fbpx

Tips 7 Cách Chốt Sale Hiệu Quả Chinh Phục Mọi Khách Hàng

Nội dung

Bước quan trọng nhất trong quá trình bán hàng là chốt sale. Tuy nhiên, việc chốt sale đòi hỏi nhiều kỹ năng và phương pháp khác nhau để nắm bắt tâm lý khách hàng.

Làm thế nào để hoàn thành việc bán hàng hiệu quả? Ở nội dung bài viết dưới đây, Terus sẽ giải thích với bạn các cách tiến hành bán hàng hiệu quả.

Tips 7 cách chốt Sale hiệu quả chinh phục mọi khách hàng
Tips 7 cách chốt Sale hiệu quả chinh phục mọi khách hàng

I. 7 Cách chốt sale hiệu quả mà mọi dân sale nên biết

Việc kết thúc quá trình tư vấn bán hàng là chốt sale. Ở bước cuối cùng của quá trình kinh doanh, nhân viên bán hàng sẽ lên kế hoạch và chuẩn bị cho việc bán hàng bằng cách tư vấn khách hàng về sản phẩm để họ có thể bán sản phẩm nhanh chóng.

1. Bây giờ hoặc không bao giờ

Khách hàng tiềm năng có thể muốn mua sản phẩm bằng cách sử dụng kỹ thuật chốt sale này, nhưng nó không thể thành công vì một số lý do.

Có thể nói rằng đây là cách mà nhiều người sử dụng để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần thông báo cho khách hàng về các chương trình giảm giá, khuyến mãi và ưu đãi của bạn.

Ví dụ:

 • ” Đăng ký ngay hôm nay để mua sản phẩm với giá 99k”
 • ” Sale 50% dành cho 3 người duy nhất mua sản phẩm hôm nay”
 • “ Miễn phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm”

2. Cách chốt sale hiệu quả bằng việc đặt câu hỏi 

Một phương pháp hiệu quả để chốt sale là việc đặt ra các câu hỏi. Để làm được điều này, người bán phải tìm hiểu mong muốn và nhu cầu của khách hàng thông qua các cuộc thăm dò. Điều này sẽ giúp bạn thuyết phục người tiêu dùng sử dụng hàng hóa và dịch vụ của mình. Bạn có thể xem xét thêm về các dịch vụ khách hàng để cải thiện dịch vụ khách hàng hiệu quả và chất lượng.

"Theo ý kiến của bạn, những gì tôi đang cung cấp có giải quyết được vấn đề của bạn không?" Đây là một ví dụ.

Bằng cách sử dụng câu hỏi, bạn có thể xác định liệu khách hàng tiềm năng có thể mua sản phẩm của bạn hay không trong khi vẫn có cơ hội bán thêm. Nếu câu trả lời là "không", đó vẫn là ý kiến của họ và không phải là sự thật, vì vậy bạn có thể tiếp tục bán hàng. Khi câu trả lời là "có", bước tiếp theo là ký tên.

"Có lý do gì khiến chúng tôi không thể tiến hành chuyến hàng không?" là một câu hỏi khác đóng lại.

Cần thêm thông tin về lý do khách hàng không hoàn toàn bị thuyết phục trong câu hỏi này. Điều này có lợi cho cả hai bên.

3. Đóng lại nhu cầu của khách hàng

Cách chốt sale hiệu quả nhất để thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn là đáp ứng nhu cầu của họ. Đầu tiên, hãy ghi lại nhu cầu của khách hàng tiềm năng về sản phẩm của bạn. Sau đó, xem xét sản phẩm của bạn trong danh sách và bắt đầu đánh dấu những sản phẩm phù hợp.

Càng nhiều ô được đánh dấu, sản phẩm càng được khách hàng tiềm năng quan tâm hơn.

Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ hữu ích cho khách hàng tiềm năng trong những tình huống mà họ không chắc sản phẩm của bạn sẽ hữu ích cho họ như thế nào. Bạn đang cho khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn giúp họ như thế nào bằng cách liệt kê xuống và đánh dấu những cái phù hợp.

4. Cung cấp giải pháp thay thế hoặc lựa chọn

Bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế. Chốt sale hiệu quả bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn là ngồi chờ khách hàng quyết định. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Khách hàng tiềm năng không có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm của bạn hoặc phản đối về giá cả, tính năng, v.v. nên sử dụng kỹ thuật chốt sale này. Bằng cách cho họ chọn các lựa chọn thay thế, bạn có thể đơn giản hóa quá trình ra quyết định và dễ dàng khiến họ cam kết với sản phẩm của bạn.

5. Thiết lập giả định

Nhân viên bán hàng thiết lập giả định là họ tin rằng giao dịch đã được thực hiện. Khi khách hàng tiềm năng đã xem xét các bước trong quy trình bán hàng nhưng vẫn chưa xác nhận giao dịch, các saler sử dụng kỹ thuật này.

Do đó, bạn cần theo dõi sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, mức độ tương tác và sự phản hồi của họ trong suốt quá trình thực hiện. Bạn có thể đặt một vài câu hỏi, chẳng hạn như:

Có vẻ như điều này là một yếu tố quan trọng đối với công ty của bạn? Điều này đáp ứng một nhu cầu hay điểm đau cụ thể?

6. Kết thúc mềm

Chiến thuật kết thúc mềm cho phép khách hàng xem xét tiềm năng và lợi ích của sản phẩm của bạn bằng cách đặt câu hỏi có tác động thấp để xác định liệu họ có muốn biết thêm hay không.

Một ví dụ: "Nếu tôi có thể giảm 25% bảo trì widget và tăng 15% năng suất widget, bạn có muốn tìm hiểu thêm không? “

Ngoài ra, bạn có thể hỏi: "Nếu tôi nói với bạn rằng tôi có thể giảm 25% bảo trì widget và tăng 15% năng suất widget, thì điều đó có phù hợp với mục tiêu của công ty bạn không?"

Điều này giúp họ không cần phải cam kết với bạn và giúp bạn có thêm thời gian để tìm hiểu về nhu cầu của công ty của họ.

7. Cung cấp các giải pháp thay thế hoặc lựa chọn

Chớ vội bị động chờ khách hàng đưa ra quyết định nếu họ vẫn chần chừ mặc dù bạn đã thuyết phục họ rất nhiều. Thay vào đó, hãy sử dụng phương pháp chốt sale hiệu quả bằng cách cung cấp cho khách hàng các lựa chọn khác nhau. Do đó, khách hàng sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

II. Những câu nói chốt sale bách trúng, bách thắng

Sau đây là một số các câu “thần chú” tiêu biểu sẽ đánh gục bất kỳ khách hàng nào:

1. Cách chốt sale hiệu quả bằng các đề nghị hấp dẫn

Một phương pháp hiệu quả để nhanh chóng thu hút khách hàng bằng cách cung cấp các gói ưu đãi bao gồm giá trị của sản phẩm. Đây là một số câu nói bán hàng dễ dàng mà bạn nên xem xét:

 • Anh chị có thể mua hàng ngay hôm nay với mức giảm 50% và vận chuyển miễn phí.
 • Anh/chị đăng ký sẽ nhận ngay quà tặng đính kèm.
 • Sản phẩm này mang lại trải nghiệm tốt hơn và giảm chi phí. Để có được giá tốt nhất, hãy mua ngay bây giờ. Sẽ có bảo hành thêm một năm.

Ngoài ra, bạn có thể áp lực khách hàng bằng cách sử dụng các từ ngữ kích thích mua hàng, chẳng hạn như "ngay bây giờ" hoặc "mua ngay" để bán hàng nhanh chóng mà không kéo dài thời gian mua hàng.

2. Chốt sale bằng câu hỏi

Đặt câu hỏi về cách tốt nhất để chốt sale. Bạn có thể khám phá những mong muốn và nhu cầu của khách hàng bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát. Những thông tin sau đây có thể giúp bạn chốt đơn nhanh chóng:

 • Có bất kỳ câu hỏi nào bạn có về sản phẩm này không?
 • Điều gì khác khiến bạn còn lo lắng trước khi mua hàng không?
 • Sản phẩm này đáp ứng nhu cầu của bạn và nó có giá hợp lý. Anh/chị đã chọn mua hàng chưa?
 • Nếu bạn đặt hàng ngay hôm nay sẽ có rất nhiều quà tặng hấp dẫn, bạn có muốn tiếp tục đặt hàng không?

Các câu hỏi "chốt sale" sẽ tăng tỷ lệ chốt sale và thu hút khách hàng. Điều này làm giảm sự chờ đợi của khách hàng và tăng tỷ lệ bán hàng thành công.

3. Chốt sale bằng việc tạo cơ hội cuối cùng

Bạn nên sử dụng phương pháp này để chốt sale hiệu quả. Khách hàng thường không chắc chắn vì họ phân vân về giá cả, quyết định mua hay không hoặc các tác nhân khác gián tiếp tác động đến họ. Sau đó, bạn có thể sử dụng một trong những câu hỏi sau:

 • Hôm nay là ngày cuối cùng để mua CTKM, bạn có muốn mua nó ngay không?
 • Chỉ còn 10 suất khuyến mại dành cho 10 người cuối cùng, nên nhanh chóng đăng ký.
 • Anh chị mua hàng ngay bây giờ sẽ nhận được vận chuyển và lắp đặt miễn phí.

Nhân viên bán hàng sẽ khiến khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định. Điều này thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định ngay lập tức để đảm bảo lợi ích của họ.

III. Tổng kết

Bài viết là các thông tin về 7 cách chốt Sale hiệu quả chinh phục mọi khách hàng mà Terus muốn gửi đến cho quý đơn vị đang hợp tác đến Terus và bạn bè doanh nghiệp của Terus.

Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ tư duy, lợi ích và cách sử dụng công cụ tuyệt vời này trong công việc, học tập và đời sống, cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Các tips cách chốt Sale

1. Cách chốt sale gồm những gì?

 1. Bây giờ hoặc không bao giờ
 2. Cách chốt sale hiệu quả bằng việc đặt câu hỏi 
 3. Đóng lại nhu cầu của khách hàng
 4. Cung cấp giải pháp thay thế hoặc lựa chọn
 5. Thiết lập giả định
 6. Kết thúc mềm
 7. Cung cấp các giải pháp thay thế hoặc lựa chọn

2. Cách giao tiếp giúp chốt sale tốt hơn là gì?

Để giúp việc chốt sale tốt hơn, bạn có thể tham khảo các câu nói giúp tăng khả năng chốt sale cho khách hàng của bạn:

 1. Chốt sale hiệu quả bằng các đề nghị hấp dẫn
 2. Chốt sale bằng câu hỏi
 3. Chốt sale bằng việc tạo cơ hội cuối cùng

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan