ảnh hưởng bởi vị trí của máy chủ lưu trữ của bạn, đặc biệt đối với các kết quả tìm kiếm được bản địa hóa. Vị trí máy chủ thường được các công cụ tìm kiếm xem xét khi xác định độ tin cậy và liên quan của website đối với các khu vực cụ thể.

4. IP Reputation và Shared Hosting

Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ mà nhiều website sử dụng cùng một địa chỉ IP, danh tiếng của các website khác trên cùng một máy chủ có thể bị ảnh hưởng bởi việc tối ưu hóa tìm kiếm của bạn.

Nếu một trong các website thuộc máy chủ bị tấn công, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến website của bạn.

IV. Sự khác biệt giữa 3 loại dịch vụ hosting: Shared hosting, VPS hosting, Dedicated server hosting

1. Tài nguyên

Shared hostingVPS hostingDedicated server hosting
Shared hosting không thể sử dụng nhiều tài nguyên như một máy chủ vật lý khác nhau. Ngoài ra, độ an toàn của hosting này cũng khá thấp.VPS Hosting cung cấp tính năng của máy chủ riêng, nhưng nó chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý.Tối ưu hiệu quả, an toàn và hiệu suất sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ tài nguyên hosting nào. Người dùng cũng có quyền quản trị cao nhất trên máy chủ. Mặt khác, quá trình thực hiện sẽ khá tốn kém.

2. Hiệu năng

Shared hostingVPS hostingDedicated server hosting
Hiệu suất chỉ đủ cho các cá nhân hoặc công ty nhỏ. Ngoài ra, các website khác trong cùng một hosting cũng ảnh hưởng đến nó. Đối với quá trình vận hành, người sở hữu tài khoản hosting không thể truy cập vào hệ thống quá sâuVPS được khởi tạo và hoạt động trên máy chủ vật lý, vì vậy nó có thể bị ngừng hoạt động trong trường hợp máy chủ bị treo.Có nguồn tài nguyên riêng, độc lập

3. Quản trị

Shared hostingVPS hostingDedicated server hosting
Thuận lợi và dễ dàng trong việc quản lý các dịch vụ. Nó cũng không yêu cầu người vận hành phải có kiến thức công nghệ thông tin cao.Khách hàng có toàn quyền sử dụng máy chủ vật lý riêng của họ. Do đó, người dùng cần có kiến thức kỹ thuật để VPS hosting có thể xử lý các vấn đề trong suốt quá trình vận hành.Người dùng có quyền quản trị toàn bộ, giống như VPS. Do đó, quá trình cài đặt hoặc cấu hình sẽ được người sử dụng tùy ý điều chỉnh theo nhu cầu.

4. Khả năng mở rộng

Shared hostingVPS hostingDedicated server hosting
Do tài nguyên máy chủ được chia với nhiều tài khoản hosting khác, khả năng mở rộng bị hạn chế. Để đảm bảo rằng các website khác hoạt động trong cùng một máy chủ và không bị quá tải, tài khoản của website sẽ bị khóa nếu website của bạn tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn.Người dùng có thể nâng cấp tài nguyên dựa trên sức mạnh của máy chủ.Quá trình nâng cấp phức tạp yêu cầu người dùng sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng và thủ công. Ngoài ra, máy chủ riêng sẽ tạm thời ngừng hoạt động trong suốt quá trình nâng cấp.

5. Chi phí

Shared hostingVPS hostingDedicated server hosting
Đây là dịch vụ tốt nhất và rẻ nhất. Đây là kết quả của việc toàn bộ chi phí bảo trì hệ thống đã được chia cho tất cả người dùng. VPS Hosting: Chi phí của VPS sẽ cao hơn một chút so với Shared Hosting, nhưng chúng không hề đắt đỏ. Nó phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ và vừa. VPS cũng cần khả năng an toàn cao để hoạt động độc lập.Chi phí của VPS sẽ cao hơn một chút so với Shared Hosting, nhưng chúng không hề đắt đỏ. Nó phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ và vừa. VPS cũng cần khả năng an toàn cao để hoạt động độc lập.Chi phí cao nhất trong số ba loại trước đây. Chi phí thuê dịch vụ quản lý máy chủ cũng bằng 50% so với giá thuê host. Thật vậy, các công ty thường thuê hosting trọn gói đi kèm với dịch vụ quản lý để có máy chủ hoạt động hiệu quả cao.

Hãy MUA hosting tốc độ cao tại Terus ngay hôm nay và trải nghiệm dịch vụ web hosting chất lượng cao! Để đảm bảo sự thành công trực tuyến của bạn, Terus cung cấp một gói dịch vụ hosting đáng tin cậy, an toàn và chuyên nghiệp.

V. Tại sao nên đăng ký dịch vụ Hosting ở Việt Nam thay vì nước ngoài?

Tại sao một website cần có một nhà cung cấp dịch vụ hosting? Nhiệm vụ của nhà cung cấp dịch vụ hosting bao gồm:

 • Duy trì kết nối của website với máy chủ
 • Bảo vệ máy chủ khỏi hacker
 • Xử lý dữ liệu được gửi từ máy chủ đến user

Làm thế nào quá trình này diễn ra suôn sẻ phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng tổ chức.

1. Lợi ích của việc thuê hosting tại Việt Nam

Càng nhiều tiện ích, nhà cung cấp càng dễ thuyết phục bạn. Một số tiện ích phổ biến mà nhà cung cấp cung cấp là:

 • Mua hosting web tặng tên miền
 • Tôi muốn mua dịch vụ hosting giá rẻ cho xx.000 đ mỗi tháng
 • Trải nghiệm ba ngày miễn phí và hoàn tiền trong trường hợp sự cố an toàn bảo mật xảy ra
 • Bảo hành dài hạn

2. Tốc độ tải nhanh và ổn định

Người bán thường kiểm tra website của bạn trước khi cung cấp gói dịch vụ hosting phù hợp. Việc họ phải đánh giá dung lượng cần thiết trong quá trình hoạt động là lý do. Chỉ khi dung lượng website mới tương thích để đảm bảo tốc độ truyền tải cao.

Nếu websitecủa bạn có nhiều module, nhiều đồ hoạ và nhiều người truy cập. Giống như trang thương mại điện tử hoặc website thiết kế trực tuyến. Bạn sẽ cần rất nhiều dung lượng.

3. Giải quyết sự cố trực tiếp, bảo hành và nâng cấp

Địa điểm của bạn có thể là một yếu tố ngăn cản nhà cung cấp dịch vụ hosting phục vụ bạn một cách chu đáo nhất. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có đội ngũ IT riêng. Vì vậy nếu có sự cố, họ có thể phải ngừng hoạt động hoặc ngừng hoạt động đến khi đối tác sửa lỗi.

Để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng đảm bảo rằng website vận hành ổn định, hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting trong nước nếu có thể.

VI. Mua web hosting tốc độ cao từ Terus

Đến với Terus, chúng tôi đem tới cho bạn những lợi ích từ dịch vụ hosting giúp đáp ứng hầu hết những gì bạn cần cho website của mình.

 • Đội ngũ của Terus đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ nói chung và dịch vụ Hosting nói riêng.
 • Đến với Terus, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về các gói dịch vụ Hosting chống DDos của công ty, cùng với nhiều ưu đãi.
 • Trong trường hợp website của bạn hiện đang được sở hữu và bạn đang sử dụng khác, các chuyên gia của Terus sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng chuyển toàn bộ hệ thống website bao gồm nguồn mã và dữ liệu sang dịch vụ hosting mới
 • Tất cả các gói của Terus đều được đảm bảo không có giới hạn về sản phẩm, băng thông, tốc độ truy cập và dung lượng.

Hãy đến ngay với terus để nhận tư vấn về các dịch vụ thuê/ mua website hosting tốc độ cao

Dịch vụ nâng cấp hosting

VII. Tổng kết

Hãy đến ngay với Terus để nhận được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Form liên hệ: Tại đây

Theo dõi Terus tại:

Tìm hiểu thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan