fbpx

5 Chiến Lược Xây Dựng Doanh Nghiệp Của Bạn Một Cách Nhanh Chóng

Nội dung

Nếu có một điều Terus học được khi bản thân là doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thì đó chính là tầm quan trọng của tốc độ. Ngày nay, khách hàng đã quen với việc có được sự hài lòng ngay lập tức. Họ muốn vấn đề của mình được giải quyết, nhu cầu của họ được đáp ứng và mong muốn của họ được đáp ứng chỉ bằng một cú chạm vào màn hình điện thoại.

Trong một thế giới nơi thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nơi thức ăn có thể được đặt và mang đến tận nhà bạn trong vài phút, khiến cho sự kiên nhẫn đã trở thành một khái niệm xa lạ.

Sự thay đổi trong kỳ vọng của người tiêu dùng đã khiến tốc độ trở thành một loại tiền tệ vô giá đối với các doanh nghiệp. Những người có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nhanh hơn, hiệu quả hơn và có trải nghiệm người dùng vượt trội sẽ có lợi thế khác biệt.

Họ không chỉ thu hút nhiều khách hàng hơn mà còn giữ chân họ. Vậy làm thế nào để có thể doanh nghiệp của bạn có thể “chạy đua” với như cầu ngày càng cao của khách hàng? Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

5 chiến lược xây dựng doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng
5 chiến lược xây dựng doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng

Chiến lược xây dựng doanh nghiệp 1: Bắt đầu công việc kinh doanh của bạn bây giờ

Mẹo đầu tiên đơn giản là hãy bắt đầu công việc kinh doanh của bạn ngay bây giờ. Tại sao? Các đối thủ cạnh tranh luôn luôn di chuyển. Nếu bạn muốn thống trị lĩnh vực của mình hoặc dẫn đầu thị trường hiện tại bằng sản phẩm cải tiến mới, điều quan trọng là phải thoát khỏi sự chờ đợi.

“Thời gian là vàng bạc”. Hãy nhớ rằng nếu bạn không di chuyển đủ nhanh, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ vượt qua bạn, chiếm được thị phần tương tự và thu hút cùng những khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu. “Lợi thế đi trước” luôn là yếu tố quan trọng để thiết lập uy tín và trở thành lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Tận dụng công nghệ để tăng tốc độ triển khai hoạt động kinh doanh của bạn cũng là một lợi thế.

Chiến lược xây dựng doanh nghiệp 2: Huy động vốn và tăng tốc

Việc huy động vốn luôn là một thách thức. Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân nào về rào cản lớn nhất trong việc biến ý tưởng kinh doanh của họ thành hiện thực, thì đó chính là nguồn vốn.

Nhưng nếu bạn tin tưởng rằng sản phẩm của mình có thể đột phá trong một ngành và giải quyết một vấn đề cấp bách, thì tìm kiếm đầu tư thông qua các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng hoặc đăng ký vào các chương trình tăng tốc khởi nghiệp có thể là bước đi tốt nhất tiếp theo của bạn.

Đối với các chương trình tăng tốc khởi nghiệp, hãy nghiên cứu và lựa chọn các chương trình phù hợp với ngành và mục tiêu của bạn. Từ hỗ trợ tài chính và cố vấn đến các nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng, việc tham gia chương trình tăng tốc có thể là một trải nghiệm mang tính thay đổi đối với bất kỳ doanh nhân mới nào.

Chiến lược xây dựng doanh nghiệp 3: Mạng lưới và quan hệ đối tác

Bạn sẽ cần tất cả sự trợ giúp mà bạn có thể nhận được - từ lời khuyên kinh doanh, quan hệ đối tác chiến lược, liên doanh và các chương trình cố vấn, cho đến hợp tác PR.

Bạn cần coi hệ sinh thái kinh doanh như một website được kết nối với nhau, nơi bạn có thể nhận được những hiểu biết và hướng dẫn vô giá từ các doanh nhân dày dặn kinh nghiệm, cơ hội kinh doanh từ những người chơi dày dặn kinh nghiệm có uy tín hơn và những góc nhìn mới mẻ về ý tưởng kinh doanh của bạn.

Tham dự các sự kiện, hội thảo và hội nghị trong ngành, cả trực tiếp và trực tuyến, để kết nối với các chuyên gia có cùng chí hướng. Các nền tảng trực tuyến như LinkedIn cũng có thể là công cụ mạnh mẽ để mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của bạn. Tìm kiếm những người cố vấn có kinh nghiệm trong các doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng hoặc tìm cơ hội đồng sáng tạo giải pháp với các doanh nghiệp bổ sung.

Chiến lược xây dựng doanh nghiệp 4: Xây dựng đội ngũ

Khi bạn đã xây dựng được doanh nghiệp của mình, giờ là lúc xây dựng đội ngũ của bạn. Việc này có thể đẩy nhanh đáng kể sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp bạn giải phóng thời gian và nguồn lực để tập trung vào những gì thực sự quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Các website như Upwork hoặc Freelancer có thể là mỏ vàng để thu hút nhân tài. Những nền tảng này là cánh cửa dẫn bạn đến với đội ngũ nhân tài toàn cầu với nhiều kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng. Từ phát triển website đến tạo nội dung, các website này cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả về mặt chi phí để xây dựng đội ngũ của bạn và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Chiến lược xây dựng doanh nghiệp 5: Sử dụng các ứng dụng công nghệ để quản lý doanh nghiệp của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn đang hoạt động, đã đến lúc duy trì động lực và đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Hãy coi các công nghệ của bạn là xương sống cho hoạt động của bạn. Nó có thể giúp bạn mở rộng quy mô, tối ưu hóa và hợp lý hóa các quy trình kinh doanh thường tẻ nhạt. Ví dụ: hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đáng tin cậy theo dõi các tương tác của bạn với khách hàng và hợp lý hóa quy trình bán hàng của bạn, trong khi phần mềm kế toán đảm bảo hoạt động tài chính của bạn chính xác và hiệu quả.

Trong giai đoạn thiết lập mục tiêu, các công ty phải đặt những mục tiêu có thể đo lường được và phân tích các chỉ số hiệu suất để đảm bảo rằng chiến lược đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu.

Các chỉ số đo lường phải được liên kết với các mục tiêu chiến lược, chẳng hạn như thu hút và giữ chân khách hàng, tăng doanh số và nâng cao vị thế của thương hiệu. Ngoài ra, cần theo dõi các số liệu đánh giá hiệu suất của chiến lược, chẳng hạn như mức độ hài lòng của khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi, lượng truy cập website, v.v.

Chiến lược kinh doanh liên tục thay đổi theo kỳ vọng của người tiêu dùng và tình hình thị trường. Do đó, để tạo ra và thực hiện một chiến lược hiệu quả, các nhà lãnh đạo phải liên tục trau dồi kiến thức.

Thành công của doanh nghiệp không phải là kết quả của việc xây dựng một chiến lược kinh doanh. Mặt khác, nó cho phép công ty thảo luận với nhân viên về mục tiêu và tầm nhìn của tổ chức. Chiến lược sẽ giúp tổ chức thành công nếu được thực hiện đúng cách.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn Insight tại Terus

Chắc bạn chưa bao giờ nghe tới website chuẩn Insight nhỉ? Website chuẩn Insight được đội ngũ kỹ sư của Terus nghiên cứu và phát triển. Đảm bảo rằng chúng tôi là đơn vị đầu tiên đem Website chuẩn Insight về đến Việt Nam.

Với Website chuẩn Insight tại Terus sẽ mang lại cho bạn tiềm năng phát triển lâu dài, mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn với các website hiện tại. Đừng quá bỡ ngỡ, hãy liên hệ ngay với Terus để được tư vấn miễn phí nhé

Hãy tìm hiểu ngay về dịch vụ thiết kế website chuẩn Insight tại Terus:

Dịch vụ thiết kế Website chuẩn Insight tại Terus
Dịch vụ thiết kế Website chuẩn Insight tại Terus

Tổng kết

Xây dựng doanh nghiệp của riêng bạn không phải là điều dễ dàng, nhưng phần thưởng thì vô cùng xứng đáng - giống như leo lên một ngọn núi dốc, nơi những bậc thang gồ ghề nhưng quang cảnh từ trên cao thật ngoạn mục.

Và mặc dù việc đi lên là một thử thách nhưng điều quan trọng là bạn phải đứng dậy, thiết lập tốc độ và nắm bắt các yếu tố đi kèm với nó.

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, sự thay đổi diễn ra nhanh chóng và cạnh tranh khốc liệt. Ưu thế của bạn sẽ luôn là khả năng thực hiện những cú xoay người lớn với tốc độ đột phá.

Terus hi vọng bài viết đã cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn xây dựng doanh nghiệp của mình, đoạn đường phía trước chắc sẽ có nhiều khó khăn, Terus mong rằng bạn có thể vượt qua tất cả. Cảm ơn quý đơn vị đang hợp tác đến Terus và bạn bè doanh nghiệp đã đọc hết bài viết của Terus.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Chiến lược xây dựng doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng

1. Chiến lược kinh doanh gì để doanh nghiệp phát triển nhanh?

Có một số chiến lược kinh doanh chủ chốt để doanh nghiệp phát triển nhanh mà Terus đã thống kê và tổng kết được:

 • Tập trung vào sản phẩm/dịch vụ chủ lực có tiềm năng phát triển nhanh, thu hút đông đảo khách hàng thông qua mô hình BCG.
 • Xây dựng thương hiệu mạnh, tác động tới khách hàng thông qua chiến dịch quảng bá, marketing nhằm nâng cao nhận diện và lòng tin thông qua sự hợp tác với Agency ví dụ như Terus.
 • Ứng dụng công nghệ để đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến, mở rộng thị phần tiếp cận thông qua phần mềm.
 • Xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với chiến lược đào tạo, đãi ngộ hấp dẫn.
 • Tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết đối tác mang lại lợi thế cạnh tranh.
 • Quản trị tài chính - duy trì hiệu quả SXKD, tìm kiếm nguồn vốn hỗ trợ mở rộng quy mô.

2. Cách tăng trưởng doanh thu nhanh cho doanh nghiệp mới?

Có một số cách để tăng trưởng doanh thu nhanh cho doanh nghiệp mới:

 • Tập trung phát triển sản phẩm/dịch vụ có nhu cầu thị trường cao, dễ bán hay còn được gọi là đại dương xanh.
 • Xây dựng chiến lược tiếp thị và quảng bá sản phẩm mạnh mẽ trên nhiều kênh.
 • Tăng cường bán hàng trực tiếp để kích hoạt ngay nhu cầu của khách hàng.
 • Mở rộng mạng lưới phân phối để sản phẩm dễ tiếp cận hơn.
 • Đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu khác nhau.
 • Đưa ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi thúc đẩy tiêu dùng.
 • Xây dựng chính sách bán hàng, thanh toán thuận lợi cho khách hàng.
 • Tận dụng cơ hội kinh doanh trực tuyến để có thêm nguồn doanh thu.

3. Cách xây dựng sản phẩm/dịch vụ đột phá?

Có những cách sau đây để xây dựng sản phẩm/dịch vụ có tính đột phá:

 • Nghiên cứu kỹ nhu cầu thị trường, xu hướng phát triển để tìm ra nhue cầu chưa được đáp ứng.
 • Sáng tạo ra sản phẩm/giải pháp có công nghệ mới, chức năng nâng cao hơn sản phẩm của đối thủ.
 • Thiết kế sản phẩm mang tính tiện ích, trải nghiệm cao hơn cho khách hàng.
 • Xây dựng thương hiệu mạnh, tạo niềm tin về chất lượng và uy tín của sản phẩm.
 • Linh hoạt cập nhật, nâng cấp sản phẩm theo nhu cầu thị trường thay đổi.
 • Quảng bá sản phẩm mới mẻ, khác biệt so với đối thủ thông qua chiến dịch tiếp thị phù hợp.
 • Định giá hợp lý, cạnh tranh so với các sản phẩm tương tự trên thị trường.

4. Chiến lược kinh doanh online hiệu quả là gì?

Chiến lược kinh doanh online hiệu quả bao gồm:

 • Xây dựng website, fanpage bán hàng chuyên nghiệp để quảng bá sản phẩm.
 • Chạy quảng cáo trên Google, Facebook để thu hút khách trực tuyến.
 • Mở kênh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada.
 • Trang bị khả năng thanh toán online đa dạng cho khách hàng.
 • Xây dựng chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn trên các kênh online.
 • Tổ chức chương trình tiếp thị liên kết cùng các đối tác online.
 • Quản trị website, quản lý nội dung, SEO để tối ưu hóa lượt truy cập.
 • Theo dõi số liệu để điều chỉnh kịp thời chiến lược marketing online.

Tìm hiểu thêm về Dịch vụ Digital Marketing tổng thế chuẩn Insight của Terus tại đây!

5. Nguồn vốn kinh doanh nào hỗ trợ doanh nghiệp mới?

Có một số nguồn vốn chủ yếu hỗ trợ doanh nghiệp mới phát triển:

 • Vốn xây dựng cơ bản: Vay ngân hàng thương mại ưu đãi lãi suất thấp dành cho doanh nghiệp mới.
 • Quỹ đầu tư startup: Các quỹ mạo hiểm, đầu tư mạng lưới các doanh nghiệp khởi nghiệp.
 • Chương trình hỗ trợ tài chính của nhà nước: Ngân hàng Chính sách XH, Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp...
 • Góp vốn ban đầu của các nhà đầu tư chiến lược, chiến lược.
 • Trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chuyển đổi.
 • Vay vốn tín dụng đen (nếu cần vốn gấp nhưng lãi suất cao).
 • Hỗ trợ tài trợ chuỗi cung ứng từ các đối tác lớn.
 • Thuê vốn, liên doanh liên kết với đối tác.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan