fbpx

Website Chuẩn SEO Là Gì ? 5+ Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuẩn SEO Siêu Chính Xác

Nội dung

Để tạo website doanh nghiệp, bạn cần xác định các tiêu chí thiết kế website để website có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Website là vũ khí chống lại các đối thủ trên chiến trường kinh doanh trực tuyến. Một website chuẩn SEO còn là vũ khí giúp bạn tìm kiếm trên Google trước các đối thủ lớn khác.

Việc lựa chọn một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn hợp lý hóa con đường SEO đưa doanh nghiệp của mình lên top, nhận được nhiều lượng truy cập và thành công hơn. Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Website chuẩn SEO là gì ? 5+ tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO siêu chính xác
Website chuẩn SEO là gì ? 5+ tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO siêu chính xác

I. Website Chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là website được thiết kế tương thích với công cụ tìm kiếm Google, theo tiêu chí do Google đưa ra, để công cụ tìm kiếm Google dễ dàng thu thập thông tin và xếp hạng nội dung chất lượng cao.

Không giống như các trang web không tuân thủ SEO, nội dung của trang này kém hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm, đọc và hiểu, không đáp ứng các tiêu chí khuyến nghị của Google, dẫn đến không thể cạnh tranh về chất lượng nội dung. giải quyết với đối thủ.

Đối với Google, đó không chỉ là nội dung hữu ích cho người dùng mà còn là trải nghiệm thân thiện với người dùng giúp Google hiểu bạn một cách dễ dàng.

II. 7 tiêu chí mà Google đề xuất cho bạn khi thiết kế Website chuẩn SEO từ Google

1. Tối ưu URL SEO

 • Tự động tạo URL theo Tiêu đề Sản phẩm - Bài viết giúp tối ưu SEO URL.
 • Tuỳ chỉnh URL theo yêu cầu SEO khi cần.
 • Tự động tạo Tiêu đề SEO - Mô tả SEO của sản phẩm - bài viết khi viết.
 • Không dùng các loại URL tự động có số bên trong như www.example.com/?p=578544.
 • Sử dụng rewrite URL đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ.
 • Có 1 file robots.txt chuẩn để điều khiển các con bọ (crawlers) đọc nội dung dễ dàng.

2. Có HTTPS

 • Tại sự kiện Google Search Console 2019 tại TP.HCM, Google đã trình bày dữ liệu HTTPS và xác nhận đây là một trong những tiêu chí đánh giá SEO.
 • Hãy tưởng tượng nếu website của bạn không được bảo mật, Google sẽ khó tin tưởng bạn.

3. Phân cấp nội dung tối ưu

Công cụ tìm kiếm cần một URL duy nhất cho từng phần nội dung để lập chỉ mục nội dung đó và hướng người dùng đến nội dung đó. Nội dung khác nhau

Ví dụ: các sản phẩm khác nhau trong cửa hàng - cần sử dụng các URL riêng biệt để xuất hiện chính xác trong tìm kiếm.

4. Tiêu đề và Thẻ mô tả SEO chuẩn

Tiêu đề SEO, Mô tả SEO và URL là 3 thông tin cơ bản mà Google hiển thị trong Google Tìm kiếm để thể hiện tất cả nội dung được đại diện bởi URL.

Hãy tưởng tượng nếu một URL không có mô tả thì Google sẽ không muốn nó xuất hiện.

Google đã cập nhật tiêu chí của mình và đề xuất thẻ mô tả này:

 • Tiêu đề SEO - khoảng 70 ký tự.
 • Mô tả SEO - 160-200 ký tự tùy theo thời gian và khả năng hiển thị ở các thị trường khác nhau.

Những màn hình này cần được thay đổi để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, phản ánh sao cho người nộp đơn dễ hiểu.

5. Trang 404 Hữu ích

Đôi khi người dùng truy cập một trang không tồn tại trên trang web của bạn, đi theo một liên kết bị hỏng, nhập sai URL hoặc nếu bạn chỉ thực hiện một thay đổi nhỏ khiến liên kết không thể xuất hiện.

Sử dụng trang 404 tùy chỉnh để chuyển hướng người dùng đến trang đang hoạt động trên trang web của bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trang 404 của bạn có thể có liên kết quay lại trang gốc và cũng có thể bao gồm các liên kết đến nội dung phổ biến hoặc có liên quan trên trang web của bạn.

Tránh:

 • Cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang 404 của bạn (đảm bảo rằng máy chủ web của bạn được cấu hình để cung cấp mã trạng thái HTTP 404 hoặc - trong trường hợp trang web của bạn dựa trên JavaScript - bao gồm một thẻ meta robot noindex khi có yêu cầu về các trang không tồn tại).
 • Chặn việc thu thập dữ liệu trang 404 bằng cách sử dụng tệp robots.txt.
 • Chỉ cung cấp thông báo chung chung như trang "Không tìm thấy", "404" hoặc không cung cấp trang 404 nào.
 • Sử dụng một thiết kế cho trang 404 không phù hợp với phần còn lại của trang web.

6. Thân thiện với Mobile

Thế giới ngày nay rất di động. Hầu hết mọi người tìm kiếm Google trên thiết bị di động. Phiên bản máy tính để bàn của trang web có thể khó xem và sử dụng trên thiết bị di động.

Đây là lý do tại sao thiết kế trang web cho thiết bị di động là điều cần thiết cho sự hiện diện trực tuyến của bạn. Trên thực tế, kể từ cuối năm 2016, Google đã bắt đầu thử nghiệm chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để xây dựng thứ hạng, phân tích dữ liệu có cấu trúc và tạo đoạn trích.

7. Thiết lập thẻ H1, H2, H3

Việc thiết lập các thẻ H1, H2, H3 tùy chỉnh trong UI giúp Google dễ dàng tìm ra nội dung chính của bài viết, sản phẩm.

III. Dịch vụ thiết kế website chuẩn Insight tại Terus

Chắc bạn chưa bao giờ nghe tới website chuẩn Insight nhỉ? Website chuẩn Insight được đội ngũ kỹ sư của Terus nghiên cứu và phát triển. Đảm bảo rằng chúng tôi là đơn vị đầu tiên đem Website chuẩn Insight về đến Việt Nam.

Với Website chuẩn Insight tại Terus sẽ mang lại cho bạn tiềm năng phát triển lâu dài, mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn với các website hiện tại. Đừng quá bỡ ngỡ, hãy liên hệ ngay với Terus để được tư vấn miễn phí nhé

Hãy tìm hiểu ngay về dịch vụ thiết kế website chuẩn Insight tại Terus:

Dịch vụ thiết kế Website chuẩn Insight tại Terus
Dịch vụ thiết kế Website chuẩn Insight tại Terus

IV. Tổng kết

Bài viết là các thông tin về Website chuẩn SEO và các tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO mà Terus muốn gửi đến cho quý đơn vị đang hợp tác đến Terus và bạn bè doanh nghiệp của Terus.

Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ tư duy, lợi ích và cách sử dụng công cụ tuyệt vời này trong công việc, học tập và đời sống, cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

 1. Facebook
 2. Instagram
 3. Pinterest
 4. Behance
 5. Twitter/X

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Website chuẩn SEO

1. Website Chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là website được thiết kế tương thích với công cụ tìm kiếm Google, theo tiêu chí do Google đưa ra, để công cụ tìm kiếm Google dễ dàng thu thập thông tin và xếp hạng nội dung chất lượng cao.

2. Tiêu chí Google đánh giá một website chuẩn SEO là gì?

Google sẽ có rất nhiều tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO, nhưng tiêu biểu sẽ có những tiêu chí sau:

 1. Tối ưu URL SEO
 2. Có HTTPS
 3. Phân cấp nội dung tối ưu
 4. Tiêu đề và Thẻ mô tả SEO chuẩn
 5. Trang 404 Hữu ích
 6. Thân thiện với Mobile
 7. Thiết lập thẻ H1, H2, H3

3. Trải nghiệm người dùng (UX) đóng vai trò gì trong một trang web chuẩn SEO?

Trải nghiệm người dùng (UX) là yếu tố quan trọng đối với một website chuẩn SEO. Công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang web mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng.

Trang web được thiết kế tốt và thân thiện với người dùng với điều hướng trực quan, lời kêu gọi hành động rõ ràng, trang tải nhanh và nội dung dễ đọc sẽ nâng cao mức độ tương tác của người dùng, giảm tỷ lệ thoát và cải thiện hiệu suất SEO.

4. Làm thế nào một trang web chuẩn SEO có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm?

Một website chuẩn SEO có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm thông qua nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm:

 • Tối ưu hóa từ khóa: Tiến hành nghiên cứu từ khóa và kết hợp chiến lược các từ khóa có liên quan trong tiêu đề trang, thẻ meta, tiêu đề và nội dung.
 • Xây dựng liên kết: Kiếm các liên kết ngược chất lượng cao từ các trang web có uy tín sẽ cải thiện uy tín và khả năng hiển thị của trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • SEO kỹ thuật: Tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật như sơ đồ trang web XML, tệp robots.txt, thẻ chuẩn và dữ liệu có cấu trúc giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và hiểu trang web tốt hơn.
 • SEO địa phương: Triển khai các chiến lược SEO địa phương như tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi, trích dẫn địa phương và từ khóa theo vị trí cụ thể có thể cải thiện thứ hạng cho các tìm kiếm địa phương.
 • Giám sát và cập nhật thường xuyên: Liên tục theo dõi hiệu suất trang web, phân tích số liệu và thực hiện các cập nhật cần thiết dựa trên các phương pháp hay nhất về SEO và xu hướng của ngành.

5. Có công cụ nào để đánh giá chuẩn SEO của một website không?

Có, có một số công cụ có sẵn để đánh giá tiêu chuẩn SEO của một trang web. Một số cái phổ biến bao gồm Google Search Console, Moz, SEMrush, Ahrefs và Screaming Frog.

Những công cụ này cung cấp cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh khác nhau của SEO, bao gồm khả năng thu thập thông tin, lập chỉ mục, liên kết ngược, thứ hạng từ khóa và tối ưu hóa kỹ thuật.

Họ có thể giúp xác định các lĩnh vực cần cải thiện và theo dõi tiến trình tối ưu hóa trang web để có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan