fbpx

Top 10+ Những Font Chữ Đẹp, Thu Hút Nên Dùng Cho Website

Nội dung

Trong quá trình thiết kế trang web, ngoài việc xây dựng hình ảnh và bố cục chất lượng, Font chữ cũng rất quan trọng. Rất ít người biết rằng cách Font chữ ảnh hưởng đến tâm trí người xem.

Do đó, biết cách chọn Font chữ phù hợp cho website sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của trang web và làm cho nó trở nên chuyên nghiệp hơn và đáng tin cậy hơn đối với chính doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ giải thích một số điều cơ bản và lưu ý khi chọn Font chữ cho trang web đẹp nhất hiện nay.

Top 10+ những font chữ nên dùng trong website

I. Tại sao cần chọn Font chữ trước khi thiết kế website

Khi thiết kế trang web, Font chữ là một thành phần tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng đối với hình ảnh trang web của bạn trong mắt khách hàng. Chọn Font chữ đẹp mắt, dễ nhìn và dễ đọc giúp tạo ấn tượng cho người dùng ngay từ lần đầu tiên họ truy cập trang web của bạn.

Giá trị thẩm mỹ cũng như tính dễ đọc sẽ thu hút độc giả. Nó phải được thiết kế một cách khéo léo để thể hiện tính cách của Font đó. Nếu không có nó, có thể sẽ là một thiếu sót lớn, có thể trở thành nguy cơ khiến doanh nghiệp của bạn mất đi những khách hàng tiềm năng. 

Điều quan trọng nữa là không sử dụng nhiều hơn 3 loại Font trong thiết kế của bạn. Vì nó sẽ khiến trang web trở nên lộn xộn. Để tối ưu hóa nội dung của nó, bạn cũng nên chú ý đến khoảng trắng và chữ. 

Để làm được điều đó, bạn cần biết những nguyên tắc Font chữ khi thiết kế website, thông tin này sẽ được Terus đề cập ở phần bên dưới.

II. Các nguyên tắc Font chữ cần biết khi thiết kế website

Tiếp theo, hãy cùng Terus điểm qua các nguyên tắc Font chữ trong thiết kế website:

1. Xác định bộ Font và typeface

Bộ ký tự bao gồm các chữ cái, dấu câu, số và các ký tự khác có hình dạng, định dạng và kích thước nhất định được gọi là Font hoặc phông chữ. Vì vậy, hai loại Font khác nhau là Arial và Italic. Nói một cách đơn giản, Font chính là một tập hợp các chữ cái thuộc một typeface với các định dạng và hình dạng khác nhau.

Kiểu chữ, còn được gọi là kiểu chữ, là một gia đình của các cá chữ cái có cùng một thiết kế. Một số ký tự bao gồm chữ cái, số, dấu câu, biểu tượng, v.v. Nói chung, typeface bao gồm nhiều loại Font với ý nghĩa rộng hơn và không bị giới hạn về kích thước hoặc hình dạng.

2. Phân loại font sử dụng

 • Serif: Serif là một loại Font có nét gạch ở đầu hoặc dưới dân một số ký tự. Font chữ serif thường được sử dụng trong văn bản phổ thông vì chúng dễ đọc.
 • Sans serif: Sans serif không có nét gạch trên đầu và dưới chân, ngược lại với Font Serif. Vì nó trông nhỏ gọn, hiện đại và đơn giản nên loại Font này thường được sử dụng làm chữ màn hình.
 • Symbol: Symbol là một loại Font chữ bao gồm các biểu tượng và ký tự đặc biệt thường được sử dụng để trang trí, minh họa hoặc tượng trưng.
 • Display: Các Font hiển thị là các Font hiện đại có thiết kế và hình dáng độc đáo. Trang trí, poster, biển quảng cáo, v.v. thường sử dụng loại Font này.
 • Script: Script là phông chữ có dạng chữ viết tay, thường có nét nối dài và nghiêng. Các mẫu quảng cáo hiện đại thường sử dụng loại Font này để tạo hình ảnh với nhiều mục đích.

III. Font chữ tiếng Việt tuyệt đẹp cho website

Nhiều loại Font chữ khác nhau được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải Font chữ nào cũng đẹp và tiếng Việt cũng có thể được sử dụng.

Bạn phải dùng Font chữ tiếng Việt để đảm bảo nội dung và hình thức của trang web nếu bạn muốn thiết kế nó trong ngôn ngữ tiếng Việt. Chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách Font chữ tiếng Việt đẹp cho các trang web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Arial

Arial là Font chữ web phổ biến nhất hiện nay vì nó đơn giản và dễ sử dụng. Loại Font Sans Serif phổ biến nhất là Arial, có thể sử dụng thay thế cho nhiều loại Font khác trong Windows.

2. Times New Roman

Bởi vì nó rất phổ biến trong việc soạn thảo văn bản hiện nay, có thể coi đây là Font chữ "quốc dân". Trong Windows, Times New Roman gần như là Font mặc định và phù hợp với các trang báo chí và nội dung tài liệu.

3. Helvetica

Helvetica là một loại Font Sans Serif với chiều cao và khoảng cách giữa hai ký tự gần như giống nhau. Helvetica là Font tốt cho chữ nhỏ và dễ đọc.

4. Courier New 

Courier new, như Times New Roman, là Font quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng trình soạn thảo. Hiện nay, Font Courier mới được coi là lựa chọn tốt nhất để viết nội dung.

5. Verdana

Font Verdana thân thiện với người đọc và đơn giản. Do đó, Font Verdana rất phổ biến trong thiết kế thực đơn nhà hàng với kích thước trung bình hoặc nhỏ.

6. Georgia

Font Georgia có các ký tự lớn hơn so với các Font khác. Do đó, loại Font này thường chỉ được sử dụng trong những tình huống cụ thể. Ngoài ra, không nên sử dụng Font Georgia và Time New Roman cùng lúc vì chúng sẽ không hòa

7. Tahoma

Đây là loại Font rất phổ biến để hiển thị nội dung trên các trang web hiện đại. Tahoma có thiết kế đơn giản, rõ ràng, dễ nhìn và mang đến cảm giác nhẹ nhàng, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người sử dụng web. Tahoma cũng có thể được sử dụng để thiết kế bìa và trang trí.

8. Calibri

Kiểu Font calibri gần như là mặc định trong các trình soạn thảo văn bản. Mặc dù loại Font này khá đơn giản và nhỏ nhắn, nhưng nó trông sang trọng và phù hợp để hiển thị nội dung trong văn bản thông thường và trên trang web.

9. Garamond 

Garamond chủ yếu được sử dụng tại các trường học. Phiên bản mới nhất của Windows đã tích hợp Font này.

10. Bookman

Bookman làm cho chữ dễ đọc ở kích thước nhỏ. Các tiêu đề bài viết, tin tức, bài báo, v.v. sẽ thích hợp với loại Font này.

IV. Những điều cần lưu ý khi chọn Font chữ cho thiết kế website

Trước khi thiết kế website, bạn cần chuẩn bị, lên kế hoạch cũng như xác định những điều cần lưu ý khi chọn Font chữ cho website của mình. Ngay sau đây, Terus sẽ đưa ra các lưu ý cho bạn khi chọn Font chữ khi thiết kế website:

1. Font chữ phải rõ ràng và dễ đọc

Điều đầu tiên cần nhớ khi tạo trang web là Font chữ phải có kích thước từ 12 đến 14. Đây là kích thước tốt nhất; nó không quá to hoặc quá nhỏ.

Màu Font phải phù hợp với màu nền của trang web cũng sẽ giúp người dùng không cảm thấy khó chịu hoặc khó đọc. Màu chữ không nên quá tương phản với màu nền vì nó sẽ chói mắt người đọc.

2. Tất cả các loại trang web cần có Font chữ phù hợp

Nội dung và khái niệm của mỗi trang web sẽ khác nhau tùy theo mục đích của trang web đó.

Do đó, khi chọn Font chữ, hãy đảm bảo rằng Font chữ sẽ phù hợp với nội dung trên trang web và đối tượng người đọc của nó. Không nên sử dụng Font quá cầu kỳ hoặc rườm rà vì nó có thể khiến người đọc mất tập trung.

3. Thống nhất các Font chữ trên trang web

Các trang web nên thống nhất từ một đến hai loại Font chữ chung. Sử dụng ba loại Font khác nhau trên một trang web sẽ khiến trang web không thẩm mỹ và khiến người đọc khó chịu.

4. Hãy sử dụng Font tiêu chuẩn

Cần sử dụng các Font Unicode tiếng Việt nếu trang web có giao diện tiếng Việt. Do đó, nó sẽ đảm bảo rằng trang web tiếng Việt không có Font lỗi.

5. Sử dụng các hệ thống tạo Font chữ

Để tìm Font phù hợp với thiết kế trang web trên nhiều nền tảng, bạn có thể sử dụng một trong nhiều công cụ dựng Font hiện có. Nó sẽ giúp Font luôn giữ được kiểu dáng và giúp trang web hoạt động hiệu quả hơn. Một số công cụ tạo Font chữ hiện đang được dùng phổ biến bao gồm:

a. Google web fonts

Là công cụ tạo Font chữ phổ biến nhất hiện nay và dễ sử dụng nhất. Nó cho phép sử dụng nhiều Font chữ đẹp miễn phí và phù hợp với trang web của bạn. Ngoài ra, công cụ này có khả năng lọc Font, giúp bạn nhanh chóng tìm được những Font phù hợp.

b. What the Font

Cho phép người dùng tìm bất cứ Font chữ nào thông qua hình ảnh đăng tải hoặc nhập link hình ảnh có Font chữ đó.

c. Flipping typical

Khi người dùng chỉ nhập một câu, trang sẽ xuất hiện các Font chữ của câu đó. Bạn có quyền chọn Font tốt nhất.

d. Font Squirrel

Công cụ này cung cấp nhiều Font từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm cả Font mới và cũ. Thật vậy, tất cả Font này đều miễn phí, vì vậy bạn có thể lựa chọn và tải về chúng cho bất kỳ mục đích nào.

e. CSS Typeset

Bạn cần thêm nội dung bằng cách sử dụng bản điều chỉnh Font bên dưới. Công cụ sẽ tạo Font phù hợp. Bản kết quả này có thể được sử dụng trong thiết kế trang web.

Có thể thấy rằng có rất nhiều loại Font được sử dụng cho các trang web. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc và xem xét các loại Font khác nhau khi thiết kế trang web. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi đã trình bày ở trên sẽ có lợi cho bạn.

V. Dịch vụ thiết kế website theo mẫu tại Terus

Sỡ hữu hơn 1000+ mẫu website với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, tuân theo tiêu chuẩn website quốc tế. Nếu không thể lựa ra được mẫu ưng ý, bạn sẽ được tư vấn dựa theo nhu cầu, ngành nghề của mình từ đội tư vấn viên chuyên nghiệp tại Terus.

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi vài phần trong mẫu theo ý mình thì Terus sẽ thực hiện cho bạn. Nếu bạn đã muốn xem các mẫu tại Terus, có thể tìm hiểu tại đây.

Hãy tìm hiểu ngay về dịch vụ thiết kế website theo mẫu tại Terus:

Dịch vụ thiết kế Website tại Terus
Dịch vụ thiết kế Website tại Terus

VI. Tổng kết:

Hiện tại kho Font chữ cho website đã hơn 100+ Font, việc lựa chọn Font chữ cho website là rất cần thiết. Sự kỹ càng trong việc lựa chọn Font chữ, cũng chính là thể hiện sự trân trọng khách hàng.

Nếu có bất kỳ ý kiến hoặc muốn được tư vấn thiết kế website, bạn có thể liên hệ Terus tại đây.

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Font chữ cho website

1. Phông chữ có vai trò gì trong việc thu hút người đọc vào trang web?

Phông chữ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người đọc đến với trang web. Chúng góp phần tạo nên sự hấp dẫn trực quan tổng thể và khả năng đọc của nội dung. Phông chữ được lựa chọn tốt có thể tạo ra trải nghiệm đọc thú vị, truyền tải tông màu và nhận diện thương hiệu của trang web, đồng thời thu hút sự chú ý của khách truy cập.

2. Một số cân nhắc chính khi chọn phông chữ cho trang web là gì?

Khi chọn phông chữ cho trang web, hãy cân nhắc những điều sau:

 1. Font chữ phải rõ ràng và dễ đọc
 2. Tất cả các loại trang web cần có Font chữ phù hợp
 3. Thống nhất các Font chữ trên trang web
 4. Hãy sử dụng Font tiêu chuẩn
 5. Sử dụng các hệ thống tạo Font chữ

3. Bạn có thể gợi ý một số phông chữ đẹp thu hút người đọc sử dụng trên trang web không?

Chắc chắn rồi! Dưới đây là một số phông chữ đẹp phổ biến cho các trang web:

 1. Arial
 2. Times New Roman
 3. Helvetica
 4. Courier New 
 5. Verdana
 6. Georgia
 7. Tahoma
 8. Calibri
 9. Garamond 
 10. Bookman

4. Những phông chữ này có sẵn miễn phí hay tôi cần mua chúng?

Nhiều phông chữ được đề cập có sẵn miễn phí thông qua các nguồn như Google Fonts hoặc Adobe Fonts. Những nền tảng này cung cấp một bộ sưu tập lớn các phông chữ có thể được sử dụng cho cả dự án cá nhân và thương mại.

Một số phông chữ có thể có phiên bản cao cấp hoặc giấy phép bổ sung cho các mục đích sử dụng cụ thể, vì vậy điều quan trọng là phải xem lại các điều khoản và điều kiện của từng phông chữ trước khi sử dụng.

5. Làm cách nào tôi có thể kết hợp các phông chữ này vào trang web của mình?

Để kết hợp các phông chữ này vào trang web của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Chọn phông chữ bạn muốn sử dụng.
 • Kiểm tra xem phông chữ có sẵn để sử dụng trên web thông qua các nền tảng như Google Fonts hay không.
 • Lấy mã hoặc tệp cần thiết để nhúng phông chữ vào trang web của bạn.
 • Thêm mã phông chữ hoặc tệp vào HTML hoặc CSS của trang web của bạn.
 • Áp dụng phông chữ cho các thành phần có liên quan, chẳng hạn như tiêu đề hoặc nội dung văn bản, bằng cách sử dụng CSS.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan