fbpx

Tiktok Shop Là Gì? Các Bước Đăng Ký Mở TikTok ShopTiktok?

Nội dung

Sau một thời gian ngắn ra mắt, TikTok đã trở thành một kênh giải trí nổi tiếng trên toàn cầu với số lượng người dùng đáng kể.

TikTok dần dần trở thành một kênh bán hàng online mà hầu hết các nhà bán hàng đều lựa chọn nhờ độ phổ biến rộng rãi của nó. Với sự ra đời của TikTok Shop, kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này giờ đây thậm chí còn dễ dàng hơn.

TikTok Shop là gì vậy? Cách thành lập cửa hàng TikTok như thế nào? Tìm hiểu thêm về TikTok Shop với Terus

Tiktok Shop
Tiktok Shop

I. TikTok Shop là gì?

Để bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu TikTok Shop là gì? TikTok Shop là một hệ sinh thái mới, giống như các sàn TMĐT hiện đại, cho phép người dùng sử dụng tài khoản kinh doanh của họ để bán hàng trực tiếp.

Người bán sử dụng các video nguồn dữ liệu, các livestream và tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trên trang hồ sơ để giới thiệu sản phẩm của họ.

II. Mô hình vận hành của TikTok Shop là gì?

Bạn sẽ có lợi thế khi xây dựng và phát triển kênh bán hàng của mình trên TikTok Shop nếu bạn hiểu cách nó hoạt động vì đây là một hệ thống bán hàng trực tuyến khá mới.

1. Về người bán

Bạn cần đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể.

2. Về vấn đề đăng sản phẩm

Bạn sử dụng ảnh và mô tả tương tự như trên các sàn TMĐT khác để đăng sản phẩm. Các chức năng của hệ thống TikTok Seller Center đã được cập nhật tương đối đầy đủ, và trong tương lai, nó sẽ tiếp tục bổ sung các công cụ hữu ích khác.

3. Về thanh toán

TikTok không chấp nhận thanh toán khi nhận hàng do tính phí dựa trên đơn hàng thành công. Khi bạn muốn mua hàng, bạn phải chuyển tiền vào hệ thống của TikTok trước. Sau khi phí bị trừ đi, bạn mới có thể gửi tiền cho người bán.

TikTok đã cố gắng bổ sung thêm nhiều phương thức thanh toán thay thế như sử dụng ví điện tử, trả qua thẻ, v.v. vì họ biết rằng việc không cho phép thanh toán COD sẽ gây bất lợi lớn cho khách hàng Việt Nam.

4. Về vận chuyển

Các đối tác vận chuyển sẽ đến kho của nhà bán hàng để lấy hàng và giao tới người mua, giống như các sàn TMĐT. J&T Express là đơn vị vận chuyển chính của TikTok Shop ở Việt Nam.

III. Điều kiện để tạo gian hàng trên TikTok Shop

TikTok cho phép bất cứ người dùng nào cũng có thể đăng ký tại TikTok Shop để bán hàng. Những người đăng ký trên Tiktok thường được chia thành hai loại:

Đối với những người (thường là nhà sáng tạo nội dung) đã có tài khoản trên TikTok và đã sử dụng nó trong một thời gian dài: chủ tài khoản phải đủ 18 tuổi và có không giới hạn số lượng người theo dõi.

Đối với các thương hiệu và doanh nghiệp: Các sản phẩm đăng ký bán hàng phải thuộc ngành hàng được phép theo pháp luật của Việt Nam và các doanh nghiệp phải có pháp nhân tại Việt Nam.

IV. Các bước tạo gian hàng trên TikTok shop

Bước 1: Truy câp vào website Tiktok shop

Truy cập vào website chính thức của Tiktok shop: https://seller-vn.tiktok.com/account/register

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok Shop

Bạn chọn mục Đăng ký. Tại thời điểm này, hệ thống cung cấp cho bạn hai lựa chọn: đăng ký bằng tài khoản TikTok của bạn hoặc đăng ký bằng số điện thoại hoặc email.

Hệ thống sẽ thông báo lại với bạn sau khi đăng ký thành công. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của kênh người bán TikTok Shop bằng cách nhấn nút "Bắt đầu bán".

Bước 3: Tìm hiểu về thanh công cụ trên TikTok Shop Seller Center.

Bạn chắc chắn sẽ tò mò về những gì nằm trên thanh công cụ của TikTok Shop sau khi đến trang chủ của TikTok Seller Center. Hãy kéo xuống để tìm hiểu với Terus.

a. Trang chủ:

Cho phép theo dõi các sản phẩm, tình hình bán hàng và toàn bộ gian hàng.

b. Sản phẩm:

Xem xét, giám sát và điều chỉnh sản phẩm

c. Đơn hàng:

Điều hành các đơn hàng.

d. Vận chuyển:

Quản lý vận chuyển và giao hàng.

e. Khuyến mại:

Thiết kế các chương trình giảm giá, phát sóng các buổi bán hàng trực tuyến,…

f. Tài chính:

Giám sát doanh thu và tiền hàng

g. La bàn dữ liệu:

Giúp người bán phát triển các chiến lược bán hàng hiệu quả hơn bằng cách kết hợp dữ liệu từ các gian hàng và kênh TikTok.

h. Tài khoản của tôi:

Bao gồm thông tin về tài khoản của bạn, cho phép nhà bán hàng chỉnh sửa thông tin.

i. Tình trạng cửa hàng:

Tập hợp các cảnh cáo vi phạm và gian hàng được nhận từ TikTok.

j. Trung tâm trợ giúp:

Địa điểm giải quyết các câu hỏi của nhà bán hàng.

Bước 4: Xét duyệt và hoàn tất

Điều cuối cùng cần làm là xác minh tài khoản của bạn để có thể sử dụng các tính năng khác trong TikTok Shop. Bạn sử dụng tùy chọn "Tải lên tài liệu".

Sau đó, hãy chọn Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu nếu bạn muốn tạo gian hàng do một cá nhân quản lý. Ngược lại, tổ chức sẽ chọn mục "Công ty" khi bạn đăng ký một công ty.

V. Tổng kết

Terus hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về tiktok shop và cách đăng ký tiktok shop. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Tiktok shop

1. TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một tính năng trên nền tảng TikTok cho phép các doanh nghiệp và người sáng tạo bán sản phẩm trực tiếp trong ứng dụng. Nó cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch cho người dùng TikTok, cho phép họ khám phá và mua sản phẩm từ người sáng tạo hoặc thương hiệu yêu thích của họ mà không cần rời khỏi ứng dụng.

2. Làm cách nào tôi có thể đăng ký mở TikTok Shop?

Để đăng ký và mở TikTok Shop, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Đảm bảo bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện: TikTok Shop hiện có sẵn ở một số quốc gia và khu vực được chọn. Kiểm tra xem vị trí của bạn có đủ điều kiện cho TikTok Shop hay không.
  • Thiết lập tài khoản Quảng cáo TikTok: Bạn sẽ cần tạo tài khoản Quảng cáo TikTok để truy cập tính năng TikTok Shop. Truy cập trang web Trình quản lý quảng cáo TikTok và đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Hoàn tất đăng ký TikTok Shop: Trong Trình quản lý quảng cáo TikTok, hãy điều hướng đến phần "Trung tâm doanh nghiệp" và tìm tùy chọn đăng ký TikTok Shop. Điền thông tin cần thiết, bao gồm chi tiết doanh nghiệp, thông tin thuế và chi tiết tài khoản ngân hàng để nhận khoản thanh toán.
  • Chờ xác minh và phê duyệt: Sau khi gửi đăng ký TikTok Shop, TikTok sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn. Quá trình xác minh và phê duyệt có thể mất một chút thời gian và bạn sẽ nhận được thông báo sau khi cửa hàng của bạn được phê duyệt.
  • Thiết lập TikTok Shop của bạn: Sau khi TikTok Shop của bạn được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu thiết lập cửa hàng của mình bằng cách thêm sản phẩm, tạo danh sách sản phẩm, đặt giá và định cấu hình các tùy chọn giao hàng.

3. Điều kiện để mở TikTok Shop là gì?

Các yêu cầu cụ thể để mở TikTok Shop có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn và chính sách của TikTok. Tuy nhiên, một số yêu cầu chung bao gồm việc phải có một thực thể kinh doanh đã đăng ký, tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương, cung cấp thông tin doanh nghiệp chính xác và đáp ứng mọi yêu cầu về độ tuổi tối thiểu do TikTok đặt ra.

4. Tôi có thể bán bất kỳ sản phẩm nào trên TikTok Shop không?

Mặc dù TikTok Shop cho phép bạn bán nhiều loại sản phẩm nhưng có thể có những hạn chế đối với một số mặt hàng nhất định dựa trên chính sách của TikTok và quy định của địa phương.

Các sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế có thể bao gồm hàng hóa bất hợp pháp hoặc hàng giả, chất được quản lý, vũ khí, nội dung người lớn và tài liệu có bản quyền.

Điều cần thiết là phải xem lại các nguyên tắc và chính sách của TikTok để đảm bảo sản phẩm của bạn tuân thủ các quy tắc của nền tảng trước khi đăng chúng trên TikTok Shop.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan