fbpx

Slogan Là Gì? Vai Trò Của Slogan Với Một Thương Hiệu Ở Tương Lai?

Nội dung

Slogan là gì, tại sao thương hiệu cần có slogan và đâu là những yếu tố tạo nên một slogan hay là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết này của Terus sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

I. Slogan là gì?

Slogan là một cụm từ hoặc cụm từ ngắn gọn, dễ nhớ, mô tả thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng. Nó có thể là một lợi ích, lời hứa hoặc giá trị kinh doanh cốt lõi, v.v.

Khẩu hiệu, logo và tên sản phẩm là những phần quan trọng trong nỗ lực tiếp thị của thương hiệu. Một slogan sáng tạo, đơn giản và hấp dẫn có thể giúp để lại dấu ấn trong tâm trí mọi người.  

Slogan là gì?
Slogan là gì?

Một khẩu hiệu không chỉ là một vài từ hấp dẫn được xâu chuỗi lại với nhau. Nó cũng là một công cụ chiến lược lâu dài giúp thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ hơn và tăng thêm độ tin cậy cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vậy thế nào là một slogan hay và làm thế nào để tạo ra một slogan đáng nhớ cho thương hiệu của bạn?

II. Các yếu tố để có một Slogan hay

1. Slogan phải liên quan đến thương hiệu

Khẩu hiệu là nơi thể hiện thông điệp và bản sắc của thương hiệu hoặc sản phẩm, giúp thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Vì vậy, một slogan hay trước hết phải liên quan trực tiếp đến thương hiệu.

Điều này có nghĩa là khẩu hiệu phải nhất quán với các yếu tố khác của bộ nhận diện thương hiệu. Chẳng hạn như logo, tên công ty và hình ảnh thiết kế.  

2. Slogan tốt hay xấu phụ thuộc vào khách hàng  

Slogan là một trong những yếu tố quyết định cảm nhận của khách hàng về thương hiệu. Vì vậy, khi sáng tạo slogan, thương hiệu nên lựa chọn những từ ngữ tích cực, lạc quan bên cạnh tính sáng tạo và hấp dẫn. Vì khách hàng quyết định slogan đó tốt hay xấu. 

Đây là một mẹo đơn giản để đảm bảo điều đó: viết khẩu hiệu của bạn và nhờ bạn bè, gia đình xem và nhận xét về khẩu hiệu của bạn.

Họ có thể đại diện cho khách hàng của bạn và sẽ đưa ra phản hồi khách quan hơn. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh slogan theo ý thích của mình.

3. Slogan phải ngắn gọn, súc tích

Muốn khách hàng ghi nhớ slogan ngay từ lần đọc đầu tiên thì slogan phải ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thông điệp của thương hiệu.

Một mẹo đơn giản là hãy bắt đầu khẩu hiệu bằng tên công ty của bạn cùng với một vài từ khóa liên quan đến công ty hoặc sản phẩm của bạn.

Không có quy tắc chuẩn cho độ dài khẩu hiệu. Cố gắng giữ chúng đủ ngắn để khách hàng có thể nhớ nhưng cũng đủ dài để truyền tải đầy đủ thương hiệu của bạn.

Một ví dụ về khẩu hiệu rất thành công của thương hiệu giày Nike, “Just do It”, chỉ vỏn vẹn ba từ nhưng cũng đủ truyền tải thông điệp khích lệ, động viên mọi người theo đuổi đam mê và vượt qua thử thách.

4. Khẩu hiệu phải đảm bảo tính trung thực

Khách hàng luôn đánh giá cao sự trung thực của thương hiệu. Vì vậy, slogan phải thể hiện chính xác giá trị của thương hiệu, sản phẩm.

Ví dụ: Ưu điểm của sản phẩm là gì? Tại sao nó tốt hơn các sản phẩm khác trên thị trường? Đối tượng mục tiêu là ai và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ như thế nào?

Ngày nay, những cụm từ thông dụng như “rẻ nhất”, “tốt nhất”, “hiệu quả nhất”… không còn thuyết phục được khách hàng nữa. Tránh sử dụng những tính từ mô tả phổ biến này nếu bạn không muốn khách hàng bỏ qua bạn ngay lập tức.

5. Khẩu hiệu phải trường tồn với thời gian

Những khẩu hiệu thường được sử dụng trong các chiến lược tiếp thị dài hạn, vì vậy bạn không thể đơn giản thay đổi chúng theo những thay đổi của thời gian hoặc thị trường.

Đó là lý do tại sao một khẩu hiệu tốt phải trường tồn với thời gian. Việc giới hạn một slogan trong ngày hôm nay sẽ trở nên lỗi thời khi thị trường, công nghệ,…

Để đảm bảo khẩu hiệu của bạn tồn tại trường tồn theo thời gian, hãy cố gắng tạo ra một khẩu hiệu có giá trị phù hợp trong nhiều năm tới. Tránh những cụm từ hoặc từ chỉ giới hạn ở một xu hướng nhất thời mà sẽ không ai sử dụng trong 5 hoặc 10 năm tới.

III. Slogan ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu?

1. Slogan có vai trò nâng cao nhận thức về thương hiệu

Đầu tiên, nó cung cấp thêm thông tin về thương hiệu, đặc biệt nếu logo và tên công ty không thể giải thích rõ ràng về việc cung cấp dịch vụ. Điều này giúp đơn giản hóa thông điệp và tiếp cận người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Khẩu hiệu cũng là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Đồng thời, nó giống như một khẩu hiệu xuất hiện trong tiềm thức mỗi khi khách hàng nhắc đến thương hiệu.

2. Khẩu hiệu là lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Hầu hết các slogan của thương hiệu thường mang ý nghĩa tích cực, thúc đẩy và khuyến khích khách hàng hành động ngay lập tức. Đó không chỉ là mời gọi khách hàng sử dụng sản phẩm mà còn là động lực thúc đẩy họ làm những điều lớn lao và có ý nghĩa trong cuộc sống.  

Hãy xem xét khẩu hiệu của Apple “Think Different” – nghĩ khác biệt. Nó không nói về các thiết bị công nghệ mà khuyến khích mọi người không ngừng sáng tạo và dám khác biệt.

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy những khẩu hiệu thành công nhất của các thương hiệu nổi tiếng đều truyền tải một thông điệp tích cực mạnh mẽ.

3. Slogan là cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng

Khẩu hiệu giúp thương hiệu tạo dựng và củng cố mối quan hệ khách hàng bền vững. Bởi vì nó có thể tạo ra cảm xúc và thu hút sự chú ý của mọi người, từ đó làm tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Một slogan hay và giàu cảm xúc sẽ khiến khách hàng yêu thích thương hiệu và gắn bó với nó.

Nó tạo ra một bản sắc thương hiệu độc đáo và khắc sâu trong tâm trí mọi người. Họ có thể nhớ ngay đến thương hiệu của bạn với slogan mà không cần phải nhìn vào sản phẩm, nhãn hiệu.  

4. Khẩu hiệu tạo sự khác biệt, tăng sức cạnh tranh

Slogan giúp các thương hiệu nổi bật và làm nổi bật những ưu điểm vượt trội của mình so với đối thủ. Vì thế mỗi khi nhắc đến slogan, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu đó.

Khẩu hiệu nói lên rất nhiều điều về sản phẩm, sản phẩm có lợi ích gì, khách hàng được hưởng lợi như thế nào từ sản phẩm và những gì sản phẩm khác không có.

Vì vậy, slogan là một cách hữu hiệu để làm cho sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn trên thị trường và tăng khả năng cạnh tranh.

IV. Tổng kết

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về Slogan và tìm được slogan phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Việc tìm được slogan sẽ thể hiện được sứ mệnh của doanh nghiệp bạn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Slogan là gì? Vai trò của slogan với một thương hiệu ở tương lai?

1. Slogan là gì?

Slogan là một cụm từ ngắn gọn, dễ nhớ được sử dụng để quảng cáo và giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu.

2. Vai trò của slogan là gì?

 • Giúp khách hàng ghi nhớ và gắn kết với thương hiệu.
 • Truyền tải thông điệp cốt lõi của thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Củng cố niềm tin và sự phát triển thương hiệu trong tương lai.

3. Tại sao slogan lại quan trọng với một thương hiệu?

 • Giúp khách hàng dễ nhớ thương hiệu và gắn kết lâu dài.
 • Lan tỏa thông điệp thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tạo sự khác biệt và định vị rõ ràng thương hiệu.
 • Hỗ trợ phát triển và duy trì thương hiệu lâu dài.

4. Vai trò của slogan với thương hiệu trong tương lai là gì?

 • Gắn kết khách hàng với thương hiệu lâu dài.
 • Hỗ trợ truyền thông và phát triển thương hiệu.
 • Tạo sự liên tưởng và nhận diện thương hiệu.
 • Củng cố niềm tin khách hàng và phát triển thương hiệu trong tương lai.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan