fbpx

UID Facebook Là Gì? Cách Lấy ID/UID Facebook Nhanh Nhất

UID Facebook là gì? - Thuật ngữ tiếp thị quen thuộc. Facebook UID giống như một chiếc chìa khóa vạn năng giúp các công ty mở ra nhiều cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát huy hiệu quả của việc bán hàng trực tuyến.

Nếu bạn đang thắc mắc Facebook UID là gì, làm thế nào để có được nó và sử dụng nó trong những tình huống nào thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó. Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. UID Facebook là gì? 

Facebook ID/UID là viết tắt của Nhận dạng người dùng Facebook, là một chuỗi gồm 15 hoặc 16 ký tự được Facebook sử dụng để nhận dạng/quản lý hoạt động của người dùng thông qua tài khoản Facebook.

Ví dụ: nếu chúng ta được xác định bằng chứng minh nhân dân thì dãy số UID của tài khoản Facebook là cơ sở để phân biệt và kiểm soát tài khoản Facebook, vì nó chứa những thông tin cơ bản.

Mỗi hình ảnh/bài đăng, fan page, nhóm... đều có một UID đặc biệt và duy nhất. Trong khi sử dụng Facebook, bạn gặp một số ID Facebook như UID (ID Facebook), ID ảnh (ID ảnh), ID video/ID trạng thái (ID video), ID trang/ID nhóm (ID trang hoặc ID nhóm).

Nếu bạn đang có ý định lấy Facebook ID/UID thì gợi ý sau đây:

Cách lấy Facebook ID, UID thủ công:

  • Bước 1: Vào trang cá nhân của người nhận Facebook ID, UID.
  • Bước 2: Click vào ảnh bìa hoặc ảnh đại diện trang Facebook của người dùng. Hiện tại link hiển thị tập link cuối cùng chính là Facebook ID và UID mà bạn cần tìm.

1. Lấy ID, UID bằng phần mềm quét UID facebook miễn phí

Bạn có thể lấy UID bằng các công cụ hỗ trợ như lookup-id.com, Simple UID, Ninja Graph Search, ALO UID.

Ví dụ để kiểm tra UID Facebook: Truy cập https://lookup-id.com/. Sao chép liên kết Facebook cá nhân của bạn và dán liên kết của bạn vào đó.

Cuối cùng nhấn vào nút Search bạn sẽ thấy một dãy số, đó chính là UID Facebook mà bạn cần tìm.

2. Lấy ID hình ảnh/Album bất kỳ… trên Facebook

Bạn cũng có thể xem ID của hình ảnh, video, album... bằng cách click vào hình ảnh, album hoặc video => ID xuất hiện trong URL.

II. Vai trò của UID Facebook là gì?

1. Đối với người dùng Facebook thông thường: 

Đừng nghĩ rằng Facebook ID và UID chỉ hỗ trợ hoạt động bán hàng. Vì UID có thể dùng cho nhiều chức năng khác như tìm kiếm bạn bè, nhóm, fan page trên Facebook hay đơn giản là tìm kiếm ảnh, video, trạng thái...

Dành cho ảnh/video hoặc album. Cũng làm tương tự, sử dụng ID ảnh và sử dụng các phương pháp trên, bạn sẽ tìm thấy bức ảnh mình muốn.

Ngoài ra, UID có thể được sử dụng để kết nối ứng dụng với tài khoản Facebook của bạn nhằm xem thông tin công khai như hồ sơ công khai và danh sách bạn bè của bạn.

2. Đối với những người làm Digital Marketing

Facebook ID và UID là những “chìa khóa chính” hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch bán hàng trực tuyến nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

UID giúp quảng cáo được tối ưu hóa tốt hơn (giúp nhóm đối tượng có cùng độ tuổi/sở thích/công việc/sở thích...) Một số lợi ích cụ thể bao gồm:

Nghiên cứu/tiếp cận khách hàng mục tiêu 

Bằng cách sử dụng UID tài khoản Facebook với chức năng tìm kiếm biểu đồ của Facebook, bạn có thể nhanh chóng xem thông tin đối tượng bao gồm sở thích, ảnh, các hoạt động sử dụng khác như lượt thích, bình luận,...

Điều này giúp bạn dễ dàng điều hướng xung quanh khu vực khách hàng mục tiêu chính xác của mình.

Từ đó bạn có thể kết nối với khách hàng tiềm năng bằng cách kết bạn với họ. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, bạn cần xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu một cách rõ ràng nhất có thể. (Họ là ai? giới tính, tuổi tác, sở thích,...) để tìm họ và kết bạn với họ.

Bạn tiếp cận được lượng khách hàng càng rộng thì quy trình tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của bạn càng rộng và hiệu quả chuyển đổi càng cao.

Một cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng là sử dụng các công cụ hỗ trợ như Simple UID, Simple Facebook,…

Tìm khách hàng mục tiêu từ fanpage, group, event

Xây dựng một tập tin khách hàng tiềm năng là rất khó khăn. Nhưng việc tăng UID cho các trang fan hâm mộ, nhóm và sự kiện sẽ mang đến cho bạn điều bất ngờ này.

Để truy cập, bạn có thể sử dụng ID trang/ID nhóm để lấy danh sách những người thích trang và tham gia trang/nhóm. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng tạo danh sách khách hàng mục tiêu.

Target quảng cáo hiệu quả

Facebook UID giúp xác định khách hàng mục tiêu, tạo file khách hàng và quan trọng nhất là trực tiếp tham gia khuyến mại nhanh chóng.

Ví dụ: Kinh doanh sản phẩm bà bầu/sau sinh. Bạn muốn hiển thị quảng cáo cho đối tượng mục tiêu bao gồm phụ nữ đang mang thai hoặc đã sinh con.

Bạn chỉ cần tìm các trang, nhóm dành cho bà bầu/bà bầu và quét UID của những người like trang hoặc tham gia nhóm. Nếu bạn có UID Facebook của họ, hãy tạo tệp tùy chỉnh và liên hệ trực tiếp với họ.

Trước đây, việc phân phát quảng cáo bằng UID rất hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này hiện đã bị vô hiệu hóa để ngăn chặn việc lạm dụng UID của người dùng, dẫn đến trải nghiệm kém trên nền tảng Facebook.

Làm thế nào các doanh nghiệp có thể tận dụng UID người dùng Facebook?

Nói một cách đơn giản, nếu UID không được sử dụng trực tiếp để tạo các tệp thực thi quảng cáo; Bạn vẫn có thể sử dụng UID để xác định đối tượng và phân tích khách hàng dựa trên những yếu tố như hành vi, sở thích, độ tuổi, mối quan hệ, v.v. và thông tin bổ sung từ người dùng Facebook để xác định khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng trích xuất địa chỉ email và số điện thoại của khách hàng để tạo tệp khách hàng tiềm năng. Việc nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng có thể giúp bạn quảng cáo thành công tới 90%.

III. Tổng kết

Không thể phủ nhận rằng Facebook UID đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận và xây dựng file từ một góc độ nào đó.

Ngoài ra, UID còn là công cụ có giá trị hỗ trợ việc phân phát quảng cáo của Facebook, giúp tăng lợi thế của Facebook so với các đối thủ khác.

Nhờ Facebook UID, bạn có thể dễ dàng xác định/mở rộng khách hàng mục tiêu của mình, từ đó nhắm mục tiêu và cải thiện hiệu quả chuyển đổi.

Terus hy vọng nội dung chia sẻ của Terus sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để quản lý và phát triển công ty của mình. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của Terus.

Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì về Terus có thể liên hệ Terus tại đây nhé!

Theo dõi Terus tại:

  1. Facebook
  2. Instagram
  3. Pinterest
  4. Behance
  5. Twitter/X

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan