fbpx

15+ Marketing Skill Mà Marketer Cần Phải Biết Ngay Bây Giờ

Nội dung

Muốn cải thiện Marketing skill? Trở nên bế tắc với một dự án? Ý định cải thiện Marketing Skill của bạn? Dưới đây là danh sách các Marketing Skill bạn cần có.

Marketing không ngừng phát triển. Khách hàng của bạn sẽ cần nội dung thú vị và mới mẻ hơn khi các nền tảng truyền thông và công cụ mới xuất hiện.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Terus ngay Tại đây

Marketing Skills

1. Marketing Skill: Marketing strategy (Chiến lược Marketing)

Khả năng lập kế hoạch và lên chiến lược cho mọi dự án hoặc hoạt động tiếp thị là một kỹ năng quan trọng mà mọi marketer đều cần sở hữu.

Nhân viên tiếp thị kỹ thuật số cần có khả năng phân tích và tư duy chiến lược. Marketinger phải suy nghĩ và lập kế hoạch trước khi hành động, thay vì tạo ra một loạt nội dung, bài viết và hy vọng rằng khán giả sẽ thích nó.

Họ phải hiểu được tâm lý của đối tượng khán giả mà họ nhắm đến, làm thế nào để tiếp cận và cuối cùng là phân tích hiệu quả marketing như thế nào.

2. Marketing Skill: Writing (Sản xuất nội dung)

Thành thạo viết lách là rất quan trọng đối với các nhà digital marketing. Không có khả năng viết và sản xuất nội dung sẽ rất khó để thành công trong lĩnh vực marketing.

Marketing skill này có lợi trong cả môi trường công việc và xã hội. Một marketer phải liên lạc với nhiều người. Bạn phải hiểu cách truyền đạt thông điệp của mình thành văn bản và sau đó gửi nó đến các đối tác, bên liên quan và thành viên trong nhóm.

Ngoài ra, bạn sẽ dùng khả năng viết lách của mình để tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như thông cáo báo chí, bản sao quảng cáo, bản sao web, email, lời thoại video và blog.

3. Quản lý mạng xã hội và cộng đồng

Nhiều công ty hiện đang sử dụng mạng xã hội. Những người không sử dụng mạng xã hội được cho là sống trong thời kỳ khủng long. Các doanh nghiệp sử dụng nó để quảng bá và bán hàng hóa và dịch vụ của họ, kết nối với cộng đồng và giải quyết câu hỏi của khách hàng.

Khi càng ngày càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội để lấy lời khuyên mua hàng, các kỹ năng truyền thông xã hội đang trở nên hữu ích hơn cho các nhà marketing.

4. Marketing Skill: SEO

Các công cụ tìm kiếm như Google đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng. SEO giúp công ty cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Với 53% người tiêu dùng Mỹ sử dụng công cụ tìm kiếm để mua hàng, các công ty không thể lờ đi SEO.

Nghiên cứu từ khóa chuyên sâu, phân tích SEO cạnh tranh, tối ưu hóa trên trang, xây dựng liên kết và PR là những kỹ năng SEO cần thiết.

5. Marketing Skill: Phân tích dữ liệu

Trong marketing, dữ liệu là vô cùng quan trọng. Để một chiến dịch thành công, con số phải được chú ý. Phân tích dữ liệu giúp marketer xác định những điểm mạnh và yếu để chọn cải thiện hoặc duy trì chúng.

Ngoài ra, nó hỗ trợ các nhà quảng cáo trong quá trình lên kế hoạch, thử nghiệm, triển khai và phân tích chiến dịch. Các marketer cũng sử dụng phân tích dữ liệu để nghiên cứu và tìm ra những cơ hội hấp dẫn ngay lập tức.

Marketer có thể sử dụng nhiều công cụ phân tích dữ liệu, trong đó phổ biến nhất là Google Analytics. Tuy nhiên, các công cụ khác như Improvado hoặc Supermetrics cũng rất nổi tiếng trong lĩnh vực.

6. Marketing Skill: Thiết kế đồ họa

Một marketer không cần phải có kiến thức về thiết kế hình ảnh hay giao diện người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu cách sắp xếp màu sắc, thuật in máy, bố trí và các kỹ thuật thiết kế tốt nhất.

Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những nhận xét cụ thể hơn cho nhà thiết kế và nhóm marketing, giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn. Bạn sẽ hợp tác tốt hơn và tạo ra những kết quả tốt hơn.

Headspace - Ứng dụng về trải nghiệm thư giãn đã sử dụng bảng màu nổi bật và thiết kế đồ hoạ hấp dẫn trên website và trang mạng xã hội của họ. Mục tiêu là thể hiện một tinh thần tích cực, gắn liền với mục tiêu kinh doanh của họ: giúp người dùng cảm thấy vui hơn.

7. Marketing Skill: Quảng cáo

Công ty có thể quảng bá thương hiệu của mình bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm truyền hình và bảng hiệu, cũng như quảng cáo PPC - Pay Per Click - quảng cáo rả tiền cho mỗi lần nhấn chuột.

Kỹ năng quảng cáo của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào mảng quảng cáo mà bạn muốn chuyên môn hóa. Bạn nên phát triển về mảng ý tưởng sáng tạo, sau đó biến chúng thành ngôn từ, nếu bạn muốn trở thành một marketer giống như Don Draper và tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo truyền thống.

Học về số liệu, viết bản sao quảng cáo, tạo khướu thiết kế, hiểu rõ khách hàng và xác định hành trình khách hàng là những điều cần thiết nếu bạn muốn thành công với các chiến dịch PPC.

8. Marketing Skill: Email Marketing

Chiến dịch quảng cáo email được sử dụng để tăng doanh thu bán hàng. Các công cụ tiếp thị tự động thường được sử dụng để thực hiện các chiến dịch tiếp thị email. Các công ty bán lẻ và trung tâm thương mại điện tử thường ưa chuộng sử dụng hình thức này.

Tư duy chiến lược, khả năng viết, tạo, gửi và tối ưu hóa các chiến dịch email, quản lý danh sách email, thiết kế và phân tích là những điều cần thiết để thành thạo quảng cáo email.

9. Marketing Skill: Cởi mở với những điều mới

Marketing đang ngày càng phát triển. Đối thủ cạnh tranh luôn cập nhật công cụ và thị trường hàng ngày. Do đó, chúng ta không thể bỏ cuộc.

Trong tương lai, các phương pháp đã được sử dụng trước đây có thể sẽ không hoạt động nữa. Bạn phải cởi mở và chấp nhận sự thay đổi và thử thách những điều mới nếu bạn muốn thành công.

10. Marketing Skill: Khả năng phân tích và giải quyết những vấn đề phức tạp

Với tư cách là một marketer, bạn có thể gặp nhiều người khác nhau về khả năng và kiến thức về marketing skill. Đó có thể là các đối tác, giám đốc hoặc bên liên quan.

Do đó, bạn phải có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp và giải thích chúng thành từ vựng. Cách tốt nhất là chia chúng thành các bước nhỏ và giải quyết chúng một cách dễ hiểu.

11. Marketing Skill: Thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn

Chiến dịch Markerting không phải lúc nào cũng thành công và kiếm được nhiều tiền. Đôi khi, mọi thứ đều không hữu ích và bạn sẽ chứng kiến thất bại.

Bạn có thể sử dụng kiến thức mà bạn đã học được, nhưng thị trường và sản phẩm không phù hợp với nhau hoặc đối tượng khách hàng đó không phải là đối tượng tiềm năng nhất.

Kế hoạch ban đầu có thể bị thay đổi bởi rất nhiều diễn biến. Hãy học cách học từ những thất bại và thành công để tiếp tục cố gắng.

12. Marketing Skill: Tư duy sáng tạo

Chiến lược tiếp thị mới, đột phá và khác biệt có thể được tạo ra nhờ tư duy sáng tạo. Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường kinh doanh ngày nay, các công ty cần những người làm cho thương hiệu của họ độc đáo, thu hút khách hàng và nâng cao hiệu quả của chiến dịch tiếp thị.

Các nhà tiếp thị có thể nhìn thấy và khám phá những cơ hội mới trong marketing bằng cách tư duy sáng tạo. Người ta có thể tìm thấy các lĩnh vực tiềm năng bằng cách suy nghĩ ngoại biên và tìm kiếm những xu hướng mới. Sau đó, họ có thể tạo ra các chiến lược tiếp thị để tận dụng cơ hội này. Các nhà tiếp thị có thể định hình thị trường và trở thành những người tiên phong với tư duy sáng tạo.

13. Kỹ năng hoạch định chiến lược

Kỹ năng hoạch định chiến lược giúp nhà quảng cáo xác định mục tiêu cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của họ. Mục tiêu có thể bao gồm tăng tương tác trên mạng xã hội, tăng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng mới hoặc tăng doanh số bán hàng.

Bằng cách xác định mục tiêu rõ ràng, nhà quảng cáo có thể tập trung vào những hành động quan trọng nhất và phù hợp nhất để đạt được mục tiêu.

Kỹ năng hoạch định chiến lược cũng giúp các nhà quảng cáo xác định cách đạt được mục tiêu quảng cáo của họ. Phân tích thị trường, nghiên cứu đối tượng khách hàng, xác định các kênh tiếp thị phù hợp và lựa chọn các phương pháp hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu là một số ví dụ về điều này.

Kế hoạch chiến lược giúp marketer xây dựng một chiến lược rõ ràng và hợp lý để tiếp cận khách hàng, tăng hiệu quả và giảm rủi ro.

14. Marketing Skill: Tư duy phản biện

Một marketer thường phải xử lý nhiều dữ liệu. Tư duy phản biện giúp họ đưa ra các quyết định và chiến lược marketing hiệu quả bằng cách đánh giá các thông tin này một cách logic và khách quan.

Để thuyết phục khách hàng, đối tác hoặc đồng nghiệp về các ý tưởng và chiến lược marketing, bạn cần có marketing skill này. Tư duy phản biện không chỉ giúp marketer suy nghĩ logic một cách độc lập mà còn giúp họ làm việc cùng nhau và nói chuyện hiệu quả với những người khác.

Đây là một phần quan trọng để đạt được mục tiêu quảng cáo chung và xây dựng một môi trường làm việc tích cực.

15. Marketing Skill: Kiến thức về khách hàng

Một chiến dịch marketing không thành công nếu bạn không biết khách hàng của mình là ai và họ cần gì. Đối với mỗi chiến dịch, thương hiệu hướng tới một nhóm khách hàng khác nhau.

Do đó, việc hiểu rõ về tổng quan khách hàng và tâm lý của họ sẽ giúp các nhà quảng cáo tạo ra kế hoạch truyền thông hiệu quả.

16. Marketing Skill: Khả năng làm việc nhóm

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau" không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt; thay vào đó, nó là một phương pháp hiệu quả hơn để làm việc một mình.

Do mỗi người có những điểm mạnh và lợi thế riêng, việc hợp tác với các đồng nghiệp và bộ phận khác để thực hiện một chiến dịch là vô cùng quan trọng. Công việc sẽ được giải quyết một cách toàn diện và hiệu quả hơn nếu mọi người làm việc cùng nhau.

Dịch vụ Digital Marketing tại Terus

Dịch vụ Marketing tại Terus là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp bạn tiết kiệm tiềm lực và chi phí để thành lập phòng ban Marketing riêng. Với dịch vụ tại Terus, bạn sẽ có trải nghiệm có riêng cho mình một phòng Marketing riêng và giúp bạn quảng bá cho sản phẩm của mình.

Với gói dịch vụ đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu hiện tại, đặc biệt hơn chúng tôi hoàn toàn có thể tin chỉnh các gói dịch vụ của mình để phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Gói dịch vụ Digital Marketing bao gồm đa dạng cách dịch vụ nhỉ với nhau:

Đặc biệt, với Terus dù bạn có bất kỳ yêu cầu khác thì Terus hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn trong khả năng của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Digital Marketing tại Terus qua hình dưới đây.

Dịch vụ Digital Marketing tại Terus
Dịch vụ Digital Marketing tại Terus

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của Terus. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể liên hệ với Terus tại đây.

Theo dõi Terus tại:

FAQ - Giải đáp các thắc mắc liên quan đến 15+ Skill Marketing

1. Một số kỹ năng tiếp thị thiết yếu mà các nhà tiếp thị cần biết ngay bây giờ là gì?

Một số kỹ năng tiếp thị cần thiết mà các nhà tiếp thị cần biết ngay bây giờ bao gồm:

 1. Marketing strategy (Chiến lược Marketing)
 2. Writing (Sản xuất nội dung)
 3. Quản lý mạng xã hội và cộng đồng
 4. SEO
 5. Phân tích dữ liệu
 6. Thiết kế đồ họa
 7. Quảng cáo
 8. Email Marketing
 9. Cởi mở với những điều mới
 10. Khả năng phân tích và giải quyết những vấn đề phức tạp
 11. Thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn
 12. Tư duy sáng tạo
 13. Kỹ năng hoạch định chiến lược
 14. Tư duy phản biện
 15. Kiến thức về khách hàng
 16. Khả năng làm việc nhóm

2. Làm cách nào tôi có thể cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của mình?

Để cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn, hãy xem xét các bước sau:

 • Luôn cập nhật: Luôn cập nhật các xu hướng, công cụ và kỹ thuật mới nhất trong tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đọc các blog trong ngành, tham dự hội thảo trên website và theo dõi các chuyên gia trên mạng xã hội.
 • Tham gia các khóa học trực tuyến: Đăng ký các khóa học hoặc chứng chỉ trực tuyến bao gồm các khía cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số, chẳng hạn như SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và tiếp thị nội dung.
 • Thực hành thực hành: Tích lũy kinh nghiệm thực tế bằng cách làm việc trong các dự án tiếp thị kỹ thuật số trong thế giới thực. Bắt đầu blog hoặc website của riêng bạn, tạo các chiến dịch truyền thông xã hội hoặc tình nguyện giúp đỡ các doanh nghiệp địa phương thực hiện các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của họ.
 • Kết nối mạng: Kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số thông qua các sự kiện kết nối mạng, cộng đồng trực tuyến và các nhóm truyền thông xã hội. Tham gia vào các cuộc thảo luận và học hỏi từ kinh nghiệm của họ.
 • Thử nghiệm và phân tích: Thử nghiệm các chiến lược và chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để xem chiến lược và chiến thuật nào phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Phân tích kết quả, xác định các lĩnh vực cần cải thiện và lặp lại cách tiếp cận của bạn.

3. Tại sao phân tích dữ liệu lại quan trọng trong tiếp thị?

Phân tích dữ liệu rất quan trọng trong tiếp thị vì những lý do sau:

 • Đo lường hiệu suất: Phân tích dữ liệu cho phép các nhà tiếp thị theo dõi và đo lường hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị, cho phép họ đánh giá hiệu quả của các chiến lược và chiến thuật.
 • Thông tin chi tiết và Tối ưu hóa: Bằng cách phân tích dữ liệu, các nhà tiếp thị có thể thu được những hiểu biết có giá trị về hành vi, sở thích và xu hướng của khách hàng. Thông tin này giúp tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị, nhắm mục tiêu đúng đối tượng và điều chỉnh thông điệp để có kết quả tốt hơn.
 • Tính toán ROI: Phân tích dữ liệu giúp tính toán lợi tức đầu tư (ROI) bằng cách quy các hoạt động tiếp thị cho các kết quả cụ thể. Điều này cho phép các nhà tiếp thị phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả và điều chỉnh chi tiêu tiếp thị cho các bên liên quan.
 • Cá nhân hóa và phân khúc: Phân tích dữ liệu cho phép các nhà tiếp thị phân khúc đối tượng của họ dựa trên các tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như nhân khẩu học, hành vi hoặc sở thích. Phân khúc này cho phép các chiến dịch tiếp thị và nhắn tin được cá nhân hóa, dẫn đến tỷ lệ tương tác và chuyển đổi cao hơn.
 • Cải tiến liên tục: Phân tích dữ liệu giúp xác định các lĩnh vực cần cải tiến và tối ưu hóa trong chiến lược tiếp thị. Bằng cách phân tích dữ liệu, các nhà tiếp thị có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, kiểm tra các giả thuyết và lặp lại các phương pháp tiếp cận của họ để có kết quả tốt hơn.

Đọc thêm:

Liên hệ với TERUS bằng cách điền thông tin và gửi về cho chúng tôi

Bài viết liên quan