fbpx

Conversion Rate Là Gì? Cách Cải Thiện Conversion Rate

Nội dung

Một trong những từ mà các marker biết nhiều nhất là Conversion rate. Tỷ lệ này là một yếu tố đánh giá quan trọng trong kế hoạch marketing vì nó cho phép doanh nghiệp đánh giá hiệu quả hoạt động tiếp thị của họ. Vậy Conversion rate là gì? Cách tối ưu hóa Conversion rate là gì? Cùng với Terus tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Conversion rate là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

I. Conversion rate là gì?

Conversion rate, còn được gọi là tỷ lệ chuyển đổi, được tính bằng cách chia phần trăm số lượng chuyển đổi cho tổng số lượng người dùng tiếp cận chiến dịch đó. Conversion rate là một chỉ số phần trăm cho thấy độ hiệu quả của trang web của bạn.

Nó tính toán tỷ lệ người dùng truy cập trang web của bạn và thực hiện các hành động tương tác. Chẳng hạn như đăng ký thành viên, điền vào form khảo sát, đặt hàng và thanh toán.

Tỷ lệ chuyển đổi, đơn giản = lấy số đằng sau / số đằng trước, được kết quả nhân 100.

Conversion rate rất quan trọng đối với các trang web bán hàng. Conversion rate cao hơn cho thấy chiến dịch tiếp thị của công ty bạn đang đi đúng hướng.

II. Vai trò của Conversion rate là gì?

Bằng cách theo dõi Conversion rate, các công ty có thể đo lường hiệu suất của trang web, cụ thể:

  • Nắm được số lượng người đạt được các mục tiêu của công ty.
  • Đánh giá hiệu quả của trang web và xác định các khía cạnh cụ thể cần cải thiện để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

III. Tại sao Conversion rate cần được tối ưu?

Mục tiêu của SEO là tối ưu hóa Conversion rate của khách truy cập website. Từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Điền vào form, tải xuống, nhấp vào liên kết, mua hàng, đăng ký, và như vậy. Công cụ tối ưu hóa Conversion rate của SEO nhằm mục đích tăng doanh thu và lợi nhuận cho trang web bằng cách hiểu rõ nhu cầu và hành vi của người dùng, cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ chuyển đổi.

Conversion Rate của chiến dịch là chỉ số rất quan trọng. Nó thể hiện hiệu quả của chiến dịch bạn triển khai khi so sánh với mục tiêu mà chiến dịch đã đề ra. Đồng thời, nó cũng cho thấy chiến dịch của bạn có gặp vấn đề khiến hiệu quả không như mong muốn hay không.

Do đó, điểm số mà bạn nhận được là Conversion rate nếu bạn coi chiến dịch là một bài kiểm tra. Hiển nhiên là không ai muốn bị điểm kém.

IV. Điều gì khiến cho website có Conversion rate thấp?

Như Terus đã nêu trên, Conversion rate chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm. Conversion rate ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, khả năng sinh lời cũng như lợi nhuận, đồng thời ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể nắm rõ hơn về Conversion rate, bạn cần phải biết điều gì khiến cho website có Conversion rate thấp.

1. Tốc độ tải web chậm, web có vấn đề

Mất nhiều thời gian để người dùng xem nội dung trên trang web của bạn nếu nó không hoạt động tốt. Điều này làm giảm sự hài lòng và kiên nhẫn của người dùng, khiến họ chuyển sang trang web khác tốt hơn và nhanh hơn.

Kiểm tra và khắc phục các vấn đề kỹ thuật liên quan đến trang web để tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng.

2. Giao diện website chưa thân thiện với người dùng

Thiết kế trang web không hấp dẫn, ấn tượng và phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của người dùng sẽ làm cho trang web trở nên không thân thiện với người dùng và khiến họ không muốn khám phá và tương tác với nó. Thiết kế trang web phải tuân theo nguyên tắc UX/UI để làm cho nó hấp dẫn và dễ sử dụng.

3. Thương hiệu chưa có được sự uy tín

Người tiêu dùng có thực hiện mua hàng hay không phụ thuộc vào tên thương hiệu. Người tiêu dùng sẽ không mua sản phẩm của bạn nếu thương hiệu của bạn không được công nhận và có uy tín.

Nguyên tắc branding có thể giúp bạn xây dựng lại thương hiệu của mình để tăng tính nhận biết và uy tín của người dùng.

4. Nội dung trình bày lan man, thiếu trung thực

Một trang web không có nội dung chất lượng, rõ ràng, cụ thể và không mang lại giá trị cho người dùng sẽ khiến người dùng khó mà hài lòng và tin tưởng vào dịch vụ của bạn sẽ là một điều không thể chấp nhận được.

Để nội dung của bạn trở nên thuyết phục và trung thực với người dùng, bạn cần viết lại nội dung theo các nguyên tắc SEO.

V. Tầm quan trọng của Conversion Rate (CR)

Theo kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, việc theo dõi Conversion rate thường xuyên sẽ cho phép bạn biết hiệu suất của website.

Nắm bắt tỷ lệ sử dụng, cho phép bạn đánh giá khách hàng, quan trọng hơn là mức độ thành công của trang web và đồng thời có thể xác định được xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau và lĩnh vực cần cải thiện.

VI. Các yếu tố ảnh hưởng Conversion rate

Conversion rate là chỉ số quan trọng đối với website, và là một trong chỉ số giúp doanh nghiệp nhận ra được mình đang ở vị trí nào. Bởi vì thế, sau đây Terus sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến Conversion rate.

1. Mục tiêu chuyển đổi

Chúng ta cần xác định mục tiêu chuyển đổi cho mọi chiến dịch Marketing, chứ không chỉ đối với thiết kế website. Có rất nhiều mục tiêu chuyển đổi phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp và chúng ta sẽ tìm ra những cách phù hợp để tăng con số này.

2. Lưu lượng người dùng tiếp cận và truy cập vào website

Tỷ lệ chuyển đổi trên website bắt nguồn từ lượng người truy cập. Chúng ta có thể hiểu rằng những thay đổi sẽ xảy ra nhiều hơn khi nhiều người biết đến website của bạn. Nếu một trang web không có người dùng nào truy cập, tỷ lệ chuyển đổi của nó sẽ chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Mặt khác, sự gia tăng số lượng người truy cập không có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên. Điều này là do hành vi người dùng quyết định có thực hiện hành động mục tiêu hay không.

3. Toàn bộ nội dung website

Nội dung trang web có tác động mạnh nhất đến việc người dùng ở lại và hành động. Nội dung web có giá trị và hữu ích luôn được đánh giá cao. Nó cũng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

4. Các yếu tố liên quan đến cấu trúc website

Các trải nghiệm hoặc cảm nhận của người dùng sau khi họ truy cập trang web là yếu tố tác động đến hành vi của họ trên trang web. Terus tin chắc rằng khả năng khách hàng thoát ra ngay là rất cao khi thiết kế web có giao diện kém và các module chức năng được sắp xếp không logic, gây khó sử dụng và tìm kiếm thông tin.

Do đó, nhà quản trị web trong lĩnh vực thiết kế trang web chuyên nghiệp cần chú ý đến cách trang web được thiết kế và ứng dụng nhanh chóng các công nghệ hiện đại để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

VII. Cách tăng Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi) cho website

Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website, đồng nghĩa với việc bạn cần phải giữ chân khách hàng của bạn trong website của bạn. Cùng xem qua các cách để tăng Conversion rate mà Terus đưa ra dưới đây.

1. Tốc độ tải trang

Tăng tốc độ trang web: Để tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, điều này là một phần quan trọng. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi trong khi có rất nhiều lựa chọn khác? Ví dụ, nếu bạn đợi một trang web chờ đợi lâu để tải xuống, liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi? Bạn có muốn đến thêm một lần không?

Đây sẽ là một trong những trở ngại khiến khách hàng tiềm năng bỏ qua trang web của bạn. Làm sao có thể tăng số lượng người truy cập đến trang web khi lượng người truy cập đã giảm đáng kể? Do đó, một giao diện trang web phải đảm bảo tốc độ tải trang nhanh nhất có thể.

2. Tối ưu hoá giao diện

UX/UI cần tối ưu hóa để thu hút người dùng. Giao diện đẹp và chuyên nghiệp tạo ấn tượng, thu hút, và tăng lòng tin của khách hàng.

Để xây dựng một giao diện, bạn phải tập trung vào hình ảnh, màu sắc, nội dung, bố cục khoa học và thông tin rõ ràng. Tuy nhiên, giao diện đẹp phải đi kèm với sự thân thiện và tiện dụng, nghĩa là đảm bảo rằng người dùng cảm thấy thoải mái, dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng.

Một số cải tiến trong lập trình trang web bao gồm các hình thức thanh toán trực tuyến, giỏ hàng được tích hợp vào mục sản phẩm, tối ưu hóa cho các thiết bị điện tử, tốc độ download nhanh như đã nêu ở trên, và các tính năng khác.

3. Xây dựng nội dung thu hút, rõ ràng

Công việc của bạn là truyền đạt thông tin cho khách hàng một cách ngắn gọn, súc tích. Nhưng vẫn đảm bảo rằng dữ liệu được trình bày đầy đủ ý nghĩa đảm bảo nội dung. Mặc dù nội dung phải hấp dẫn, nhưng đừng trích dẫn quá nhiều thông tin để người dùng hiểu được nội dung

4. Tích hợp live chat

Live Chat gần giống như một phím tắt, nút liên hệ tiện lợi. Chỗ này sẽ giúp trang web bạn trông trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng.

Mặc dù không ai nhấn vào nút liên hệ này, nhưng bạn có thể thấy rằng nó hoạt động như một cổng nối giúp người mua và người chủ giao tiếp gần gũi hơn.

Khi khách hàng có vấn đề cần tư vấn, giải đáp hoặc thậm chí hợp tác hoặc mua hàng, họ có thể tương tác trực tiếp với công ty bạn ngay lập tức.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng khắc phục những thiếu sót từ phản hồi của khách hàng để cải thiện trang web của mình và tăng Conversion rate.

5. Ứng dụng hiệu quả Call to Action

CTA là một thành phần quan trọng trong mỗi trang web hoặc landing page của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu công ty có một CTA hoàn hảo, khách hàng sẽ đến và click vào nó.

CTA tại trang cần đặt ở vị trí dễ nhìn thấy với phần text ngắn gọn (từ 2-3 chữ). Đồng thời, nút CTA phải hiển thị cho khách hàng hành động mà công ty muốn định hướng.

6. Tạo ra độ cấp thiết

Bằng cách tạo ra tính cấp thiết buộc khách hàng phải hành động ngay lập tức, các doanh nghiệp. Có thể đánh vào cảm xúc mạnh mẽ của khách hàng để tăng Conversion rate. Điều này thúc đẩy khách hàng mua hàng sớm hơn.

Để tăng Conversion rate, bạn có thể sử dụng hai loại sau:

  • Sự thiếu hụt liên quan về số lượng (ví dụ: chỉ còn lại ba chiếc áo cuối cùng).
  • Sự khan hiếm về thời gian (ví dụ: chỉ còn 1 ngày để nhận ưu đãi).

7. Thử nghiệm A/B testing

Trong trường hợp bạn có hai tiêu đề (title) cho trang của mình và bạn không biết tiêu đề nào tốt hơn. Bạn nên thực hiện thử nghiệm A/B để biết cái nào hoạt động tốt hơn. Bạn cần tạo hai trang thay thế, trang A và trang B, mỗi phiên bản có tên riêng.

Phần mềm A/B testing chuyển một nửa lượng truy cập đến trang A và một nửa đến trang B. Cuối cùng, hãy xem số lượng người đã hành động trên mỗi trang. Trang có title hiệu quả hơn sẽ có nhiều chuyển đổi và hành động hơn.

VII. Dịch vụ SEO tổng thể tại Terus

Terus cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp với phương pháp SEO Overall độc quyền. Phục vụ chủ yếu mọi đối tượng kinh doanh tại HCM & toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực SEO web trong đó rất nhiều dự án lớn nhỏ đã và đang thành công. Với tầm nhìn khác biệt, chúng tôi đưa tới cho doanh nghiệp nhiều giá trị hơn so với những gì được cam kết.

Chúng tôi sẽ luôn có những đảm bảo trước khi triển khai các kế hoạch SEO tại Terus. Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tổng thể tại Terus qua hình dưới đây

Dịch vụ SEO tổng thể tại Terus
Dịch vụ SEO tổng thể tại Terus

VIII. Tổng kết

Hi vọng đã có câu trả lời cho câu hỏi Conversion rate là gì?. Việc hiểu và tối ưu tốt cho content sẽ giúp tăng Conversion rate cho quảng cáo và cả website của bạn.Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi 💕

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

  1. Facebook
  2. Instagram
  3. Pinterest
  4. Behance
  5. Twitter/X

FAQ - Conversion rate là gì? Cách tăng Conversion rate cho website

1. Conversion rate bao nhiêu là tốt?

Doanh nghiệp sẽ được coi là đạt mức tốt khi CR (Tỷ lệ chuyển đổi) đạt 10%. Đạt được con số này sẽ giúp công ty của bạn có lợi thế cạnh tranh và có nhiều danh tiếng hơn. CR tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề kinh doanh, kênh marketing, mục tiêu chuyển đổi,... Tuy nhiên, theo HubSpot, CR trung bình cho website bán hàng là 2.35%.

2. Tỷ lệ chuyển đổi Facebook Ads là gì?

Một thuật ngữ phổ biến trong quảng cáo là tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Facebook cụ thể là tổng số chuyển đổi đơn hàng chia cho số lượng khách hàng tiếp cận. Do đó, nếu công ty có thể tăng tỷ lệ này, thì thu nhập của nó chắc chắn sẽ tăng lên.

3. Bounce rate có liên quan gì đến Conversion rate?

Bounce rate và Conversion rate đều là 2 chỉ số quan trọng đối với website. Bounce rate là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi website sau khi chỉ xem một trang duy nhất. Mục tiêu của doanh nghiệp đối với 2 chỉ số này là giảm Bounce rate thấp nhất có thể và tăng Conversion Rate càng cao càng tốt.

Bounce rate và Conversion rate có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể, Bounce Rate cao thường dẫn đến Conversion Rate thấp. Tuy nhiên, Conversion Rate cao không đồng nghĩa với Bounce Rate thấp.

4. Conversion rate trong bán hàng là gì?

Là tỷ lệ phần trăm số lượng người thực hiện hành động chia cho tổng số người tiếp cận chiến dịch. Ví dụ: Một website có khoảng 5000 lượt truy cập hàng tháng, trong đó 500 người đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi.

Tỷ lệ chuyển đổi = ( 500 / 5000 ) * 100% = 10%

5. Conversion rate trong Marketing là gì?

Tiếp thị chuyển đổi trong thương mại điện tử được sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi, điều này có nghĩa là những người xem trang web của bạn sẽ trở thành khách hàng. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là quá trình cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan