fbpx

Email Hosting Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Email Hosting

Nội dung

Hiện nay, nhiều tổ chức và doanh nghiệp quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ lưu trữ email, còn được gọi là hosting email. Tóm lại, email hosting là gì? Có nên sử dụng hosting email không? Bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin cần thiết về dịch vụ này trong bài viết dưới đây.

Email hosting là gì?
Email hosting là gì?

I. Khái niệm Email Doanh Nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là một dịch vụ email có tên miền riêng được hoạt động trên một hệ thống hosting khác. Cấu hình và số lượng tài khoản mà email hosting có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, dịch vụ này cung cấp mức độ bảo mật rất cao.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting cung cấp dịch vụ cho các công ty có nhiều email, vì vậy họ yêu cầu tên miền riêng để dễ phân biệt. Thông thường, địa chỉ email của doanh nghiệp được lưu trữ theo định dạng person@companyname.com.

Tính năng bảo mật cao của email hosting cho phép người dùng tùy chỉnh số lượng tài khoản và cấu hình.

Phần lớn các công ty lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ email cho bạn. Tuy nhiên, phần lớn các công ty lưu trữ web cung cấp dịch vụ lưu trữ email chỉ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về việc bảo vệ máy tính khỏi spam và virus và các tính năng khác.

II. Lợi ích khi sử dụng email hosting là gì?

1. Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Lợi ích đầu tiên mà một doanh nghiệp nhận được từ việc sử dụng email hosting là tăng khả năng nhận diện thương hiệu của họ và tạo ấn tượng tốt hơn cho khách hàng.

Vì tỷ lệ mở và đọc email của khách hàng cao hơn so với việc gửi đi từ các địa chỉ email khác không phải là email hosting, nên khách hàng thường nhận ra doanh nghiệp hoặc nhớ đến sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp chỉ bằng cách xem tên email.

2. Mang tính chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp sử dụng email hosting sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong vận hành, truyền đạt thông tin nội bộ cho nhân viên và liên lạc với đối tác, khách hàng và các bên liên quan. Nó tạo ra sự tin tưởng mà các tên địa chỉ email ngẫu nhiên không thể tạo ra.

Người dùng có thể tùy chỉnh và quản lý nhiều tài khoản email theo ý muốn.

3. Hạn chế Email rơi vào hộp spam, thư rác

Phần lớn các email được gửi dưới định dạng email hosting sẽ không được đưa vào Thư rác của người nhận.

Đây là một lợi ích tuyệt vời khi nhận được nhiều email quảng cáo và chương trình ưu đãi từ các nhãn hàng, công ty,... hàng ngày. Việc đưa email của bạn vào hộp thư chính sẽ giúp chiến dịch gửi email của bạn đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

4. Tính bảo mật cao

Hosting email được đánh giá cao vì nó hoạt động theo hệ thống. Tất cả các email được gửi đến và đi từ máy chủ sẽ được mã hóa cho đến khi người dùng đăng xuất từ hệ thống email hosting. Điều này sẽ đảm bảo tối đa rằng dữ liệu của người dùng được bảo mật.

5. Không gian lưu trữ lớn

Lưu trữ nhiều tệp gửi kèm và dung lượng email lớn là những đặc điểm nổi bật của email hosting. Do đó, người gửi không bị giới hạn bởi nội dung email hoặc kích thước tệp đính kèm. Nội dung của email của bạn sẽ được chỉnh sửa, đầy đủ, đẹp đẽ hơn và gây ấn tượng hơn đối với người nhận nhờ điều này.

6. Tối ưu chi phí

Lợi ích về chi phí khi sử dụng email hosting cho doanh nghiệp là gì? Các công ty chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng dịch vụ hosting email vì nó giúp giảm thời gian và tài nguyên so với việc mua cơ sở hạ tầng email cũng như việc thuê thêm nhân viên IT để duy trì và vận hành.

III. Cách đặt tên Email theo tên miền hiệu quả

Có thể thấy rằng có rất nhiều lợi ích khi sử dụng email theo tên miền, nhưng những lợi ích được mô tả ở đây chỉ bao gồm tính năng.

Để email theo tên miền có hiệu quả, bạn cần biết cách đặt tên sao cho phù hợp nhất và mang tính chuyên nghiệp. Điều này sẽ hỗ trợ bạn khi giao tiếp với đối tác và khách hàng.     

1. Tại sao tên Email theo tên miền lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng bạn đang gặp một khách hàng tiềm năng về một dự án mới mà bạn đang phát triển. Bạn nhận ra rằng bạn sắp hoàn thành giao dịch với khách hàng này sau khi cuộc họp diễn ra tốt. Để họ có thể gửi cho bạn hợp đồng chốt giao dịch, khách hàng yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email của bạn.

Mặc dù cả hai địa chỉ email đều hợp lệ, nhưng những phản hồi mà chúng cung cấp là hoàn toàn khác nhau. Gmail.com sẽ không phù hợp với những trường hợp bạn cần mô tả bản thân hoặc công ty của mình một cách chuyên nghiệp.

Mặc dù địa chỉ email theo tên miền có thể không cung cấp công việc, nhưng điều đó không khiến khách hàng mất lòng tin vào bạn. Nói cách khác, địa chỉ email theo tên miền cung cấp cho bạn độ tin cậy và uy tín mà địa chỉ email Gmail.com hoặc Yahoo.com không thể mang lại.

2. Những gì nên đứng trước @?

Tạo địa chỉ email tên miền giống như tạo trang web mới. Bạn có thể sử dụng họ của mình, tên hoặc các từ chung như "lienhe" hoặc "support" hoặc biệt hiệu như "ceo".

Nếu bạn muốn an toàn, hãy đặt tên hoặc họ của bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng không sử dụng biệt hiệu vì người nhận của bạn có thể khó chịu khi không biết bạn thực sự là ai và mọi người thường không coi trọng bạn.

Ví dụ: traibentre@yourdomain.com có thể là một ý tưởng tuyệt vời và bạn bè của bạn có thể được hưởng lợi. Tuy nhiên, nó có thể không chuyên nghiệp đối với những người không quen thuộc với bạn. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng các từ hoặc số khiến địa chỉ email khó nhớ và dài.

3. Địa chỉ Email tên miền có phân biệt chữ hoa, chữ thường không?

Có, địa chỉ email và tên miền được phân biệt bằng chữ hoa.

Địa chỉ email bao gồm ba phần: hộp thư (bắt đầu bằng "@"), bản thân (bắt đầu bằng "@") và tên miền (bắt đầu bằng "@").

Phần tên miền của địa chỉ email không phân biệt giữa chữ hoa và chữ thường.

khanghuynh@terusvn.com giống với khanghuynh@TERUSVN.com

Tuy nhiên

KhangHuynh@terusvn.com khác với khanghuynh@terusvn.com

4. Định dạng Email doanh nghiệp phổ biến

 • Chỉ tên: khang@terusvn.com
 • Tên, họ viết tắt: khanghv@terusvn.com
 • Họ và tên: huynhvinhkhang@terusvn.com
 • Tên hộp thư đến chung hoặc theo phòng ban:
  • info@terusvn.com
  • sale@terusvn.com
  • marketing@terusvn.com

IV. Sự khác biệt giữa web hosting và email hosting là gì?

1. Web hosting

Máy chủ lưu trữ web là một dịch vụ cho phép một công ty, tổ chức hoặc cá nhân đăng trang web của họ trực tuyến và làm cho trang web đó có thể truy cập được bởi mọi người trên Internet.

Máy chủ lưu trữ web sẽ cung cấp không gian lưu trữ cho các tệp của doanh nghiệp. Sau đó, trang web của họ có thể hoạt động và người dùng có thể truy cập trực tuyến.

2. Email hosting

Nhà cung cấp thuê máy chủ email cho người dùng là máy chủ lưu trữ email. Bằng cách sử dụng máy chủ lưu trữ email, các công ty có thể sử dụng tên miền của họ cho email của họ và sử dụng máy chủ thư để quản lý các email đến và đi.

V. Phân biệt email hosting và email server

1. Email server

Một loại máy dùng để gửi và nhận thư được gọi là máy chủ thư điện tử. Các công ty sử dụng giải pháp email này để quản lý và truyền thông nội bộ với tốc độ ổn định, liên tục và bảo mật cao.

Doanh nghiệp cần có một hệ thống máy chủ phổ biến khi lựa chọn server email. Email server có thể hoàn thành các nhiệm vụ như sau vì nó hoạt động trên một máy chủ chuyên biệt:

 • Gửi và nhận email trong nội bộ công ty
 • Quản lý tất cả các tài khoản thư điện tử trong hệ thống.
 • Nhận email từ email server của người gửi và gửi nó đến các tài khoản trong hệ thống.
 • Người dùng có thể xem email trên Webmail hoặc Outlook thông qua email server.

2. Email hosting

Đây là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp bằng cách sử dụng một hệ thống máy chủ riêng biệt. Khi lựa chọn email hosting, các công ty không cần đầu tư vào một hệ thống máy chủ mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ vẫn có thể đảm bảo rằng hệ thống email hoạt động ổn định và hiệu quả.

VI. Tổng kết

Nếu bạn muốn tìm dịch vụ Email hosting bạn có thể liên lạc với chúng tôi với link bên dưới. Terus sẽ đem lại cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Email hosting

1. Email hosting là gì?

Email doanh nghiệp là một dịch vụ email có tên miền riêng được hoạt động trên một hệ thống hosting khác. Cấu hình và số lượng tài khoản mà email hosting có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, dịch vụ này cung cấp mức độ bảo mật rất cao.

2. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Email hosting là gì?

Việc sử dụng dịch vụ Email hosting mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 1. Nâng cao độ nhận diện thương hiệu: Lợi ích đầu tiên mà một doanh nghiệp nhận được từ việc sử dụng email hosting là tăng khả năng nhận diện thương hiệu của họ và tạo ấn tượng tốt hơn cho khách hàng.
 2. Mang tính chuyên nghiệp: Các doanh nghiệp sử dụng email hosting sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong vận hành, truyền đạt thông tin nội bộ cho nhân viên và liên lạc với đối tác, khách hàng và các bên liên quan.
 3. Hạn chế Email rơi vào hộp spam, thư rác: Việc đưa email của bạn vào hộp thư chính sẽ giúp chiến dịch gửi email của bạn đạt được hiệu quả cao nhất có thể.
 4. Tính bảo mật cao: Tất cả các email được gửi đến và đi từ máy chủ sẽ được mã hóa cho đến khi người dùng đăng xuất từ hệ thống email hosting.
 5. Không gian lưu trữ lớn: Lưu trữ nhiều tệp gửi kèm và dung lượng email lớn là những đặc điểm nổi bật của email hosting. 
 6. Tối ưu chi phí: Các công ty chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng dịch vụ hosting email 

3. Dịch vụ Email hosting khác với dịch vụ email miễn phí như thế nào?

Email hosting khác với các dịch vụ email miễn phí ở một số điểm:

 • Miền tùy chỉnh: Email hosting cho phép bạn sử dụng tên miền của riêng mình cho các địa chỉ email được cá nhân hóa, trong khi các dịch vụ email miễn phí thường sử dụng tên miền chung.
 • Xây dựng thương hiệu: Với dịch vụ Email hosting, bạn có thể giới thiệu thương hiệu của mình thông qua các địa chỉ email được cá nhân hóa, trong khi các dịch vụ email miễn phí có thể hiển thị quảng cáo hoặc xây dựng thương hiệu từ nhà cung cấp dịch vụ email.
 • Kiểm soát và tùy chỉnh: Email hosting cung cấp nhiều tùy chọn kiểm soát và tùy chỉnh hơn cho các tính năng email, cài đặt bảo mật và quản lý hộp thư so với các dịch vụ email miễn phí.
 • Phân bổ tài nguyên: Email hosting cung cấp tài nguyên máy chủ chuyên dụng, đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy tốt hơn, trong khi các dịch vụ email miễn phí có thể có những hạn chế do tài nguyên được chia sẻ.
 • Hỗ trợ: Dịch vụ Email hosting thường bao gồm hỗ trợ khách hàng tận tình, cho phép bạn nhận được hỗ trợ và khắc phục sự cố cho mọi vấn đề liên quan đến email.

4. Tôi có thể di chuyển tài khoản email hiện tại của mình sang dịch vụ Email hosting không?

Có, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Email hosting đều cung cấp dịch vụ di chuyển để giúp bạn chuyển các tài khoản email hiện có của mình, bao gồm email, danh bạ và dữ liệu khác sang nền tảng lưu trữ của họ. Họ cung cấp các công cụ, hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật để giúp quá trình di chuyển diễn ra suôn sẻ và giảm thiểu mọi gián đoạn trong quá trình liên lạc qua email của bạn.

5. Tôi nên cân nhắc điều gì khi chọn nhà cung cấp dịch vụ Email hosting?

Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ Email hosting, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Độ tin cậy và thời gian hoạt động: Đảm bảo rằng nhà cung cấp có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về độ tin cậy và thời gian hoạt động cao để giảm thiểu sự gián đoạn dịch vụ email.
 • Các biện pháp bảo mật: Tìm kiếm các nhà cung cấp cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, chẳng hạn như mã hóa, lọc thư rác, quét vi-rút và sao lưu dữ liệu để bảo vệ thông tin liên lạc qua email và thông tin nhạy cảm của bạn.
 • Khả năng mở rộng và linh hoạt: Chọn nhà cung cấp cung cấp các giải pháp có thể mở rộng, cho phép bạn dễ dàng thêm hoặc xóa tài khoản email và điều chỉnh dung lượng lưu trữ khi nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển.
 • Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng: Đánh giá mức độ hỗ trợ khách hàng do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp, bao gồm tính khả dụng, thời gian phản hồi và các kênh hỗ trợ để đảm bảo hỗ trợ kịp thời khi cần.
 • Giá cả và tính năng: So sánh các gói giá và tính năng do các nhà cung cấp khác nhau cung cấp để tìm sự cân bằng giữa ngân sách của bạn với các tính năng và chức năng Email hosting cụ thể mà bạn yêu cầu.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan