Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ: Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Nội dung

Khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook, việc báo cáo tài khoản Quảng cáo trên Facebook là một vấn đề quan trọng đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Vì vậy, Terus sẽ giúp bạn biết lý do và hướng dẫn mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ từ bài viết dưới đây.

Quảng cáo Facebook bị gắn cờ
Quảng cáo Facebook bị gắn cờ

I. Quảng cáo Facebook bị gắn cờ là gì?

Tình trạng “quảng cáo Facebook bị gắn cờ” có nghĩa là tài khoản quảng cáo Facebook của bạn vẫn có quyền truy cập vào quảng cáo và có thể được định cấu hình bình thường nhưng không thể gửi đánh giá lên Facebook.

Kết quả là quảng cáo của bạn sẽ không được chấp nhận và sẽ không được gửi tới người dùng.

II. Nguyên nhân khiến tài khoản Quảng cáo facebook bị gắn cờ là gì?

1. Vấn đề liên quan đến tài khoản trên Facebook

 • Thông tin tài khoản cá nhân của nhà quảng cáo không đáng tin cậy: Facebook có thể coi đó là hành vi vi phạm nếu người dùng chọn phương thức thanh toán khác.
 • Các tài khoản quảng cáo trên Facebook có lịch sử xấu như hiển thị quảng cáo mà không trả tiền, bán sản phẩm kém chất lượng hoặc thông báo cho nhiều người dùng khác về tài khoản của bạn. Điều này sẽ khiến Facebook gắn cờ tài khoản của bạn.
 • Tài khoản quảng cáo mới nhưng có nhiều chiến dịch: Điều này sẽ thu hút sự chú ý đặc biệt từ Facebook và có thể đánh dấu tài khoản bằng cảnh báo.

Vấn đề với phương thức thanh toán

Một số nguyên nhân khiến tài khoản Facebook có thể bị kiện do vấn đề thanh toán:  

 • Nợ quảng cáo Facebook vẫn còn tồn đọng.
 • Khoản thanh toán yêu cầu bồi thường của bạn đã đến hạn nhưng bạn không có đủ tiền trong tài khoản của mình. Điều này có thể khiến Facebook hiểu lầm rằng bạn sẽ không thanh toán và tài khoản của bạn sẽ Facebook bị gắn cờ.
 • Facebook đã phát hiện một số trường hợp người dùng Việt Nam sử dụng Paypal để tiêu tiền quảng cáo nên Facebook cho rằng những tài khoản này không đáng tin cậy.
 • Thẻ Visa bị từ chối vì số người sử dụng thẻ phải trả quá nhiều phí quảng cáo.

2. Sự cố với tệp khách hàng

Để giữ an toàn cho tài khoản quảng cáo của bạn, hãy hạn chế sử dụng các tệp khách hàng trôi nổi trên Internet.

Khi có thông báo, tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ vi phạm ngay lập tức. Thay vào đó, hãy tạo và sử dụng hồ sơ khách hàng tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook.  

3. Chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo

Việc sử dụng danh bạ và đặt ngân sách cho quảng cáo có thể gây choáng ngợp cho người mới. Họ có ít kinh nghiệm và thường xuyên thay đổi ngân sách liên tục để kiểm tra tính hiệu quả của chiến dịch. Tuy nhiên, tài khoản Facebook đã ngay lập tức bị báo cáo.

4. Vi phạm Chính sách quảng cáo nội dung của Facebook

Nếu nội dung quảng cáo sử dụng các từ hoặc hình ảnh bị cấm vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook, quảng cáo sẽ bị gắn cờ ngay lập tức và sẽ không được xuất bản.

Vì vậy, hãy cẩn thận và tránh đăng các sản phẩm giả mạo, bắt chước, nội dung tấn công tôn giáo hoặc kích động bạo lực.

Ngoài ra, nội dung quảng cáo không được chứa thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng trên Facebook. Ví dụ: đừng cam kết đạt hiệu suất 100% hoặc sự hài lòng tuyệt đối 100%.  

Khi quảng cáo trên Facebook không chỉ có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo quốc tế mà còn có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo của Việt Nam. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi sử dụng ngôn ngữ quảng cáo.

5. Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ vì sử dụng địa chỉ IP tiếng Việt  

Việc sử dụng tài khoản quảng cáo có địa chỉ IP Việt Nam có thể gây khó khăn trong việc nhận quảng cáo từ Facebook và các đội quốc tế.

Đôi khi một tài khoản quảng cáo có thể bị gắn cờ chỉ vì nó sử dụng địa chỉ IP tiếng Việt không vi phạm chính sách.  

6. Tài khoản Quảng cáo facebook bị khóa do Checkpoint

Nếu Facebook đã đánh dấu tài khoản cá nhân của bạn làm điểm kiểm tra, điều này thường xảy ra khi Facebook nhận thấy hoạt động bất thường hoặc rủi ro đối với tài khoản.

Để đảm bảo an ninh, họ có thể tạm thời khóa hoặc gắn cờ tài khoản và ngăn chặn các hoạt động liên quan cho đến khi giải quyết được điểm kiểm tra.

7. Đăng nhập vào nhiều tài khoản có cùng địa chỉ IP

Việc đăng nhập nhiều tài khoản Facebook có cùng địa chỉ IP có thể khiến Facebook nghi ngờ là spam hoặc lừa đảo, dẫn đến tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ và bị cấm.

III. Cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ hiệu quả

Bạn đang gặp sự cố với tài khoản quảng cáo Facebook được gắn thẻ của mình và muốn khắc phục. Xem các tài nguyên dưới đây:  

1. Yêu cầu khôi phục tài khoản theo mẫu Facebook

Nếu tài khoản Quảng cáo Facebook của bạn bị gắn cờ, Facebook sẽ gửi liên kết khiếu nại chặn tài khoản màu xanh lam. Bạn phải nhấp vào nó để liên hệ và phản hồi với nhóm Facebook.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền chi tiết tài khoản được chỉ định vào biểu mẫu hỗ trợ. Xin lưu ý rằng bạn cung cấp thông tin đầy đủ và đúng sự thật. Nhóm Facebook sẽ kiểm tra và liên hệ lại với bạn.  

Trong một số trường hợp, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng nhận dạng. Tất cả những gì bạn phải làm là chụp ảnh mặt trước CMND/CCCD của mình và tải lên.

Việc kiểm tra thường mất khoảng 24 giờ. Trong đơn khiếu nại của bạn, hãy nêu rõ ràng và chân thành một số lý do để rút ngắn thời gian xem xét.

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook trong một thời gian dài với ngưỡng ngân sách nhất định, Facebook cho phép bạn nói chuyện với nhóm hỗ trợ thông qua trò chuyện trực tiếp. Bạn không cần lo lắng về ngôn ngữ vì đã có đội ngũ hỗ trợ người Việt Nam.

2. Chuẩn bị tài khoản quảng cáo Facebook dự phòng

Bạn nên sử dụng tài khoản quảng cáo dự phòng để có thể tiếp tục quảng cáo nếu gặp vấn đề với tài khoản chính của mình. Tuy nhiên, tài khoản dự phòng phải được cung cấp thông tin rõ ràng và trung thực tương tự như thông tin sử dụng cho tài khoản chính của bạn.

3. Không sử dụng Paypal với tài khoản quảng cáo người Việt  

Việc sử dụng địa chỉ IP tiếng Việt và thanh toán bằng PayPal có thể gây ra nhiều rủi ro khi sử dụng tài khoản quảng cáo trên Facebook.

Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, bạn có thể yêu cầu các phương thức thanh toán của Facebook sử dụng những ngân hàng uy tín với tỷ lệ vi phạm quảng cáo thấp.

4. Mua hoặc thuê tài khoản Quảng cáo Facebook  

Nếu quảng cáo bị trì hoãn do thông báo của Facebook thì việc mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo là cách hữu ích để tiếp tục quảng cáo mà không bị gián đoạn quá lâu.

Tuy nhiên, khi mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo. Người ta phải cẩn thận và thận trọng để tránh rủi ro. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần hỏi trước khi mua hoặc thuê tài khoản.  

 • Bạn có được phép đăng nhập trực tiếp và quản lý tài khoản quảng cáo của mình không?
 • Nếu tài khoản thông báo cho thuê bị khóa thì mức bồi thường và quyền lợi là bao nhiêu?
 • Thông tin gì có sẵn về giảm giá cho mọi ngân sách?

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của mình. Bạn phải đọc và hiểu rõ hợp đồng mua bán hoặc thuê trước khi ký.

5. Xử lý tài khoản bị checkpoint của Facebook

Thay đổi địa chỉ IP mạng bằng cách thường xuyên đặt lại modem có thể giúp bạn thay đổi địa chỉ IP và ngăn tài khoản Facebook của bạn bị gắn thẻ địa chỉ IP mạng. Ngoài ra, việc xóa cookie trình duyệt là cần thiết để tránh bị Facebook control panel.

Nếu Facebook yêu cầu bạn xác nhận danh tính bằng cách yêu cầu bạn nộp CMND (thẻ căn cước) thì bạn phải đảm bảo tên và ngày sinh của tài khoản quảng cáo và tài khoản Facebook của bạn trùng khớp thì mới có thể tin cậy được Facebook.

Nhiệt tình phản hồi các vấn đề và yêu cầu của Facebook để họ cải thiện tình trạng tài khoản quảng cáo không được phép.

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook có thương hiệu vẫn chưa được mở sau nhiều lần khiếu nại. Có thể là do những vi phạm sau:  

 • Nội dung vi phạm:
  Văn bản quảng cáo của bạn chứa các từ khóa vi phạm điều khoản của Facebook, chẳng hạn như các từ liên quan đến vũ khí, sản phẩm bị cấm, bạo lực hoặc cường điệu.
 • Vi phạm hình ảnh:
  Quảng cáo có chất lượng kém hoặc vi phạm chính sách quảng cáo. Chẳng hạn như hình ảnh bị xóa, hình ảnh phóng to một bộ phận cơ thể con người, sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng mà không được phép. Giấy phép vv.

6. Khắc phục khi thẻ Visa bị từ chối

Nếu bạn nhìn thấy thông báo "Thẻ Visa của bạn đã bị từ chối" màu đỏ sau khi thêm thẻ vào tài khoản quảng cáo trên Facebook thì có thể có một số lý do. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần làm theo các bước sau.  

 • Bước 1:
  Sử dụng liên kết sau: https://www.facebook.com/help/contact/1937556639801443#_=_  
 • Bước 2:
  Điền vào biểu mẫu theo hướng dẫn trên trang.
 • Bước 3:
  Đợi Facebook phản hồi email của bạn.

Nếu bạn không gặp phải gian lận hoặc bất thường trong quá trình thanh toán, bạn có thể nộp đơn khiếu nại. Facebook sẽ kiểm tra vấn đề và liên hệ với bạn qua email.

IV. Các biện pháp bảo vệ tài khoản Quảng cáo facebook bị gắn cờ

Để tránh tài khoản quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook, hãy tuân thủ những biện pháp sau:

 • Kiểm tra quảng cáo demo nhiều lần trước khi chạy chiến dịch quảng cáo để đảm bảo không vi phạm tiêu chuẩn của Facebook.
 • Sử dụng trình quản lý doanh nghiệp thay vì tài khoản cá nhân để quản lý quảng cáo.
 • Thường xuyên kiểm tra và phản hồi bình luận trên quảng cáo, giải quyết các phản hồi tiêu cực trước khi bị báo cáo.
 • Kiểm soát và quản lý tần suất hiển thị quảng cáo để tránh nhận phản hồi tiêu cực từ người dùng.
 • Đảm bảo có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán khi hạn chót đến.
 • Tránh sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một địa chỉ IP.
 • Tạo chiến dịch quảng cáo từ địa điểm thường xuyên sử dụng và tương tác với Facebook.
 • Tránh sử dụng thẻ liên quan đến các tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa.

V. Dịch vụ Digital Marketing tại Terus

Dịch vụ Marketing tại Terus là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp bạn tiết kiệm tiềm lực và chi phí để thành lập phòng ban Marketing riêng. Với dịch vụ tại Terus, bạn sẽ có trải nghiệm có riêng cho mình một phòng Marketing riêng và giúp bạn quảng bá cho sản phẩm của mình.

Với gói dịch vụ đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu hiện tại, đặc biệt hơn chúng tôi hoàn toàn có thể tin chỉnh các gói dịch vụ của mình để phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Gói dịch vụ Digital Marketing bao gồm đa dạng cách dịch vụ nhỉ với nhau:

 • SEO Tổng Thể
 • Facebook Ads
 • Google Ads
 • Tiktok Ads
 • ...

Đặc biệt, với Terus dù bạn có bất kỳ yêu cầu khác thì Terus hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn trong khả năng của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Digital Marketing tại Terus qua hình dưới đây.

Dịch vụ Digital Marketing tại Terus
Dịch vụ Digital Marketing tại Terus

VI. Tổng kết

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về Quảng cáo Facebook bị gắn cờ. Hi vọng bạn sẽ xử lý được vấn đề này cho mình. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Quảng cáo Facebook bị cắm cờ

1. Tại sao quảng cáo trên Facebook của tôi bị gắn cờ?

Quảng cáo trên Facebook có thể bị gắn cờ vì nhiều lý do, bao gồm:

 • Vi phạm chính sách: Quảng cáo vi phạm Chính sách quảng cáo của Facebook về nội dung, ngôn ngữ, sản phẩm hoặc dịch vụ bị cấm hoặc tiêu chuẩn cộng đồng có thể bị gắn cờ.
 • Thông tin sai lệch hoặc sai lệch: Quảng cáo chứa tuyên bố sai lệch, thông tin sai lệch hoặc hành vi lừa đảo có thể bị gắn cờ.
 • Vi phạm sở hữu trí tuệ: Quảng cáo vi phạm bản quyền, nhãn hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ của người khác có thể bị gắn cờ.
 • Nội dung bị hạn chế: Quảng cáo quảng bá các chủ đề nhạy cảm, chẳng hạn như rượu, thuốc lá, cờ bạc hoặc nội dung người lớn, có thể yêu cầu xem xét bổ sung và có thể bị gắn cờ.
 • Nội dung chất lượng thấp hoặc gây rối: Quảng cáo có hình ảnh chất lượng kém, quá nhiều văn bản hoặc các yếu tố gây rối như hoạt ảnh nhấp nháy có thể bị gắn cờ.

2. Điều gì xảy ra khi quảng cáo trên Facebook bị gắn cờ?

Khi một quảng cáo trên Facebook bị gắn cờ, quảng cáo đó sẽ trải qua quá trình xem xét bởi hệ thống tự động của Facebook hoặc người đánh giá.

Trong quá trình xem xét, việc phân phối quảng cáo có thể bị tạm dừng hoặc bị hạn chế, khiến quảng cáo không thể tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Nếu quảng cáo bị phát hiện vi phạm chính sách của Facebook, quảng cáo đó có thể bị từ chối và có thể thực hiện các biện pháp khác, chẳng hạn như đình chỉ tài khoản hoặc hạn chế tài khoản quảng cáo.

3. Làm cách nào để khắc phục quảng cáo Facebook bị gắn cờ?

Để khắc phục quảng cáo Facebook bị gắn cờ, hãy làm theo các bước sau:

 1. Yêu cầu khôi phục tài khoản theo mẫu Facebook
 2. Chuẩn bị tài khoản quảng cáo Facebook dự phòng
 3. Không sử dụng Paypal với tài khoản quảng cáo người Việt  
 4. Mua hoặc thuê tài khoản Quảng cáo Facebook  
 5. Xử lý tài khoản bị checkpoint của Facebook
 6. Khắc phục khi thẻ Visa bị từ chối

4. Quá trình xem xét quảng cáo bị gắn cờ mất bao lâu?

Thời gian của quá trình xem xét quảng cáo bị gắn cờ có thể khác nhau. Trong một số trường hợp, quá trình đánh giá tự động có thể được hoàn thành trong vòng vài giờ, trong khi quá trình đánh giá thủ công do con người thực hiện có thể mất nhiều thời gian hơn, từ vài giờ đến vài ngày. Các trường hợp phức tạp hoặc khoảng thời gian có lượng quảng cáo cao có thể kéo dài thêm quá trình xem xét.

5. Làm cách nào để ngăn quảng cáo Facebook của tôi bị gắn cờ?

Để tránh quảng cáo Facebook bị gắn cờ, hãy xem xét các biện pháp sau:

 • Tuân thủ chính sách: Làm quen với Chính sách quảng cáo của Facebook và đảm bảo quảng cáo của bạn tuân thủ các nguyên tắc.
 • Sử dụng thông tin rõ ràng và chính xác: Cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác và trung thực trong quảng cáo của bạn để tránh mọi khả năng hiểu sai hoặc tuyên bố sai.
 • Tôn trọng sở hữu trí tuệ: Tránh sử dụng nội dung có bản quyền hoặc nhãn hiệu mà không có sự cho phép và cho phép thích hợp.
 • Giám sát hiệu suất quảng cáo: Thường xuyên theo dõi hiệu suất quảng cáo và số liệu tương tác của bạn để xác định bất kỳ vấn đề hoặc phản hồi tiêu cực nào có thể dẫn đến việc gắn cờ.
 • Luôn cập nhật: Luôn cập nhật về mọi thay đổi hoặc cập nhật chính sách từ Facebook và điều chỉnh quảng cáo của bạn cho phù hợp với các nguyên tắc mới nhất.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan